ปลุกตำนานเรือหลวงสุโขทัยผ่านเกม Minecraft

เตรียมพร้อมกับความอลังการ การกลับมาสร้างเสียงฮือฮาอีกครั้งกับผลงานที่คนไทยไม่ควรพลาดกับSUKHOTHAI” ร.ล สุโขทัย ผลงาน Short Animation ชิ้นล่าสุดจากช่อง BikMCTH ที่ดึงเกมสุดฮิตอย่างเกม Minecraft มาสร้างเป็นผลงาน

โดยแอนิเมชันนี้ได้ถ่ายทอดความเป็นอัตลักษณ์ที่โดดเด่นของเรือหลวงสุโขทัยเรือรบที่รับใช้ชาติและอยู่คู่กับน่านน้ำไทยมาอย่างยาวนานกว่า 35 ปี เพื่อเป็นการยกย่องและสดุดีทหารกล้ากองทัพเรือ เตรียมกลับมาสร้างตำนานอีกครั้งสำหรับช่อง BikMCTH หนึ่งในครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด OSx Network

โดย BikMCTH เป็นครีเอเตอร์สายเกมแนว Sandbox เหนือจินตนาการที่มีผลงานสุดอลังการมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็นแอนิเมชันแนวอวกาศอย่าง GALACTIC WARS,MISSION TO MARS,INTERSTELLAR และ STARSHIP

เอกลักษณ์หนึ่งที่ของ BikMCTH คือการสร้างสรรค์แอนิเมชันที่บอกเล่าเรื่องราวของเรือเดินสมุทรและเรือรบได้อย่างกับราวมีชีวิตจริงอย่าง TITANIC, BRITANNIC, YAMATO หรือแม้แต่ LUSITANIA และ BISMARCK ที่ได้รับคำชมอย่างมาก เป็นแอนิเมชันที่สมจริงด้วยภาพและผสมผสานกับซาวด์ได้อย่างลงตัว

และครั้งนี้ BikMCTH ได้นำความชื่นชอบเรือรบและเป็นความถนัดนำมาสร้างเป็น Short Animation  “SUKHOTHAI” เรื่องราวเกี่ยวกับเรือหลวงสุโขทัยที่อยู่คู่กับน่านน้ำไทยมาอย่างยาวนาน ผ่านตัวเกม Minecraft และทำเป็นภาพเคลื่อนไหวแบบ 3 มิติที่น้อยคนนักที่จะได้เห็นและสร้างคอนเทนต์ประเภทนี้

ผลงานชิ้นนี้เป็นอีกหนึ่งสื่อที่ทำให้คนทั่วโลกรู้จักกับเรือหลวงสุโขทัยมากขึ้นผ่านภาพและเสียงจากงานชั้นนี้โดยบอกเล่าเรื่องราวและประวัติที่น่าสนใจพร้อมประสิทธิภาพที่พร้อมรบทั้ง 3 ด้านทั้งบนน้ำใต้น้ำ และบนอากาศภายในเวลาเดียวกัน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรือรบที่มีความสามารถสูงในการป้องกันน่านน้ำในประเทศไทย

บิ๊กเจ้าของช่อง BikMCTH บอกว่า การที่ได้สูญเสียเรืออันล้ำค่าของกองทัพเรือเป็นเรื่องที่น่าเศร้าและน่าสลดใจโดยเฉพาะในเรื่องของผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ที่ผ่านมาผมจึงตัดสินใจสร้างเรือลำนี้ขึ้นมาในเกม Minecraft และจะให้เรือลำนี้กลับมาแล่นบนผืนน้ำอีกครั้ง โดยนำเสนอผ่านในรูปแบบแอนิเมชั่น 3 มิติ เพื่อเป็นการยกย่องแด่เรือหลวงสุโขทัยที่ได้ทำหน้าที่ปกป้องน่านน้ำในประเทศไทยและลูกเรือทุกนายที่ได้ประจำการบนเรือลำนี้

ต้องบอกเลยว่าเป็นแอนิเมชั่นที่คนไทยไม่ควรพลาดและร่วมย้อนกลับไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ของเรือรบหลวงสุโขทัยที่ถึงแม้วันนี้จะเป็นเพียงตำนานแต่ยังคงเป็นตำนานที่ยิ่งใหญ่ของคนไทยเสมอ และหนุ่มบิ๊กยังทิ้งท้ายกับฉากจบที่ยิ่งใหญ่และสวยงามสมศักดิ์ศรีและยังเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชมทุกคนที่ชื่นชอบเรือไว้ในแอนิเมชั่น “SUKHOTHAI” ได้ที่: https://bit.ly/OS_ShortAnimationSUKHOTHAI 

▱▰▱▰ INFO ▱▰▱▰

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ BikMCTH 
ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง FB MEGAXGAME Other 

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น