ZOIDS FIELD OF REBELLION โปรเจคท์ใหม่ของหุ่นรบไดโนเสาร์ซอยด์บนสมาร์ทโฟน!

Takara Tomy x 8ing (eighting) ร่วมมือกันสร้าง Realtime Simulation ที่สมจริง!

ใครที่ชอบดูการ์ตูนหุ่นยนต์คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดีกับ “ซอยด์ หุ่นรบไดโนเสาร์” ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การต่อสู้กันระหว่างหุ่นยนต์รบที่มีรูปร่างเป็นไดโนเสาร์ประเภทต่างๆ และโปรเจคท์ใหม่ของซอยด์นั้นก็คือแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนในชื่อว่า ZOIDS FIELD OF REBELLION

ในโลกของ ZOIDS FIELD OF REBELLION นั้นจะต่อสู้กับด้วย MOBA (Multi Online Battle Arena) ซึ่งเป็น Realtime Simulation หรือเกมวางแผนการรบแบบเรียลไทม์ โดยผู้เล่นหลายคนจะต่อสู้กับโดยแบ่งทีมออกเป็น 2 ส่วน ใครทำลายฐานที่มั่นของฝ่ายตรงข้ามได้ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ หุ่นรบซอยด์หลากหลายรูปแบบที่พุ่งทะยานอยู่บนฟิลด์สนามเพื่อต่อสู้กันคือสิ่งที่เกม ZOIDS FIELD OF REBELLION นำเสนอนั่นเอง

วานส์ แลดฟอร์ด

ทรีนิตี้ ซินแคลร์

แอน กัสเตอร์

อเลน แมคเรลัน

ณอน มัวเฮด

แคมเปญลงทะเบียนล่วงหน้า

สำหรับผู้เล่นที่ได้ทำการลงทะเบียนล่วงหน้าไว้ก็จะได้รับไอเทมพิเศษเป็นของขวัญในตอนเริ่มเล่นเกม และหากยอดผู้ลงทะเบียนล่วงหน้าทั้งหมดถึงตามเป้าที่กำหนดก็จะได้รับไอเทมเพิ่มด้วย

ลงทะเบียนล่วงหน้า ได้ ZOIDS GOLD 50 เหรียญ (คงจะเอาไว้หยอดกาฉะในเกมนะครับ)

ยอดผู้ลงทะเบียนเกิน 5 หมื่นคน ได้ ZOIDS GOLD เพิ่มอีก 50 เหรียญ

ยอดผู้ลงทะเบียนเกิน 7 หมื่นคน ได้ ZOIDS GOLD เพิ่มอีก 100 เหรียญ

ยอดผู้ลงทะเบียนเกิน 1 แสนคน ได้พาร์ทอาวุธออริจินัลของเกม

ยอดผู้ลงทะเบียนเกิน 1 แสน 5 หมื่นคน ได้ ZOIDS GOLD เพิ่มอีก 100 เหรียญ

ยอดผู้ลงทะเบียนเกิน 2 แสนคน เข้าสู่แคมเปญลงทะเบียนล่วงหน้าชุดที่ 2

ZOIDS ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี 1983 โดยบริษัท Tomy (ปัจจุบันรวมบริษัทเป็น Takara Tomy) เป็นผลงานออริจินัลที่มีแนวคิดหลักคือการดีไซน์หุ่นยนต์รบออกมาในรูปแบบที่มีสัตว์หรือไดโนเสาร์เป็นต้นแบบ ทำให้เป็นที่นิยมในหมู่เด็กๆ ในยุคนั้นเป็นอย่างมาก ต่อมาในปี 1999 อนิเมภาคใหม่ของ ZOIDS ได้นำเอาเทคนิค 3DCG มาใช้ร่วมกับงานอนิเมชั่นภาคนี้ด้วย ผลก็คือฮิตกันแบบถล่มทลาย เกิดกระแสบูมขึ้นเป็นอย่างมากไปจนถึงอนิเมในช่วงซีซั่นที่สองเลยทีเดียว ZOIDS มีการผลิตสินค้าที่เป็นของเล่นออกมาอย่างมากมาย ทั้งพลาสติกโมเดล ฟิกเกอร์ ที่บ้านเราเอง ZOIDS ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีผู้คนจำนวนไม่น้อยเลยที่ชื่นชอบ ZOIDS แม้แต่เกมแนววางแผนการรบชื่อดังอย่าง Super Robot Wars เองก็ยังเคยนำเอา ZOIDS ไปลงในเกมมาแล้ว บัดนี้เวลาได้ผ่านมากว่า 30 ปีแล้ว ZOIDS ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างความสำเร็จใหม่ๆ ต่อไป และก้าวต่อไปของ ZOIDS อย่าง ZOIDS FIELD OF REBELLION นั้นจะทำให้เราสนุกสนานได้มากน้อยแค่ไหน คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *