Esports BOOTCAMP ครบวงจร แห่งแรกในอาเซียน

 

บริษัท อินโฟเฟด จำกัด (Infofed) สตาร์ทอัพธุรกิจอีสปอร์ตผู้ก่อตั้ง Thailand E-SPORTS Arena สนามกีฬาอีสปอร์ตแห่งแรกในประเทศไทยประกาศเดินหน้าเปิดตัว เวิลด์คลาสสแตนดาร์ดอีสปอร์ตบูธแคมป์ครบวงจรแห่งแรกของอาเซียน

หลัง ทรานส์ลูเซีย ผู้ก่อตั้งและพัฒนาศูนย์รวมเมตาเวิร์สระดับโลกในเครือ ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล ประเทศไทย จำกัด เข้าร่วมลงทุนเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ พร้อมจับมือ
MQDC บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ยกระดับระบบนิเวศอีสปอร์ตไทย เปิดตัวเวิลด์คลาสสแตนดาร์ด อีสปอร์ตบูธแคมป์ครบวงจรแห่งแรกของอาเซียน ที่มีทั้ง Facility และ Activities ที่ออกแบบมาเพื่อส่งเสริมและพัฒนาเยาวชนไทยให้เป็นนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพและมีศักยภาพจนยืนหนึ่งบนเวทีนานาชาติ แย้มพร้อมอ้าแขนรับพันธมิตรเข้าร่วมเติมเต็มระบบนิเวศอีสปอร์ตไทยตั้งเป้ารวบรวมกลุ่มผู้ใช้งานผ่านกลุ่มคอมมูนิตี้ต่างๆ ให้มีจำนวนมากกว่า 1,000,000 คน ภายในปี 2566 นี้


คุณจิรยศ เทพพิพิธ ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินโฟเฟด จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมของอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ตในปัจจุบันที่กำลังพุ่งแรง เป็นที่นิยมและเติบโตต่อเนื่องมาจากกลุ่ม
Gen Z ที่ผ่านมาในช่วงโควิด-19 ถือเป็นอีกตัวเร่งการเติบโตของวงการธุรกิจอีสปอร์ต อ้างอิงตัวเลขจาก Gaming Research โดย Newzoo คาดการณ์กลุ่มผู้ชมอีสปอร์ตในประเทศไทยจะสูงถึง 5,100,000 คนภายในปี 2565 และจะเติบโตขึ้น 20% ในทุกปี ถือเป็นเปอร์เซ็นต์การเติบโตที่สูงเป็นอย่างมาก


แต่ด้วยการเติบโตที่รวดเร็วนั้นส่งผลให้การเติบโตของอุตสาหกรรมไร้ทิศทาง ไม่มีแบบแผนในการดำเนินงาน ทั้งในเรื่องของการเรียนการสอนหรือการพัฒนาทักษะที่เกี่ยวข้องอย่างถูกต้อง (
Academy) อีกทั้งยังรวมไปถึงในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกหรือ Facility ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมอีสปอร์ตโดยเฉพาะ


eArena MQDC BOOTCAMP จึงถือเป็น Esports BOOTCAMP แห่งแรกของอาเซียนที่ได้มาตรฐาน ออกแบบเพื่อใช้สำหรับการฝึกฝนและพัฒนานักกีฬาอีสปอร์ต โดยได้ร่วมมือกับทาง MQDC ในการร่วมออกแบบและพัฒนา BOOTCAMP แห่งนี้ขึ้น นอกเหนือจากสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียบพร้อมแล้ว ยังได้มีการพัฒนาในส่วนของหลักสูตรหรือ Academy สำหรับนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพและบุคคลที่สนใจ โดยได้มีการส่งเสริมทั้งในส่วนของภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ มีการดูแลในเรื่องของสารอาหารซึ่งเป็นส่วนสำคัญของนักกีฬาทุกประเภทรวมไปถึงนักกีฬาอีสปอร์ตด้วย และรวมไปถึงปัจจัยด้านกายภาพและจิตวิทยา


คุณอัษฎา แก้วเขียว ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ
MQDC บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) กล่าวว่า สถานที่แห่งนี้เคยเป็นสถานที่ที่ผู้สมัคร ทรู อคาเดมี แฟนเทเชียเคยใช้ และได้ถูกพัฒนาต่อยอดให้กลายเป็น eArena MQDC BOOTCAMP เพื่อสร้างดาวดวงใหม่ของวงการกีฬาอีสปอร์ต นับเป็นความท้าทายในการผลักดันวงการอีสปอร์ตสู่การสร้างจักรวาล ทรานส์ลูเซีย เมตาเวิร์สที่ MQDC เล็งเห็นความสำคัญของทิศทางการสร้างคอมมูนิตี้ในโลกเสมือนให้จับต้องได้ และเชื่อมโยงเข้าสู่ไลฟ์สไตล์และคอมมูนิตี้ของคนรุ่นใหม่ ทั้งเกมเมอร์ อินฟลูเอนเซอร์ ตลอดจนผู้ชมและผู้ใช้งานทุกคน


คุณอธิศ นันทวรุณ กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท
TRANSLUCIA (ทรานส์ลูเซีย) ผู้ก่อตั้งและพัฒนาศูนย์รวมเมตาเวิร์สระดับโลกในเครือ ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ทรานส์ลูเซียได้เล็งเห็นธุรกิจอีสปอร์ตเป็นธุรกิจที่สามารถขยายและเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดไปพร้อมกับเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง


และเมตาเวิร์ส จะมีส่วนช่วยในการยกระดับธุรกิจอีสปอร์ต ทั้งในมุมของรูปแบบการแข่งขัน การพัฒนานักกีฬา และการชมการแข่งขันของผู้ชมได้อย่างสมจริง การจับมือเป็นพันธมิตรกันในครั้งนี้จะเป็นการต่อยอดศักยภาพทางธุรกิจ โดยมุ่งเป้าหมายที่จะพัฒนาอุตสาหกรรมอีสปอร์ตไทย ให้มีบทบาทในระดับ
Global


สำหรับ
eArena MQDC BOOTCAMP ถือเป็นศูนย์พัฒนานักกีฬาอีสปอร์ตอาชีพที่มีผลงานโดดเด่นในการแข่งขันระดับประเทศและต่างประเทศบนพื้นที่ใช้สอยกว่า 2,000 ตร.ม. รวมพื้นที่พักอาศัยและพื้นที่จัดกิจกรรมสามารถรองรับผู้เข้าร่วมงานได้สูงสุด 300 คน มีสนามแข่งขันจำลองที่สามารถจัดการแข่งขันระดับมาตรฐาน รองรับผู้ชมสูงสุด 100 คน รวมไปถึงสระว่ายน้ำขนาดมาตรฐานและพื้นที่จัดกิจกรรมกลางแจ้ง รองรับคนได้สูงสุด 100 คน


รายละเอียดสถานที่

พื้นที่ใช้สอย: กว่า 2,000 ตร.ม.

ประโยชน์ใช้สอย :

• พื้นที่พักอาศัย สามารถเข้าอยู่ได้ 50 คน
• พื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมสามารถรองรับผู้เข้าร่วมงานได้สูงสุด
300 คน
• สนามแข่งขันจำลอง สามารถจัดการแข่งขันระดับมาตรฐาน รองรับผู้ชมสูงสุด
100 คน
• สระว่ายน้ำขนาดมาตรฐาน พร้อมพื้นที่จัดกิจกรรมกลางแจ้ง รองรับคนได้สูงสุด
100 คน
• ห้องฝึกซ้อมสำหรับนักกีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ รองรับได้สูงสุด
4 ทีม รวมกว่า 30 คน
• พื้นที่รับประทานอาหาร สามารถรับประทานได้พร้อมกัน
50 คน
• รองรับการถ่ายทำรายการโทรทัศน์ รวมถึงมีระบบ
Live Streaming พร้อมบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ

สถานที่ตั้ง: eArena MQDC BOOTCAMP เลขที่ 1645/6 ทางหลวงชนบท สมุทรปราการ 2001 ตำบลบางโฉลง อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ 10540


🟥 INFO 🟥

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง FBMEGAXGAME   Esports 

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น