XSX box art กล่อง Xbox แต่ไม่ใช่เป็นแค่กล่อง XSX

XSX box art เปิดภาพกล่องใหม่ของไมโครซอฟท์ แต่ไม่ใช่กล่องของ Xbox Series X แล้วไงล่ะนี่!

เปิดหน้าตากล่องมา หลายคนอาจจะงง เพราะถ้าเราเห็นกล่อง PS5 ในคราวก่อน เขียนไว้ชัดเจนว่านี่คือกล่องเพลย์สเตชั่น 5 แต่ว่ากล่องของไมโครซอฟท์ กลับเป็นกล่องที่เขียนว่า Xbox Series X และ Xbox One รวมถึงมีขนาดเล็กกว่าด้วย

นี่คือกล่องของ XSX จริง ๆ ครับ เพียงแต่ไมโครซอฟท์นั้น ยืนยันชัดเจนว่า พวกเขาจะยังไม่เน้น เอกซ์คูลซีฟ สำหรับเจนใหม่ หมายถึงว่าเกมส่วนใหญ่ จะยังสามารถเล่นได้ทั้งสองเจนเนอเรชั่น

ไมโครซอฟท์นั้น มีระบบที่เรียกว่า สมาร์ท เดลิเวอรี่ และ ออฟติไมซ์ ฟอร์ เอกซ์บอกซ์ ซีรี่ส์ เอกซ์ ซึ่งเราจะเห็นได้จากสติ๊กเกอร์สัญลักษณ์สีเขียว ที่ใหญ่มากใกล้ ๆ กับ ESRB หมายถึงเกมนี้จะเล่นได้ดีที่สุดบน Xbox Series X

ความหมายที่ชัดเจนก็คือ เกมที่ออกมา จะเป็นแผ่นเกมที่นำไปเล่นได้ทั้งบน Xbox One และ XSX แต่ว่าแน่นอน Xbox One ก็จะมีระดับกราฟฟิคระดับหนึ่ง ในขณะที่ XSX ก็จะมีระดับกราฟฟิคที่สูงกว่า

ฟิล เสปนเซอร์ บิ๊กบอสของ Xbox ได้กล่าวว่า พวกเขามีความตั้งใจที่จะทำให้การเปลี่ยนเจนเนอเรชั่น เป็นไปอย่างลื่นไหล โดยไม่ได้เน้นการออกเกมสำหรับเครื่องรุ่นใหม่โดยเฉพาะ

ฟิลยังกล่าวอีกว่า พวกเขาต้องการให้ผู้เล่น สามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง นั่นคือถ้ายังไม่อยากซื้อเครื่องเกมรุ่นใหม่ ก็ยังสามารถใช้เครื่องเก่าเล่นได้ต่อ หากยังพอใจกับกราฟฟิคปัจจุบัน ก็ยังไม่ต้องซื้อ

แต่ว่าหากต้องการเล่นเกมในกราฟฟิคระดับสูง ก็ซื้อ XSX นี่คือสิ่งที่ฟิลบอก โดยเห็นว่า ความต้องการของผู้เล่นคือศูนย์กลาง ดังนั้นเกมของพวกเขาจึงจะเล่นได้ทุกเครื่องในแผ่นเดียว โดยไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่ หรือถึงซื้อเครื่องใหม่ ก็ใช้เล่นได้เช่นเดียวกัน

โฟกัสที่แตกต่าง

ในขณะที่ โซนี่ มีมุมมองในการพัฒนาเกมใหม่สำหรับเครื่องรุ่นใหม่โดยเฉพาะ แม้ว่าจะมีอีกหลายเกมที่จะออกในเจนเนอเรชั่นปัจจุบัน และเล่นบนเจนใหม่ได้ ด้วยการอัพเกรด บางเกมก็อัพเกรดฟรี บางเกมก็จะต้องมีการซื้ออัพเกรดใหม่ แต่ว่าเกมส่วนใหญ่สำหรับ PS5 คือเกมที่จะออกสำหรับ PS5 โดยเฉพาะ

ผลที่ออกมาคืองานแถลงข่าวออนไลน์ของเพลย์สเตชั่น มึความน่าดึงดูดกว่า ด้วยเกมใหม่ ๆ และเกมที่น่าสนใจ รวมถึงการเคลื่อนไหวของโซนี่ ในการเข้าซื้อหุ่น Epic Game Studio 250 ล้านเหรียญสหรัฐ ก็แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของพวกเขา

ความมั่นใจของโซนี่ เห็นได้จากข่าวที่ว่าพวกเขาเตรียมเครื่องเพลย์สเตชั่น9 – 10 ล้านชุดเพื่อให้มั่นใจว่าจะพอขายสำหรับสิ้นปีนี้

ส่วนไมโครซอฟท์ ความตั้งใจของฟิล และทีมไมโครซอฟท์ กับการเล่นเกมครอสเจนเนอเรชั่น ยังเป็นความตั้งใจหลัก

การที่เกมยังเล่นบนเครื่องเก่าได้ และยังไม่มีเกมเน้น ๆ สำหรับเครื่องใหม่ (จากงานแถลงข่าวที่ผ่านมีมี 2 เกม) ยังไม่รู้ว่าในงานวันที่ 23 นี้จะมีเกมเฉพาะ XSX ออกมาอีกหรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ คนเล่นก็ไม่จำเป็นต้องรีบซื้อเครื่องใหม่ เพราะยังไง เอกซ์บอกซ์วัน ก็ยังเล่นเกมที่ออกมาได้อยู่

XSX ก็อาจจะไม่บูมในตลาดมากนัก แนวทางของไมโครซอฟท์จะถูกต้องแค่ไหน เราอาจจะพิสูจน์ได้ในช่วงสิ้นปีนี้แหละครับ

ที่มาของข่าว

ข่าวอื่น ๆ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *