THEERATHON FIVE คว้าแชมป์การแข่ง PUBG รายการ GoldBread Champ of the Year 2023

ขนมปังโกลด์เบรด จับมือโคลเวอร์ โซลูชั่น จัดแข่งเกม PUBG: BATTLEGROUNDS หาที่สุดแห่งแชมป์รายการ GoldBread Champ of the Year 2023 สุดยิ่งใหญ่ใจกลางเมือง ทีม THEERATHON FIVE คว้าแชมป์พร้อม รับเงินรางวัล 100,000 บาท

วันอาทิตย์ที่ 28 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา บริษัท โคลเวอร์ โซลูชั่น" จับมือ “GoldBread” ร่วมกับ อริแคท สตูดิโอ" พร้อมพันธมิตรจัดการแข่งขันชิงแชมป์เกม PUBG : BATTLEGROUNDS ในรายการ GoldBread Champ of the Year 2023


โดยทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ คือทีมที่ผ่านการขับเคี่ยวในซีรีส์การแข่งขันของโกลด์เบรดมาตลอดปี 2023 ทั้ง GoldBread Winter Championship และ GoldBread Summer Championship โดยนำทีมแชมป์และทีมกลุ่มอันดับหัวตารางมาชิงชัยกันในศึกตัดสินครั้งนี้ ซึ่งมีเงินรางวัลรวมทุกรายการสูงถึง 608,000 บาท มีทีมที่เข้าร่วมระดับโปรลีก และทีมผู้เล่นทั่วไปรวมทั้งรายการกว่า 500 ทีม คัดเลือกจนเหลือ 16 ทีม มาร่วมชิงชัยในโค้งสุดท้าย และการแข่งขันครั้งนี้มีการแบ่งกลุ่มแข่งแบบออนไลน์ วันที่ 25-26 มกราคม และมาร่วมชิงชัยในแบบออฟไลน์ ณ.ลานอีเด็น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในวันที่ 28 มกราคม 2567

คุณพงศ์พัฒน์ ลาภวัฒนวรกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดบริษัท เอ็น.ซี.เอส.โกลด์เบรด จำกัด กล่าวถึงแนวคิดการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ว่า ด้วยแนวคิดของผู้ใหญ่ 2 ท่าน คือคุณสุทัศน์ นันชัย และคุณเบญจวรรณ นันชัย ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของกลุ่มเยาวชนที่มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน การเรียน หรือกิจกรรมเล่นเกม จึงอยากจะเปิดโอกาสและผลักดัน ให้น้องๆ กลุ่มนี้ได้สร้างอาชีพ เราจึงตัดสินใจจัดการแข่งขัน GoldBread Champ of the Year 2023 ขึ้น เพื่อเป็นการสนับสนุนเยาวชนจากความตั้งใจของทั้ง 2 ท่านนี้"

คุณประสพโชค จันทรมงคล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคลเวอร์โซลูชั่น จำกัด กล่าวถึงการทำงานในรายการนี้ว่า โคลเวอร์โซลูชั่นได้รับโจทย์จากทางโกลด์เบรด เพื่อสนับสนุนเยาวชนตามที่กล่าวมา จึงได้หาแนวทางการจัดงานร่วมกับอริแคทอีสปอร์ต จนเราตัดสินใจเลือกเกมพับจี แบทเทิลกราวน์ ที่มีนักกีฬาอาชีพ ซึ่งครั้งนี้ได้จัดเป็นครั้งที่ 2 โดยเมื่อปีที่ผ่านมา เรามีสิ่งที่ต้องแก้ไขปรับปรุง ทำให้ปีนี้เราได้แก้ไขและเรามั่นใจว่า เราจัดงานครั้งนี้ได้อย่างเป็นมาตรฐานมากขึ้น นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมที่ร่วมกับโกลด์เบรดไม่ว่ากิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับวงการอีสปอร์ตในโรงเรียน เพื่อให้น้องๆ ได้ความรู้ว่าเล่นเกมอย่างไรให้เกิดผลดี ผลเสีย ซึ่งทีมที่ร่วมการแข่งขันในทัวร์นาเมนต์นี้กว่า 500 ทีม ได้เป็นแบบอย่างให้เห็นแล้วว่า ถ้าจะเติบโตเป็นนักกีฬาอาชีพเป็นอย่างไรได้"

คุณณัฎฐชัย เกษร Chief Executive Officer จาก Aricat Esport กล่าวถึงขั้นตอนการทำงานในการจัดการแข่งขันที่ท้าทายในช่วงเวลาที่ผ่านมาว่า ขอขอบคุณผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ที่ทำให้มีพื้นที่ มีโอกาสได้แสดงศักยภาพ อีสปอร์ตก็เติบโตขึ้นเรื่อยๆ แม้จะมีช่วงขาขึ้น ขาลงแต่ด้วยความที่เราเป็นเกมเมอร์ เราชอบเกม ก็อยากผลักดันให้วงการนี้เติบโตขึ้นเรื่อยๆ"

คุณ ณัฐพล อยู่เอี่ยม South East Asia Esport Manager บริษัท Krafton incorporation กล่าวถึงการร่วมมือในครั้งนี้ว่า กิจกรรมของโกลด์เบรดครั้งนี้สำคัญมากๆ เพราะเป็นทัวร์เริ่มต้นของปี 2024 ซึ่งทางพับจีได้ประกาศปรับปรุงแผนที่ใหม่ โดยได้ประกาศที่งานนี้เป็นงานแรก ที่สำคัญผู้เล่นหลายคนเฝ้ารอการแข่งขันออฟไลน์อยากเจอสักครั้ง รวมถึงวันนี้ก็มีแฟนๆ จากพับจี มาร่วมงาน ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ที่ดีที่อยากให้แฟนๆ มาเจอกันเยอะๆ ในเกมออฟไลน์ เป็นเรื่องที่ดี"

การแข่งขันนั้นมีทั้งหมด 5 เกม บรรยากาศการแข่งขันจึงดำเนินไปอย่างเข้มข้นตลอดช่วงบ่าย สลับกับกิจกรรมแจกของรางวัล Lucky Draw ให้กับผู้โชคดีในงาน และในที่สุดก็ได้ผู้ชนะของรายการที่ทำคะแนนสูงสุดและยึดตำแหน่งหัวตารางได้จนสิ้นสุดการแข่งขันนั่นคือ ทีมธีราทร ไฟฟ์ (THEERATHON FIVE) รับเงินรางวัล 100,000 บาท บวกเงินรางวัลพิเศษจากผู้บริหารโกลด์เบรด 50,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลของรายการ

รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ทีม อีอารีน่า (EARENA) รับเงินรางวัล 50,000 บาท บวกเงินรางวัลพิเศษจากผู้บริหารโกลด์เบรด 30,000 บาท

รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ทีม เอฟดับบลิว อีสปอร์ต (FW ESPORTS) รับเงินรางวัล 40,000 บาท บวกเงินรางวัลพิเศษจากผู้บริหารโกลด์เบรด 20,000 บาทติดตามการแข่งขันต่างๆ ในซีรีส์ของรายการ GoldBread ครั้งต่อทางช่องทางออนไลน์ บน Facebook ขนมปังโกลด์เบรด ,Clover Solution และ Aricat Esport Family


▱▰▱▰ INFO ▱▰▱▰

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม FB Clover Solution
ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง FB MEGAXGAME  Game NEWS

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น