Xbox Games Showcase July 2020 – 1 เปิดตัวด้วยเกมเฟิร์สท์ปาร์ตี้

Xbox Games Showcase July 2020 -1 เปิดตัวด้วยเกมจากเฟิร์สท์ปาร์ตี้ 15 สตูดิโอ  ของไมโครซอฟท์

ไมโครซอฟท์ ได้ประกาศงานแถลงข่าวของตนเอง Xbox Games Showcase July 2020 ว่าจะจัดในวันที่ 23 กรกฎาคม เวลา 9.00 น. แปซิฟิคไทม์นะครับ สำหรับบ้านเราปรากฏว่าออกมาราว ๆ สี่ทุ่มถึงห้าทุ่มได้ ผมก็นั่งรอและดูจนจบ

ก่อนอื่นก็คงต้องบอกว่า คราวนี้ดีกว่าคราวก่อนพอสมควรครับ โดยหลัก ๆ แล้ว คราวนี้นำเสนอเกมค่อนข้างมาก และก็มีหลายเกมน่าสนใจครับ ซึ่งไมโครซอฟท์ ได้เน้นเกมจากสตูดิโอหลักของตน ที่เป็น เฟิร์สท์ ปาร์ตี้ แน่นอนว่าจะต้องมีเกมหลักของพวกเขาอย่าง เฮโล ฟอร์ซ่า ที่เรารู้ ๆ กันอยู่ แต่ก็มีเซอร์ไพรส์ที่หลาย ๆ คนต้องแปลกใจก็มีเช่นกันครับ

เฮโล อินฟินิท

X1, XSX

Game Pass

Optimize For Xbox Series X

Smart Delivery

อาจจะไม่คอ่ยน่าตื่นเต้นนัก เพราะนี่ไม่ใช่เกมประกาศใหม่แต่อย่างใด และโดยพื้นฐานแล้ว นี่เป็นเกมที่พัฒนาสำหรับ Xbox One ด้วยซ้ำ แต่น่าจะถือเป็นเกมเพลย์แรกที่เราได้เห็นกับกับ เฮโล อินฟินิต

จุดเด่นของภาคนี้ก็คงเป็นส่วนของการดำเนินเรื่องที่เน้นตัว มาสเตอร์ชีพ เป็นหลัก ชุดเกราะที่มีอาวุธใหม่ และฉากต่าง ๆ ที่งดงามมากกว่าภาคที่แล้วมากทีเดียวครับ แน่นอนว่า ตัวเกมพยายามนำเสนอระดับกราฟฟิคของ Xbox Series X ซึ่งถ้าใครดูถ่ายทอดสดระดับ 4k 60 FPS ก็คงจะเห็นความแตกต่างจากเดิมได้อยู่ แต่ถ้าดูแบบ HD ก็คงจะรู้สึกว่ามันก็เหมือนกับภาคก่อน (ฮา) ตัวเกมจะออกวางจำหน่ายวันหยุดนี้ ก็น่าจะพร้อมเครื่อง XSX ออกแหละครับ

สเตจออฟดีเคย์ 3

XSX

Game Pass

Optimize For Xbox Series X

เกมยิงซอมบี้ที่ได้รับความนิยมอีกเกม น่าเสียดายที่ยังไม่มีเกมเพลย์ครับ ฉากเริ่มต้นที่เด็กสาวในยามค่ำคืนกับกองไฟในป่า เธอพบเห็นหมาป่าแต่ก็ขู่มันจากไปได้สำเร็จ ทว่ากลับกันตอนเช้า เธอถือปืนไล่ล่าไปตามทุ่งหิมะ และก็พบว่าหมาป่า กำลังถูกกินโดย กวางซอมบี้…

ฟอร์ซ่า มอเตอร์สปอร์ต

XSX

Game Pass

Optimize For Xbox Series X

อีกซีรี่ส์หนึ่งของไมโครซอฟท์ ที่ออกมาจนถึงภาค 7 ยังไม่ระบุชื่อภาคนี้ แต่ที่แน่ ๆ คือ มีระดับกราฟฟิคที่ดีขึ้นมากครับ ความสมจริงของรถ และฉากนั้นไม่ได้น่าแปลกใจ แต่รายละเอียดของสตูดิโอของทีม เครื่องจักรต่าง ๆ ที่แสดงออกมา ให้ความรู้สึกเหมือนของจริงและคนจริงมากทีเดียว  ลองชมดูมูวี่ละกันครับ

เอเวอร์ ไวลด์

XSX

Game Pass

Optimize For Xbox Series X

เกมจาก Rare ที่มีรูปแบบเป็นกราฟฟิคแบบการ์ตูน ตัวเกมเราจะผจญภัยไปในโลกแห่งเวทมนตร์และความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ การทำพิธีกรรม การพึ่งพาสัตว์เลี้ยงในการเกษตร การอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและใช้ชีวิตร่วมกันกับสัตว์ต่าง ๆ นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังน่าสนใจในการดำเนินเรื่องด้วยครับ

Tell Me Why

X1, XSX

Game Pass

Optimize For Xbox Series X

Smart Delivery

แฟน ๆ Don’t Node น่าจะรู้ดีว่าพวกเขาเก่งกับเกมแนวดราม่า ไซไฟ โนเวล ซึ่งเกมนี้เปิดตัวไปแล้วในคราวก่อน แต่คราวนี้มีข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับความหลังของตัวเอกในสมัยเด็ก และนำพาไปสู่การดำเนินเรื่องในคราวนี้เพื่อค้นหาความจริง ภาพความหลังที่สะท้อนหลอกหลอนทั้งคู่ ยิ่งค้นพบความจริง บางทียิ่งเจ็บปวด..

Ori And The Will Of The Wisps

X1, XSX

Game Pass

Optimize For Xbox Series X

Smart Delivery

การกลับมาของเกม 2D ยอดนิยมอย่าง Ori ที่สามารถย้ายจาก X1 ไปเล่นบน XSX ได้อย่างสมบูรณืแบบ ด้วยระดับความถี่ในการแสดงผลที่ 120 Hz ก็คงต้องมีทีวีด้วยล่ะครับ (ฮา) แต่ก็น่าจะเป็นข่าวดีสำหรับคนที่ซื้อเกมนี้อยู่แล้ว ว่าจะเล่นได้แน่นอนบน XSX ครับ

The Outer World Peril on Gorgon

X1, XSX

Game Pass

Optimize For Xbox Series X

Smart Delivery

ดิเอาท์เตอร์เวิร์ล เกมจากค่ายเล็กแต่ดังอย่าง ออบซิเดียน กลับมาพร้อม DLC ใหม่ล่าสุดอย่าง Peril on Gorgon DLC นี้จะออกมาให้กับทุกเครื่องนะครับ ทั้ง PS4, PC ในวันที่ 9 กันยายนนี้

Grounded

 X1, XSX

Game Pass

Optimize For Xbox Series X

Smart Delivery

เกมจากค่ายออบซิเดียน ที่สร้างดิ เอาเตอร์ เวิลืด ที่ให้เราเล่นไปเล่นมาแค่อยู่ในสวนหลังบ้านเท่านั้น แต่ว่าตัวเราจะเล็กลงไปยิ่งกว่ามด และเผชิญหน้ากับอันตรายจากการที่เราตัวเล็กอย่างคาดไม่ถึง เกมนี้ก็เปิดตัวไปแล้วในคราวก่อน และในคราวนี้ก็ไม่มีอะไรใหม่มากนักครับ

Avowed

XSX

Game Pass

Optimize For Xbox Series X

เกมเฟิร์สท์ เพอร์เซิล RPG แฟนตาซี ที่ผลิตโดย ออบซิเดียน ซึ่งสร้างดิเอาท์เตอร์เวิล์ดเช่นกัน แต่โลกในคราวนี้ไม่ใช่โลกอวกาศ แต่ลงมาวิ่งอยู่บนพื้นและเป็นโลกโบราณที่ใช้ดาบและเวทมนตร์ ในเทรลเลอร์ ไม่ได้บอกอะไรมากนักนอกจากการเป็นฮีโร่ ที่ต่อสู้และเมื่อเอาชนะได้ก็จะกลายเป็นราชาและราชินี คงต้องรอรายละเอียดอีกทีครับ

As Duck Falls

X1, XSX

Game Pass

Optimize For Xbox Series X

Smart Delivery

เกมใหม่ที่มาจากทีมผู้สร้างใหม่ของไมโครซอฟท์ เป็นเกมแนวดราม่า อินเตอร์แอคทีฟ แอดเวนเจอร์ ภาพสไตล์การ์ตูนและเคลื่อนไหวในแนวสเต็บโมชั่น ให้อารมณ์และความรู้สึกน่าสนใจครับ ในตอนแรกนี้เล่าเรื่องของครอบครัวหนึ่งพร้อมเด็กสาวที่เดินทางไปเที่ยว แต่ต้องเผชิญหน้ากับโจรปล้นร้านสามคน เหตุการณ์ตอนนั้นเป็นอย่างไรยังไม่ทราบ แต่เรื่องตัดมาที่เด็กสาวที่โต และกลับมาพบกับหนึ่งในโจรทั้งสามคนอีกครั้ง…

Senua’s Saga: Hellblade 2

XSX

Game Pass

Optimize For Xbox Series X

Smart Delivery

คงไม่ต้องพูดอธิบายมากกับ เฮลเบลด เกมจากทีมนินจา ทีออรี่ เดิมทีเกมนี้ออกให้กับทุกเครื่องนะครับ ตอนนี้มาเป็นสตูดิโอของ ไมโครซอฟท์ ก็ต้องทำเกมสำหรับ XSX น่าเสียดายเช่นกันที่ไม่มีเกมเพลย์ แถมมีแต่เทรลเลอร์เก่าให้ดูเท่านั้น ถ้าใครจำหน้าโหด ๆ ได้ ก็มีแค่นั้นแหละครับ ดูของเก่ากันไปก่อน

Psychonauts 2

X1, XSX

Game Pass

Optimize For Xbox Series X

Smart Delivery

เกมแอ็คชั่นสีสันสดใส ไซโคนอท 2 ซึ่งในงานมีการเปิดตัวพร้อมเพลงเพราะ ๆ จาก แจ็คแบล็ค แฟน ๆ ภาคแรกก็คงพอจำได้ตัวเกมเองก็ประกาศนานมากครับ ตั้งแต่ปี 2015 ทว่ายังไม่ออกมาเสียที น่าสนใจที่ว่าเกมของไมโครซอฟท์ เกม สตูดิโอ เกมนี้ จะออกมาให้กับทุกเครื่อง รวมถึง PS4 ด้วย เพราะตัวเกมประกาศนานแล้ว แต่พึ่งมาถูกไมโครซอฟท์ ซื้อสตูดิโอไปนั่นเองครับ

เฟเบิล

XSX

Game Pass

Optimize For Xbox Series X

จริง ๆ เกมนี้ปิดท้ายสุดเลยนะครับ สำหรับการกลับมาของเฟเบิล ซึ่งตัวเกมยังคงความเป็นแฟนตาซีแบบ แฟรี่เทล พร้อมมุขตลกขำ ๆ  ยังไม่มีรายละเอียดและเกมเพลย์อะไรให้ชมครับลองดูเทรลเลอร์กันไปก่อน

สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจคือ หลายเกมที่ประกาศในคราวนี้ เป็นเอกซ์คูลซีฟ เฉพาะ Xbox Series X ไม่ใช่เกมที่สามารถเล่นได้ทั้งสองเครื่องเหมือนที่ไมโครซอฟท์เคยกล่าวอ้าง The Verge ได้สอบถามไปยังไมโครซอฟท์ และได้คำตอบว่า เกมจากเฟิร์สท์ปาร์ตี้นั้นจะพัฒนาในรูปแบบของ XSX และทางเราจะลงทุนในการพัฒนาทูลสำหรับดาวน์เกรดให้เล่นได้บน X1 แต่ว่าก็ขึ้นกับสตูดิโอจะพิจารณา  

อย่างไรก็ตาม The Verge พบว่าหลายเกมในลิสต์ด้านบนนี้ ไม่ได้เป็น XSX เอกคูลซีฟ ยกตัวอย่างเช่น เอเวอร์ ไวลด์, แอส ดั๊ก ฟอลส์ และ Avowed นั้น ระบุในเว็บของตัวเองว่า เล่นบน Xbox One ได้ นั่นหมายความว่า ไมโครซอฟท์ ทำหน้าแสดงสัญลักษณ์ผิดพลาดใช่หรือไม่

ทว่าก็มีข้อมูลจากทีม ฟอร์ซ่า มอเตอร์สปอร์ต ว่าพวกเขาพึ่งเริ่มพัฒนาเกม และน่าจะยังไม่ออกเร็ว ๆ นี้ ก็อาจจะเป็นเกมเฉพาะ XSX แต่ออกมาหลังจากสองปีก็เป็นได้

ที่มาของข่าว

ข่าวอื่น ๆ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *