เปิดตัว The Legend of Zelda: Link’s Awakening และวันจำหน่าย Fire Emblem

 

ประกาศวันจำหน่ายอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลก

Fire Emblem Three Houses ภาคใหม่ล่าสุดของซีรี่ย์สงครามหนุ่มหล่อสาวสวย เปิดตัวไปตั้งแต่ปีที่แล้ว เพียงแต่ข่าวคราวการเคลื่อนไหวแทบไม่มีให้ได้ทราบกัน ซึ่งก็เป็นสไตล์ของนินเทนโดที่ค่อนข้างเก็บข่าว รอเวลาที่เหมาะสมจึงจะปล่อยออกมาที แต่ก็ถือเป็นหมัดหนักพอสมควร โดยกำหนดการวางจำหน่ายคือ วันที่ 26 กรกฏาคมนี้

นอกจากรบแล้วยังต้องบริหารงานด้วย

ในส่วนของตัวเกมได้เคยพูดถึงไปบ้างแล้ว (ดูที่นี่)แต่ครั้งนั้นเป็นเพียงรายละเอียดคร่าวๆ ครั้งนี้จึงขอเพิ่มเติมจากเดิมเล็กน้อยตามที่มีข้อมูล นั่นคือ ในภาคนี้ แรกทีเดียวนั้นตัวเอก (เลือกเพศได้) เป็นทหารรับจ้างภายใต้การนำของบิดา แต่จับผลัดจับพลูและโชคชะตานำพาจึงได้มายัง Garreg Mach Monastery ซึ่งอยู่ตรงกลางระหว่าง 3 อาณาจักร และอยู่ภายใต้การดูแลของ Church of Seiros อันมีหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยของแผ่นดิน พร้อมกันนั้นในนั้นยังมีสถานที่เรียกว่า Officer’s Academy เป็นเหมือนกับมหาวิทยาลัยที่ทำหน้าที่ฝึกฝนนักเรียนทั้งการใช้อาวุธ คาถา และทักษะพิเศษ ตัวเอกจำต้องเลือกหนึ่งในสามประเทศขึ้นมา พร้อมทั้งชี้นำและให้คำปรึกษา หรือบริหารจัดการเพื่อเตรียมพร้อมนักเรียนให้เข้าสู่การต่อสู้ในอนาคต โดยแต่ละประเทศล้วนแต่มีนักเรียนมากมาย แต่ละคนเองก็มีบุคลิกและทักษะที่ต่างกันไป และที่สำคัญแต่ละคนล้วนมีความสัมพันธ์ต่อกัน อันจะช่วยเหลือกันและกันในสนามรบได้

Trailer


25 ปีที่หลับไหลจนต้องปลุกให้ตื่น

นอกจาก Fire Emblem ที่เป็นเกมเอ๊กซ์คลูซีฟแล้ว อีกหนึ่งเกมที่พลาดไม่ได้และน่าสนใจอย่างยิ่งคือ ซีรี่ย์ Zelda ที่ทางนินเทโดได้ประกาศรีเมคภาค The Legend of Zelda: Link’s Awakening บนเครื่อง Switch เป็นที่เรียบร้อย โดยเดิมทีแล้วภาคนี้เป็นภาคเครื่องเกมบอยเมื่อ 25 ปีก่อนนู้น และเป็นหนึ่งในภาคที่แฟนๆ ชื่นชอบด้วย

Trailer

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *