World of Warcraft: Shadowlands จากงาน BlizCon 2019!

Image result for World of Warcraft: Shadowlands Revendreth

World of Warcraft: Shadowlands


Platform : PC
Genre : MMORPG
Developer : Blizzard Entertainment
Publisher : Blizzard Entertainment
Release Date :in 2020


World of Warcraft: Shadowlands เปิดเส้นทางไปสู่โลกเงาสะท้อนบนท้องฟ้า!

World of Warcraft: Shadowlands เวิล์ด ออฟ วอร์คราฟท์ ชาโดว์แลนด์ ภาคอัพเดตสำหรับ เวิล์ด ออฟ วอร์ คราฟท์ ที่มีการเปิดเผยข้อมูลในงาน BlizCon 2019 โดยมีการเปิดตัวเทรลเลอร์นำสู่ ชาโดว์แลนด์ ดินแดนแห่งวิญญาณ ที่อยู่ห่างไกลโพ้นที่มนุษย์ไปไม่ได้ กลับถูกเปิดออกจากการที่ดาร์ก เลดี้ ซิลวานาส วินด์รันเนอร์ ได้ทำลาย ไอซ์คราวน์ เฮมล์ ออฟ โดมิเนชั่น ที่สวมอยู่บนหัว ลิชคิง คนปัจจุบัน โบลิวา ฟอลดรากอน

การปะทะกันของตำนานทั้งสอง

โบลิวา นั้นเคยเป็นพาลาดีนแห่งอาณาจักรสตรอมวินด์ ในเรื่องราวตั้งแต่เวิล์ด ออฟ วอร์คราฟท์แรกสุด จากการหายตัวไปของกษัตรย์ วาเรียน ทำให้เขานำกองทัพขึ้นเหนื่อไปปะทะกับ ริชคิง เขาถูกจับ และทรมานโดยลิชคิง และร่างของเขาถูกทำร้ายด้วยอำนาจของไฟแห่งมังกร เมื่อเหล่าพันธมิตรกำจัดลิชคิงได้ เขาก็สวมมงกุฎ เฮลม์ ออฟ โดมิเนเตอร์ และกลายเป็น ลิชคิง คนต่อมา ในขณะที่ ซิลวานาส วินด์รันเนอร์ เป็นไฮเอลฟ์ เรนเจอร์แห่งเควลทาราส จากเนื้อเรื่องในวอร์คราฟท์ 3 เธอกลายเป็นแบนชีไฮเอลฟ์คนแรก ก่อนจะกลายเป็นดาร์กเรนเจอร์ ในภาค 3 เธอกลายเป็นราชินีปกครองดินแดนรกร้างแห่งเหล่าอันเดด จนเข้าร่วมกับทาง ฮอร์ด เพื่อปะทะกับ ลิชคิง เธอได้สู้ตัวต่อตัวกับลิชคิง แต่พ่ายแพ้ ต้องหนีทัพออกมา เธอมีบทบาทมากใน Battle for Azeroth ในท้ายที่สุดเธอถูกพวกฮอร์ดทรยศ และหลายคนที่สาบานจะร่วมมือกับเธอหักหลัง ทำให้เธอทิ้งทุกสิ่งทุกอย่าง ก่อนจะถูกไล่ล่าโดยพวกเดียวกัน

ซิลวานาส เดินทางมาจนถึงดินแดนน้ำแข็ง และพบกับ ลิชคิง คนปัจจุบัน โบลีวา การปะทะกันของทั้งคู่ จบลงด้วยชัยชนะของซิลวานาส เธอกระชากมงกุฎออกมาจากศีรษะของโบลิวา

“มงกุฎนั่น จะกลายเป็นกรงที่ขังแกเอาไว้” เขาคำราม

“ยังไงซะ โลกนี้ก็เปรียบเสมือนกรงที่ขังเราไว้อยู่แล้ว” ซิลวานาส ที่เหมือนทิ้งทุกอย่างในโลกนี้แล้ว หยิบมงกุฎขึ้นมา เธอยกสูงสองมือเหมือนกับจะสวมมันไว้ที่หัว แต่ทว่าเธอกลับฉีกมันออกเป็นสองส่วน

“แต่ฉันจะปลดปล่อยทุกคนให้เป็นอิสระ!” มงกุฎที่กระจายออกเป็นสองส่วน เปิดท้องฟ้าบนเมืองน้ำแข็งให้กลายเป็นช่อง และนำทางไปสู่โลกแห่งวิญญาณ ชาโดว์แลนด์

ดินแดนใหม่ ชาโดว์แลนด์

โลกชาโดว์แลนด์ เป็นโลกแห่งวิญญาณ ที่ประกอบไปด้วยเมืองต่าง ๆ ในตอนต้นระบุไว้ 4 ดินแดนด้วยกัน ซึ่งการเดินทางสู่โลกวิญญาณ จะนำไปสู่สมดุลแห่งวิญญาณและมนุษย์ หรือจะทำลายสมดุลแห่งนี้ ไม่มีใครบอกได้ และเป้าหมายของดาร์กเลดี้ คืออะไรกันแน่

สำหรับในการเล่น ดินแดนใหม่ชาโดว์แลนด์ จะมีการเพิ่มเติมฉาก Revendreth, Ardenweald, Maldraxxus, Bastion ซึ่งเป็นฉากที่เพิ่มขึ้น มีดันเจี้ยนใหม่ เรดบอส และยังมีฉากที่ยังไม่เปิดเผยอยู่อีกด้วย และยังมีดันเจี้ยนทดสอบอย่าง Tower of the Damned อีกด้วยครับ

Bastion


Ardenweald

Maldraxxus

Revendreth

Tower of the Damned

ชุดเกราะ

เทรลเลอร์เปิดตัว

เกมเพลย์แนะนำฉากต่าง ๆ

ที่มาของข่าว

ข่าวอื่น ๆ

 

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *