TGS2023 รวมพลัง Wonder Festival เปิดมหกรรมป๊อปคัลเจอร์ในคอนเซ็ปต์ Assemble

2 พันธมิตรยักษ์ใหญ่แห่งวงการเกม โชว์ไร้ขีด และ ออนไลน์ สเตชั่น ภายใต้กลุ่มทรู ประกาศจัดงานสุดยอดมหกรรมงานเกมยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Thailand Game Show x Wonder Festival Bangkok 2023 ในคอนเซ็ปต์ “Assemble” 20 - 22 ต.ค. 66 นี้ @ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

Thailand Game Show x Wonder Festival Bangkok 2023

วันที่ 15 สิงหาคม 2566 สองพันธมิตร โชว์ไร้ขีด และ ออนไลน์ สเตชั่น ภายใต้กลุ่มทรู จัดงานแถลงข่าวจัดงานสุดยอดมหกรรมงานเกมยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “Thailand Game Show 2023” ในคอนเซ็ปต์ “Assemble” ที่เป็นการผนึกกำลังครั้งสำคัญ ระหว่าง Thailand Game Show และ Wonder Festival มหกรรมการแสดงของเล่นและป๊อปคัลเจอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ส่งตรงจากญี่ปุ่น พร้อมขยายพื้นที่จากเดิม 2 ฮอลล์เป็น 4 ฮอลล์ บนพื้นที่จัดงานกว่า 22,000 ตรม. ของศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ยกทุกความพิเศษจากสุดยอดผู้ผลิตและผู้สร้างโมเดลจากทั่วทุกมุมโลกพร้อมด้วยเวิร์กช็อปจากกูรูและนักสะสมชื่อดัง พบของสะสม Limited Edition และสินค้าต่างๆ ที่ถูกรวบรวมมาไว้ในที่เดียวกับมหกรรมงานเกมที่ทุกคนรอคอย


ท้าทายกับแชมป์ TEKKEN 7 บุ๊ค นพรุจ ชนะได้รับเงินรางวัลทันที ขณะที่การประกวดคอสเพลย์จะเปลี่ยนจากฝ่ายชาย-หญิง มาเป็น Solo และ Team โดยแต่ละประเภทจะมีเงินรางวัลเท่ากันในทุกลำดับ

และพลาดไม่ได้กับค่ายเกมดัง Nintendo Switch by Synnex, Arena Breakout, Blue Archive, Gen Play, Perfect World Games, Gyeonggi-do, JCIA, Gamiqo, Intel และ Gambitghost Studio พร้อมสินค้าเกมมิ่งเกียร์ที่ขนกันมาจัดโปรโมชั่นและเปิดตัวสินค้าใหม่ๆ อย่าง Western Digital, Intel, Predator, Logitech, Steelseries, Corsair, Red Dragon, RAZEAK, SIGNO E-Sport, NubwoXEGA และ Razer

อัดแน่นกิจกรรมความมันส์ขั้นสุดมากมายจาก CP,  HUAWEI App Gellery, TrueMoney, The Collectors, เถ้าแก่น้อย, โก๋แก่, Phoenix Next, Bilibili, Nissin, NekoLoRock , Mugendaishop และ Farmhouse ที่สำคัญปีนี้ ยังคว้าวง T-POP สุดฮิตอย่าง “4EVE” Featuring "คอปเตอร์ ภานุวัฒน์"  มาถ่ายทอดความสดใสผ่านเพลง “Assemble” ใส่ความเป็นเกมเมอร์ให้กับเพลงธีมในปีนี้

คุณพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด กล่าวว่า การจัดงานปีนี้ถือว่าใหญ่กว่าที่เคย อลังการกว่าทุกครั้ง เรียกได้ว่าสุดยอดมหกรรมงานเกมยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นการผนึกกำลังระหว่าง Thailand Game Show และ Wonder Festival ซึ่งขยายพื้นที่เหมา 4 ฮอลล์ 22,000 ตรม. พื้นที่รวมทั้ง 2 งาน รองรับได้ถึง 255 บูธ เพิ่มฐานกำลังผู้เข้าชมงาน คาดว่าจะมีมากกว่า 200,000 คน ใน 3 วัน มั่นใจว่าผู้เข้าร่วมงานจะสนุกสนานได้รับประสบการณ์ที่น่าประทับใจ และเป็นโอกาสอันดีที่แบรนด์ของเล่นหรือ Art Toy ต่างๆ จะได้นำเสนอผลงานให้ผู้เข้าร่วมงานหลักแสนคนได้เห็น และเช่นเดิมกับ Cosplay Contest ที่ในปีนี้เราก็ได้รับสนับสนุนโดยเถ้าแก่น้อย รวมรางวัลมูลค่า 500,000 บาท"

ดร.ต่อบุญ พ่วงมหา กรรมการผู้จัดการฝ่ายออนไลน์สเตชั่น บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ความสำเร็จของ Thailand Game Show 2022 ในปีที่ผ่านมาได้สร้างปรากฏการณ์ผู้เข้างานกว่า 160,000 คน ในปีนี้จึงมีการยกระดับความยิ่งใหญ่ไปอีกขั้นด้วยการจับมือกับพันธมิตรชั้นนำระดับโลก อย่างงาน Wonder Festival งานมหกรรมของเล่นและฟิกเกอร์ระดับตำนานของญี่ปุ่น การันตีความสนุกจัดเต็มเป็น 2 เท่า สัมผัสประสบการณ์ทดลองเกมใหม่ๆ จากพาร์ทเนอร์ชั้นนำ นอกจากนั้นยังมีแบรนด์สินค้า อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ที่พาเหรดกันมาออกงานพร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม รวมถึงกิจกรรมจากศิลปินและครีเอเตอร์ชื่อดังที่ยกทัพมาให้ความสนุกในทุกปี ในปีนี้พบกับเกมใหม่ "Nice to Z You" ที่ทาง Online Station ร่วมพัฒนากับ Jumbo Jumps Studio และ "แป้ง zbing z." ยูทูบเบอร์อันดับ 1 พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับผู้เข้างานด้วรับฟรี Skin OS TGS 2023 Limited Edition ที่ไม่มีจำหน่ายที่ไหนอีกด้วย รับรองว่าจะสร้างสีสันได้เต็มพื้นที่ตลอด 3 วันเต็มอย่างแน่นอน

มิส เจนนี่ หวัง Managing Director of JSC Co., Ltd. Wonder Festival Bangkok Committee กล่าวว่า เรารู้สึกดีใจและตื่นเต้นที่ Wonder Festival ได้มีโอกาสมาจัดงานแสดงในประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดยเราเป็นมหกรรมแสดงของเล่นและป๊อปคัลเจอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดขึ้นตั้งแต่ปี 1985 ในครั้งนี้เรายกทุกอย่างมาเพื่อให้นักสะสมชาวไทยได้สัมผัสประสบการณ์ความยิ่งใหญ่ โดยพา Yoko Takahashi นักร้องเจ้าของเพลงฮิตระดับตำนานอย่าง Zankoku na Tenshi no Thesis เพลงเปิดอนิเมะ Evangelion และ เสน่ห์ล้นเหลือจากโชว์พิเศษของวง BABYBREARD นำโดยนักมวยปล้ำและไอดอลชื่อดังที่ชื่นชอบการแต่งครอสเดรส (Cross Dress) ผู้สร้างตำนานในชื่อ Ladybeard รวมไปถึงงานหัตถศิลป์ฝีมือจากคุณ Shuichi Miyawaki หัวเรือใหญ่แห่ง Kaiyodo และ การจัดเวิร์กช็อปจากผู้เชี่ยวชาญและนักสะสมชื่อดัง ฟิกเกอร์และโมเดลที่น่าสนใจจากทั่วทุกมุมโลก ของสะสมที่เป็น Limted Edition และสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟที่ไม่มีวางจำหน่ายที่ไหนจากซีรีย์อนิเมะชื่อดัง “SPY x Family” พิเศษเฉพาะภายในงานนี้เท่านั้น พร้อมด้วยสินค้าจากสุดยอดผู้ผลิตและผู้สร้างโมเดลมารวบรวมไว้ในงานนี้ส่งตรงให้ชาวไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรก"


Thailand Game Show 2023 เปิดขายบัตรล่วงหน้าราคาพิเศษ โดยบัตรเข้างาน 1 วัน ราคา 100 บาท ให้กับแฟนพันธ์แท้ ซื้อบัตรได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคมนี้เท่านั้น และจำหน่ายบัตรราคาปกติ ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายนเป็นต้นไป สำหรับบัตรเข้างาน 1 วัน ราคา 150 บาท และ บัตรเข้างาน 1 วัน พร้อม T-shirt Thailand Game Show 2023 : Assemble ในราคา 500 บาท และบัตรความสนุกแบบคอมโบเข้างาน 1 วัน ได้ทั้ง Thailand Game Show และ Wonder Festival Bangkok ราคาเพียง 250 บาท สามารถซื้อบัตรได้ที่ Zipeventapp


ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างปรากฏการณ์ความมันส์ครั้งใหม่แบบไร้ขีดจำกัด 3 วันเต็ม ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 20 ถึงวันอาทิตย์ที่ 22 ตุลาคมนี้ ณ. ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ชั้น G “Wonder Festival Bangkok 2023” Exhibition Hall 1-2 และ “Thailand Game Show 2023” Exhibition Hall 3-4 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ติดตามรายละเอียดได้ที่ ThailandGameShow 


▱▰▱▰ INFO ▱▰▱▰

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม FB Thailand Game Show
ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง FB MEGAXGAME  Other

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น