[X019] Xbox Game Pass อัพเดททุกเกมที่เล่นได้สำหรับสมาชิกทุกคน!

Image result for x019 xbox game pass

X019 Xbox Game Pass ไมโครซอฟท์จัดหนักในงาน ประกาศอีกกว่า 50 เกม!

หลายคนที่ไม่มี Xbox แต่มี PS4 ก็น่าจะรู้จัก PlayStation Now นะครับ  ในงาน X019 กับ Xbox Game Pass ก็คล้ายคลึงกับ PlayStation Now นั่นคือการเล่นเกมในรูปแบบของสมาชิก

ซึ่งสมาชิกจะสามารถเล่นเกมที่มีอยู่ในระบบได้ทุกเกม ผ่านเครื่องเล่นเกม หรือปัจจุบัน ทั้งคู่ก็มีให้เล่นบน PC เหมือนกันแล้ว

ไมโครซอฟท์นั้น ในช่วงสองปีที่ผ่านมา ทำการตลาดโดยเน้นบริการ Xbox Game Pass ค่อนข้างมาก เรียกว่าการเปิดตัวเกมใหม่ลดลง การประกาศลดราคาเกมน้อยกว่าของเพลย์สเตชั่นมากแต่เน้นการอัพเดทเกมใหม่ ๆ เข้าระบบ Xbox Game Pass โดยมีเกม Day One หลายเกมที่ออกให้เล่นบน Xbox Game Pass พร้อมกันกับที่ออกขายเลย

โดยเฉพาะเกมของไมโครซอฟท์เอง อย่างล่าสุดก็คือ เกียร์ ออฟ วอร์ 5 และ Other Worlds ที่คนที่เป็นสมาชิก Xbox Game Pass สามารถเล่นได้ทันที

ในงานนี้ก็เช่นกัน ไมโครซอฟท์ จัดหนักกับ Xbox Game Pass มากนะครับ โดยในงานมีการประกาศเกมสำหรับเกมพาสมากกว่า 50 เกมด้วยกัน และเป็นเกมใหม่ที่ยังไม่ออกและพร้อมจะมาลงใน Xbox Game Pass Day One ถึง 6 เกม ไม่นับเกมอินดี้ต่าง ๆ นะครับ

ซึ่งที่เซอร์ไพรส์ก็อย่างทีเราได้กล่าวไปแล้ว ยากุซ่า ถือว่าเป็นเซอร์ไพรส์อันดับต้น ๆ ที่มาลงบน Xbox Game Pass ทั้ง ๆ ที่เดิมไม่เคยแยแสเครื่องนี้เลยด้วยซ้ำ

Image result for x019 xbox game pass

X019 Xbox Game Pass เกมค่ายญี่ปุ่น ทยอยกันมาแล้ว

นอกจากยากุซ่า และ ไฟนอล แฟนตาซี แล้ว ฝากญี่ปุ่นเดิมทีเราจะเห็นพวกเกมอาเขตจากนีโอจีโอเยอะ เกมที่ไม่ใช่เกมใหญ่มาก อย่าง bloodstained ritual of the night และ Jump Force แต่ในงานนี้ มีการเปิดเผยเกมอย่าง เอดจ์ ออฟ เอเทอร์นิตี้ และ โตโฮ ลูนาร์ ไนท์ ด้วย

ส่วนเกมฝรั่งดัง ๆ ที่มาถึง Game Pass ก็คือ เดอะ วิชเชอร์ 3 ไวลด์ ฮันท์ และ ที่ยังไม่ออกแต่ฮือฮามากก็คือเกม RPG จาก inXile Wasteland 3 นี่ล่ะครับ

Image result for x019 xbox game pass edge of eternity

มุ่งเป้าหมายอันดับหนึ่ง!

การผลักดันเกมใหม่ ๆ เข้าระบบของตนแบบนี้ ทำให้ปัจจุบันต้องยอมรับว่า Xbox Game Pass ถือเป็น Subscribe เกมที่มีคนเป็นสมาชิกมากที่สุดในปัจจุบัน และมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงจำนวนเกมที่เพิ่มขึ้น แน่นอนว่าเหมือนกับ เน็ตฟลิกซ์ ที่มีหนังเข้า ก็ต้องมีหนังออก

ในเดือนนี้ มีการเปิดเผยว่าจะมีเกมที่ออกจากระบบของ Xbox Game Pass ทั้งหมด 5 เกมด้วยกันทว่าเมื่อเทียบกับที่เพิ่มมาตลอดปี ก็เป็นตัวเลขที่ห่างกันนับสิบเท่า ก็คงต้องมาตามดูกันต่อไปว่า ไมโครซอฟท์ จะเอาชนะตลาดเกมในอนาคต ได้ด้วยวิธีนี้หรือไม่

ข่าว อื่น ๆ 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *