Xbox Game Pass เล่นเกมแบบรายเดือนมาสู่ PC แล้ว!

ในวันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ฟิล สเปนเซอร์ บิ๊กบอสของไมโครซอฟท์ ได้โพสต์บนเว็บไซต์ของ ไมโครซอฟท์ เอกซ์บอกซ์ โดยได้ระบุว่า ไมโครซอฟท์ กำลังเตรียมเปิดบริการ เอกซ์ บอกซ์ เกมพาส (Xbox Game Pass) บนเครื่อง PC

Xbox Game Pass on PC Hero Image

ใครที่ไม่รู้จัก เอกซ์บอกซ์ เกม พาส (Xbox Game Pass) ขอเริ่มต้นด้วยการแนะนำระบบนี้ก่อนครับ เอกซ์ บอกซ์ เกมพาส คือโปรแกรมเล่นเกมแบบสมาชิกรายเดือน โดยผู้เล่นสามารถเล่นเกมทั้งหมดที่อยู่ในระบบ เอกซ์บอกซ์เกมพาสได้ ตราบใดที่ยังเป็นสมาชิกอยู่

ถ้าเอาแบบที่บ้านเราตอนนี้น่าจะคุ้นเคย ก็คงเป็นระบบดูหนังออนไลน์แบบของ เนตฟลิกซ์ หรือ ไอฟลิกซ์ ที่เมื่อจ่ายเป็นรายเดือนแล้วสามารถเลือกดูหนังในระบบได้ตามใจชอบ เอกซ์บอกซ์ เกม พาส ก็เหมือนกันครับ สามารถเลือกเล่นเกมในระบบ จะเล่นแล้วเลิก หรือจะเล่นต่อเนื่องเป็นเกม ๆ ไป ไม่ได้มีข้อจำกัด

แต่ว่าในระบบนี้ จะไม่มี DLC แถมมาด้วย ดังนั้นถ้าอยากเล่น DLC ก็ต้องซื้อเพิ่มครับ ไมโครซอฟท์ เองก็พยายามสร้างสิ่งที่เป็นเอกคูลซีฟให้กับระบบนี้ โดยเพิ่ม DLC พิเศษ ที่ไม่มีให้เล่นที่อื่น แม้แต่บนเครื่อง เอกซ์บอกซ์ เอง ถ้าไม่ได้เล่นผ่าน เกมพาส และระบบสตรีมเกมแบบนี้เองที่พวกเขากำลังทำให้เล่นได้ทุกที่ทุกเวลาทุกเครื่องในอนาคต กับทางโซนี่

กลับมาสู่ประกาศกันต่อครับ หลังจากรู้จักระบบไปแล้ว ฟิล ได้ประกาศว่า เขาจะนำระบบนี้ไปใช้กับ PC โดยยังใช้ชื่อเดิมคือ เอกซ์ บอกซ์ เกมพาส (Xbox Game Pass) ซึ่งฟิลกล่าวว่า เขาอยากให้นักเล่นเกม PC ได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม ในฐานะผู้สร้างระบบ วินโดว์ ไมโครซอฟท์ จึงมีความรับผิดชอบในการสร้างระบบที่ทำให้ผู้เล่น สามารถเล่นเกมได้ทุกที่ทุกเวลา

ฟิลกล่าวว่า เขารับรู้ดีว่า ความแตกต่างของแฟลตฟอร์ม PC นั้นมีเยอะมาก แต่ไมโครซอฟท์ ก็ได้พยายามสร้างประสบการณ์ที่แสนพิเศษ สำหรับคนที่ใช้วินโดว์ทุกคน ทุกที่ และทุกเวลา ซึ่งเขาจะเสนอ 3 สิ่งที่จะนำไปสู่ เอกซ์ บอกซ์ เกมพาส บน PC

ดีไซน์ เอกซ์ บอกซ์ เกมพาส สำหรับ PC

ผู้เล่น PC นั้น จะได้รับประสบการณ์ในการเล่นเกมในฐานะสมาชิก โดยจะมีเกมมากกว่า 100 เกมให้เล่นบน เอกซ์ บอกซ์ เกม พาส ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเกมจากผู้สร้างเกมชั้นนำอย่างเช่น เบสเทสดา พาราดอกซ์ ดีฟซิลเวอรื เซก้า และค่ายเกมบน PC อื่น ๆ อีกกว่า 75 ค่ายเกม

โดยจะมีการนำเกมมาให้เล่นกันเพิ่มในระบบทุก ๆ เดือน หรือถ้าอยากซื้อเกมบนวินโดว์สโตร์ ก็สามารถจ่ายเงินซื้อได้ในราคาลดลง 20% ทุกเกม รวมถึง DLC ก็จะลดราคาลง 10%

เพิ่มช่องทางจำหน่ายเกมจากไมโครซอฟท์

ไมโครซอฟท์ เกม สตูดิโอ คือผู้ผลิตเกมของไมโครซอฟท์ ซึ่งปัจจุบัน มีขายบนไมโครซอฟท์ สโตร์ และเอกซ์บอกซ์ แต่ว่าเขาจะเริ่มจำหน่าย เฮโล มาสเตอร์ชีฟ คอลเล็คชั่น บนสตรีม โดยเกมอื่น ๆ อย่างเช่น เกียร์ 5 เอจ ออฟ เอมไพร์ และอื่น ๆ ก็จะจำหน่ายบนสตรีมมากขึ้น ซึ่งฟิล กล่าวว่า ผู้เล่นเกม PC จำนวนมากเชื่อถือในระบบสตรีม และพวกเขาเองก็จะเพิ่มช่องทางขายเกมของตนเอง และแม้จะซื้อบนแฟลตฟอร์มอื่น แต่ก็ยังสามารถเล่นครอส แพทฟอร์มได้

เกมจะซัพพอร์ท Win 32 บน วินโดว์ 10

ฟิลกล่าวว่า ผู้สร้างเกมชื่นชอบ Win 32 และ ผู้เล่นก็เช่นกัน ดังนั้นพวกเขาจะเปิดการเชื่อมต่อการทำงานบน Win 32 เพื่อให้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ลงวินโดว์ 10 สามารถเล่นเกมได้ ซึ่งนี่จะปลดล๊อคออฟฟชั่น ต่าง ๆ ให้กับผู้สร้างเกมและผู้เล่นเกม เพื่อสร้างระบบโอเพ่นเกมมิ่ง อีโคซิสเตม สำหรับ วินโดว์ 10

ฟิลกล่าวว่า รายละเอียดต่าง ๆ ของ เอกซ์ บอกซ์ เกม พาส บน PC นั้นจะมีให้ทราบกันมากขึ้นในงาน E3 2019  โดยเขาจะพูดถึงรายชื่อเกมและความแตกต่าง ฟิล ยังกล่าวว่า มีอะไรเด็ดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้อีกมาก และเมื่อถึงงาน E3 2019 เราจะนำมารายงานให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

ที่มา xbox game pass on pc

ข่าวอื่น ๆ 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *