[Review] คอนโทรลเลอร์ อีลีท ของ เอกซ์บอกซ์ วัน

กล่องหน้าตาแบบนี้

หน้าตาคอนโท่รลเลอร์เป็นแบบนี้ ดูสวยดีครับ

อันนี้พอเปิดมาแล้ว จะเจอกระเป๋าใส่ ดูไฮโซทีเดียว

อุปกรณ์อื่นๆ ในกล่องที่แถมมา มีสายกับถ่านให้สองก้อน

ด้านในกระเป๋า มีคอนโทรลเลอร์ พร้อมอุปกรณ์ให้เปลี่ยนครับ

ปุ่มนิ่มมากครับ จับถนัดมือดีเพราะความหนืดของผิวสัมผัส

L R ข้างบนดูแข็งแรงกว่าตัวเก่า มีช่องเสียบ USB กับ ปุ่มสำหรับแพร์สัญญาณ

ด้านหลังคอนโทรลเลอร์ จะมีแป้น ที่ทีแรกนึกว่าไว้สำหรับวางนิ้วแล้วมีความยืดหยุ่นให้จับ แต่เอาเข้าจริงๆ แป้นนี้เป็นปุ่มกดด้วย

พอจับวางเฉยๆ ถนัดมือดี แต่ถ้าเผลอบีบ ก็กดปุ่มสิครับ (ฮา) แต่ก็สามารถล๊อค หรือถอดได้ด้วยนะ จริงๆ ปัญหานี้มันก็ไม่ได้ใหญ่โตอะไรครับ ถ้าไม่ชอบก็ถอดออกไปได้

[Review] คอนโทรลเลอร์ อีลีท ของ เอกซ์บอกซ์ วัน Reviewed byNaiMa on . โดยรวมแล้ว เป็นคอนโทรลเลอร์ที่จัดว่าดีมาก ถ้าออกมาพร้อมเครื่องแต่แรก คงเพิ่มความประทับใจได้มากทีเดียว น่าเดียดายที่ออกมาเป็นอุปกรณ์เสริม แถมแพงอีกต่างหากครับ สรุปได้เลยว่า ถ้ามีโอกาสได้ครอบครอง มันคือของดีที่ทำให้เล่นเกมได้สนุกยิ่งขึ้น แต่ถ้าต้องซื้ออย่าเสียเงินเลยครับ แพงเกิน ตอนนี้เมืองนอกเขาเริ่มรีวิว Xbox One S กันนะครับ ส่วนผมเองไม่ได้คิดจะซื้อเพราะกะว่าถ้าจะเปลี่ยนก็รอจัดสกอร์ปิโอ้ไปเลย แต่ว่าพอดีคอนโทรลเลอร์ Xbox One เริ่มเดี้ยงจากการเล่น โอเวอร์ วอทช์ ไมตี้ นัมเบอร์นาย และทำบทสรุป วิชเชอร์ 3 ไวลด์ ฮันท์ บลัด แอนด์ ไวน์ เลยจำเป็นต้องซื้ัอใหม่ ทีนี้ก็อดไม่ได้ ที่จะทดลองจัดเจ้าคอนโทรลเลอร์ไฮโซตัวนี้มาครับ   ก่อนอื่นเลยเริ่มจากรูปลักษณ์ภายนอกก่อน เจ้าตัวคอนโทรลเลอร์นี้ มีรูปร่างหลักๆ ที่ไม่ต่างจากตัวเดิมก็ริง แต่ปุ่มต่างๆ ดีไซน์สี รวมถึงหน้าตาของปุ่ม ถือว่าออกแบบมาดูดีมีราคามาก โดยเฉพาะแป้นเหล็กด้านล่าง ถือว่าออกแบบมาให้ดูน่าจับมากครับ มาดูถึงผิวสัมผัสกันบ้าง ผิวสัมผัสแบบด้าน และนิ่ม ด้ามจับขรุขระ จับแล้วนิ่มมือและแนบสนิทดี และแม้จะมีรูปร่างขนาดไม่ต่างจากเดิม แต่ต้องบอกว่า หนักกว่าเดิมมากครับ ดูรูปร่างภายนอกและน้ำหนักไปแล้ว มาถึงการกดปุ่มบ้าง ก่อนจะพูดถึงการตอบสนอง ก็จะพูดถึงการสัมผัสและความหนืดในขณะโยกอนาล๊อคไปมา ต้องบอกว่าทำได้ดีครับ แค่สัมผัสก็คิดว่าน่าจะคอนโทรลได้ดี อันนี้เป็นสัมผัสก่อนที่จะลองเล่นเกมครับ จึงบอกไม่ได้ว่ารู้สึกไปเองหรือเปล่า แต่ว่าพอไปควบคุมจริงๆ ถือว่าทำได้ดีทีเดียวครับ เปรียบเทียบกับตัวเก่าแล้ว นิ่งกว่า ตอบสนองได้ดีกว่าจริง มาถึงจุดดีแล้ว ต้องบอกจุดเสียบ้าง น้ำหนักมากขึ้นเป็นจุดเสียอย่างหนึ่ง แต่ที่ไม่ค่อยประทับใจ คือแป้นกดด้านล่าง ที่ทีแรกนึกว่าเป็นแค่กริบให้จับได้ถนัดมือเฉยๆ แต่เอาจริงๆ มันเป็นแป้นกดที่มีปุ่มอยู่ด้วย และใช้ควบคุมได้จริงๆ เมื่อลองกดแล้วจริงๆ ก็ควบคุมได้ดีนะครับ แต่ถ้าเผลอกำแน่นๆ บางทีมันก็กลายเป็นกดปุ่มไปเองซะงั้น แถมถ้าเผลอไปง้างมันก็จะหลุดออกไปเลย จริงๆ เขาคงดีไซน์ไว้ให้ถอดออกได้ เพียงแต่ไม่อยากถอดเพราะถ้าถอดแล้วด้านล่างจะเป็นรู และมีปุ่มดูน่าเกลียด ส่วนเรื่องราคา แพงเกินไปหน่อยถ้าคิดจะซื้อครับ Rating: 4

Xbox One Elete Controler

ตอนนี้เมืองนอกเขาเริ่มรีวิว Xbox One S กันนะครับ ส่วนผมเองไม่ได้คิดจะซื้อเพราะกะว่าถ้าจะเปลี่ยนก็รอจัดสกอร์ปิโอ้ไปเลย แต่ว่าพอดีคอนโทรลเลอร์ Xbox One เริ่มเดี้ยงจากการเล่น โอเวอร์ วอทช์ ไมตี้ นัมเบอร์นาย และทำบทสรุป วิชเชอร์ 3 ไวลด์ ฮันท์ บลัด แอนด์ ไวน์ เลยจำเป็นต้องซื้ัอใหม่ ทีนี้ก็อดไม่ได้ ที่จะทดลองจัดเจ้าคอนโทรลเลอร์ไฮโซตัวนี้มาครับ   ก่อนอื่นเลยเริ่มจากรูปลักษณ์ภายนอกก่อน เจ้าตัวคอนโทรลเลอร์นี้ มีรูปร่างหลักๆ ที่ไม่ต่างจากตัวเดิมก็ริง แต่ปุ่มต่างๆ ดีไซน์สี รวมถึงหน้าตาของปุ่ม ถือว่าออกแบบมาดูดีมีราคามาก โดยเฉพาะแป้นเหล็กด้านล่าง ถือว่าออกแบบมาให้ดูน่าจับมากครับ มาดูถึงผิวสัมผัสกันบ้าง ผิวสัมผัสแบบด้าน และนิ่ม ด้ามจับขรุขระ จับแล้วนิ่มมือและแนบสนิทดี และแม้จะมีรูปร่างขนาดไม่ต่างจากเดิม แต่ต้องบอกว่า หนักกว่าเดิมมากครับ ดูรูปร่างภายนอกและน้ำหนักไปแล้ว มาถึงการกดปุ่มบ้าง ก่อนจะพูดถึงการตอบสนอง ก็จะพูดถึงการสัมผัสและความหนืดในขณะโยกอนาล๊อคไปมา ต้องบอกว่าทำได้ดีครับ แค่สัมผัสก็คิดว่าน่าจะคอนโทรลได้ดี อันนี้เป็นสัมผัสก่อนที่จะลองเล่นเกมครับ จึงบอกไม่ได้ว่ารู้สึกไปเองหรือเปล่า แต่ว่าพอไปควบคุมจริงๆ ถือว่าทำได้ดีทีเดียวครับ เปรียบเทียบกับตัวเก่าแล้ว นิ่งกว่า ตอบสนองได้ดีกว่าจริง มาถึงจุดดีแล้ว ต้องบอกจุดเสียบ้าง น้ำหนักมากขึ้นเป็นจุดเสียอย่างหนึ่ง แต่ที่ไม่ค่อยประทับใจ คือแป้นกดด้านล่าง ที่ทีแรกนึกว่าเป็นแค่กริบให้จับได้ถนัดมือเฉยๆ แต่เอาจริงๆ มันเป็นแป้นกดที่มีปุ่มอยู่ด้วย และใช้ควบคุมได้จริงๆ เมื่อลองกดแล้วจริงๆ ก็ควบคุมได้ดีนะครับ แต่ถ้าเผลอกำแน่นๆ บางทีมันก็กลายเป็นกดปุ่มไปเองซะงั้น แถมถ้าเผลอไปง้างมันก็จะหลุดออกไปเลย จริงๆ เขาคงดีไซน์ไว้ให้ถอดออกได้ เพียงแต่ไม่อยากถอดเพราะถ้าถอดแล้วด้านล่างจะเป็นรู และมีปุ่มดูน่าเกลียด ส่วนเรื่องราคา แพงเกินไปหน่อยถ้าคิดจะซื้อครับ
การตอบสนอง 10
สัมผัส 10
ความสวยงาม 8
ความคุ้มค่า 4
8 แพงไปเยอะ แต่ดีจริงๆ
โดยรวมแล้ว เป็นคอนโทรลเลอร์ที่จัดว่าดีมาก ถ้าออกมาพร้อมเครื่องแต่แรก คงเพิ่มความประทับใจได้มากทีเดียว น่าเดียดายที่ออกมาเป็นอุปกรณ์เสริม แถมแพงอีกต่างหากครับ สรุปได้เลยว่า ถ้ามีโอกาสได้ครอบครอง มันคือของดีที่ทำให้เล่นเกมได้สนุกยิ่งขึ้น แต่ถ้าต้องซื้ออย่าเสียเงินเลยครับ แพงเกิน

User Rating:

0
(0 votes)

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *