[X019] งานใหญ่ X019 ของค่ายเขียว จัดหนัก! Project X Cloud, Xbox Game Pass และ ครั้งแรกของ YAKUZA บน Xbox!

Image result for X019

X019 งานใหญ่จากค่ายไมโครซอฟท์ จัดหนักจัดเต็มกับ Xbox Game Pass

ในวันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่นที่ลอนดอนนะครับ บ้านเราก็จะเป็นประมาณช่วงเช้าวันที่ 15 ทางไมโครซอฟท์ ได้เปิดแถลงข่าวงานใหญ่ของตัวเองที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ชื่องานว่า X019 โดยเป็นงานแถลงข่าวเกียวกับเกมงานใหญ่ครั้งแรกในหลาย ๆ ปี

ซึ่งในงานนี้ มีการระบุชัดเจนมาก่อนแล้วว่า จะไม่มีเรื่องของ Xbox Scarlet ซึ่งในงานก็ไม่มีพูดถึงเลยแม้แต่น้อยครับ ทว่าเน้นไปที่ Xbox Game Pass ซึ่งน่าจะสะเทือนกันไม่น้อยทีเดียว ตัวผมเองก็เป็นสมาชิก Xbox Game Pass แบบ อัลติเมทอยู่ เท่าที่เล่นมาตอนนี้ก็คุ้มแล้วล่ะครับ (ฮา)

Image result for X019

Xbox Game Pass จัดหนักด้วย ยากุซ่า และ ไฟนอล แฟนตาซี 10 ภาค

จริง ๆ แล้วยังมีอย่างอื่นอีกนะครับที่เชื่อว่าแฟน Xbox น่าจะตื่นเต้นกว่า แต่ว่านี่คงเป็นเซอร์ไพรส์มากกว่า เพราะว่า เกมซีรี่ส์ยากุซ่า นั้นไม่เคยจะมาแลเครื่อง เอกซ์บอกซ์ เลย และ ไฟนอล แฟนตาซี ปัจจุบันเองก็นับเป็นลูกหม้อของ เพลย์สเตชั่น มากกว่า (รวมถึงคิงดอมฮาร์ท) ซึ่งซีรี่ส์ยากุซ่าที่มานั้น เป็นภาคเสริมอย่าง Yakuza 0, Yakuza Kiwami และ Yakuza Kiwami 2

ส่วนไฟนอล แฟนตาซี นั้น ประกาศด้วยกันทั้งหมด 10 ภาคครับ (แต่ไม่มีภาค 7 รีเมค) โดยประกอบไปด้วย ไฟนอล แฟนตาซี 7, ไฟนอล แฟนตาซี 8 รีเมค, ไฟนอล แฟนตาซี 9, ไฟนอล แฟนตาซี 10, ไฟนอล แฟนตาซี 10 – 2, ไฟนอล แฟนตาซี 12 โซดิแอคเอจ, ไฟนอล แฟนตาซี 13, ไฟนอล แฟนตาซี 13 -2, ไฟนอล แฟนตาซี 13 ไลท์นิ่ง รีเทิร์น และ ไฟนอล แฟนตาซี 15

ส่วน คิงดอมฮาร์ท มาสองภาคคือ คิงดอมฮาร์ท เฮชดี 1.5 + 2.5 รีมิกซ์ และ คิงดอมฮาร์ท เฮชดี 2.8 ไฟนอลแชปเตอร์โปรล๊อค

Image result for X019 yakuza

เกมใหม่ ๆ ไมโครซอฟท์ พร้อมลงเกมพาส

ในงานมีการประกาศเกมใหม่ จากไมโครซอฟท์เกมสตูดิโอ อย่างเช่น Rare ได้ประกาศเกมใหม่ชื่อ EVERWILD (รายละเอียดจะลงให้ตามกันต่อไปนะครับ) Dontnod ทีมผู้สร้างไลฟ์อีสสเตรงค์ ได้มีเกมใหม่ภายใต้ทีมไมโครซอฟท์เกมสตูดิโอ ได้เปิดตัวเกมใหม่ของพวกเขาคือ Tell Me Why และทีมที่กำลังดังในตอนนี้อย่าง Obsidian ที่เกม Outer World ประสบความสำเร็จทั้งเงินทั้งกล่อง ได้เข้าสู่อ้อมกอดของไมโครซอฟท์เกมสตูดิโอ

ซึ่งเกมแรกของพวกเขาในนามของไมโครซอฟท์ เป็นเกมแนวแอดเวนเจอร์ที่มีชื่อว่า Grounded นอกจากสามทีมนี้ ยังมีเกมของไมโครซอฟท์เกมสตูดิโออย่าง ไฟลท์ ซิมูเลเตอร์ , เอจ ออฟ เอมไพร์ 4 เดฟฟินิท เอดิชั่น เป็นต้นครับ

Image result for X019 everwild

Image result for X019 grounded

Image result for X019 tell me why

ทีมอื่น ๆ ที่มาลงเกมพาส

นอกจากเกมจากค่ายไมโครซอฟท์เองที่เปิดตัวในงานนี้ ก็มีเกมจากค่ายอื่นที่เปิดตัวในงานด้วย ซึ่งนอกจากเปิดตัวแล้ว ยังลงบน Xbox Game Pass อีกด้วยครับ ยกตัวอย่างเช่น The Artful Escape เกมสไตล์ 2D แอ็คชั่นมิวสิคที่น่าสนใจมาก ๆ จากทีม Beethoven & Dinosaur เกมนี้ได้รับความสนใจจากกราฟฟิค ภาพ และ เสียง ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เกมใหม่ของ นินจาทีออรี ที่ผมว่าลอก Over Watch มาเต็ม ๆ อย่าง BLEEDING EDGE ซึ่งโอเพ่นเบต้าไปแล้ว ตัวเกมจริง ๆ จะออกในปี 2020

Image result for X019 the artful escape

Image result for X019 bleeding edge

เกมแข่งรถเกาหลีของเนกซอน มาให้เล่นฟรีบน Xbox

เกม คาร์ทไรเดอร์ ออนไลน์ จาก Nexon เกาหลี จะมาให้ดริฟท์แข่งขันใน คาร์ท ไรเดอร์ ดริฟท์ บน Xbox One ที่สามารถเล่นกับ PC ได้ และที่สำคัญคือเล่นฟรีโหลดลงเครื่องเล่นได้ทันทีบน Xbox และ วินโดวส์

Image result for X019 kart raider

Project x Cloud จัดเต็มในปีหน้า

ไมโครซอฟท์ เตรียมขยายผลของ Project x Cloud พรีวิว โดยคาดหวังว่าพวกเขาจะขยายแพลทฟอร์มออกมายัง วินโดว์ พีซี ในปีหน้า และขยายเวอร์ชั่นแอนดรอย์ ออกไปใน แคนาดา ญี่ปุ่น และ อินเดีย ซึ่ง Project x Cloud คือการสตรีมเกมออนไลน์เล่นได้บนมือถือและแทปเลตแอนดรอยด์ (ในปัจจุบัน) โดยไม่ต้องมีเครื่อง ไม่ต้องสเปคสูงก็สามารถเล่นได้ คล้ายคลึงกับกูเกิ้ล สเตเดีย นั่นเองครับ

ไมโครซอฟท์จะมีเกมให้เล่นบน Project x Cloud 50 เกม (ในปัจจุบัน) ให้เล่นได้ ไมโครซอฟท์ยังไม่ระบุค่าใช้จ่าย แต่มีแนวโน้มว่าพวกเขาจะผนวกบริการนี้เข้ากับ Xbox Game Pass เราจะไปวิเคราะห์เรื่องนี้กันอีกทีในโอกาสต่อไปครับ

ดูงานแถลงข่าวย้อนหลัง

ข่าวอื่น ๆ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *