[Review] Watch Dogs: Legion เพราะทุกคนคือแกนนำ

Watch Dogs: Legion นับเป็นภาค 3 ในซีรี่ย์ชุดนี้ ซึ่งมีกำหนดวางขายตั้งแต่ช่วงต้นปีแล้ว แต่เลื่อนไปเลื่อนมาจนออกจำหน่ายได้ในที่สุด พร้อมทั้งเตรียมตัวเป็นหนึ่งในเกมแรกๆ บนเครื่องเน๊กซ์เจนอย่าง PS5 และ Xbox Series X ด้วย

ขอขอบคุณ UBISOFT สำหรับ Review Watch Dogs: Legion

Review Watch Dogs: Legion

เริ่มต้นกันด้วยเรื่องราวใน Watch Dogs: Legion ได้พูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในมหานครลอนดอน เมื่อองค์กร DedSec ที่เป็นกลุ่มแฮคเกอร์ที่มีเป้าหมายต่อต้านอำนาจที่ไม่ชอบธรรม ถูกใส่ความให้กลายเป็นคนร้าย อันเป็นผลมาจากแผนการที่แยบยลของกลุ่มกำลังติดอาวุธชื่อ Albion นั่นจึงทำให้ภาพลักษณ์ของ DedSec เสียไปในสายตาประชาชน สมาชิกในองค์กรจึงต้องพิสูจน์ความจริงทั้งหมดให้กระจ่าง อันจะทำให้พวกเขาได้ชื่อเสียงและเสียงสนับสนุนกลับคืนมา

ด้านเกมเพลย์ของ Watch Dogs: Legion ยังคงเป็นแอคชั่นแอดเวนเจอร์โอเพ่นเวิร์ล ดำเนินเรื่องผ่านภารกิจต่างๆ มากมายให้เลือกทำ และค้นหาพวก Collections อันเป็นรูปแบบมาตรฐานของเกมโอเพ่นเวิร์ลยุคนี้ อย่างไรก็ดี ในภาคใหม่นี้ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามา โดยวางแนวคิดไม่ให้มีตัวเอก แต่ “ทุกคนคือแกนนำ” ไม่ว่าใครก็เป็น DedSec ได้ เดินๆ ถนนอยู่เกิดอยากดึง NPCs ที่เดินไปมาให้มาเป็นสมาชิกก็ทำได้โดยไม่เลือกอาชีพ อาศัยการดึงตัว (Recruit) แต่จำเป็นต้องผ่านการทำภารกิจของคนๆ นั้นให้สำเร็จเสียก่อน คนๆ นั้นจึงจะยอมร่วมมือด้วย ซึ่งต่างคนต่างอาชีพก็ย่อมมีความถนัดและความสามารถต่างกันไป ผู้เล่นจึงต้องเลือกพิจารณาคัดคนที่ “ใช่” มาเข้าทีม ซึ่งตรงนี้ถือเป็นความสนุกอย่างหนึ่งของเกม

อย่างไรก็ตาม ในสังคมมีผู้คนหลากหลายก็ย่อมมีหลายความคิดเห็น บ้างก็อาจทัศนคติไม่ดีต่อ DedSec ก็ต้องทำการเบิกเนตรแฉให้เห็นความชั่วช้าของฝ่ายตรงข้ามอันจะส่งผลให้คนที่มอง DedSec ในแง่ลบได้ตาสว่างและหันมาร่วมมือด้วยก็เป็นได้

การควบคุมและแนวทางทำภารกิจค่อนข้างตรงไปตรงมาและไม่ซับซ้อน อาศัยเทคโนโลยีในการแฮ๊คอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้ภารกิจง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังมีพวก Gadge ให้เลือกใช้งานยิ่งทำให้งานสะดวกขึ้น หรือถ้าหากไม่ชอบจะลุยซึ่งหน้าก็ไม่ว่ากัน แต่ก็ลำบากอยู่หน่อย เพราะตัวละครไม่ได้ผ่านการฝึกฝนจึงไม่อึดมากนัก โดนยิงสักชุดสองชุดก็เข้าขั้นวิกฤตแล้ว

สรุปแล้ว Watch Dogs: Legion ก็ยังคงทำได้ดีตามมาตรฐานที่ควรเป็น ฟีเจอร์ใหม่ดูน่าสนใจและช่วยให้เกมมีสีสันไม่น่าเบื่อ เพราะเนื้อเรื่องของ NPCs ที่ดึงมาเข้าร่วมด้วยนั้นแตกต่างกันไปไม่ซ้ำจำเจ ขณะเดียวกันคุณภาพกราฟฟิคก็อยู่ในระดับดี แต่เกมเพลย์ยามต้องบู๊ไม่ค่อยตื่นเต้นเร้าใจนัก ซึ่งขาลุยอาจไม่ชอบใจนัก

สนับสนุนการรีวิวโดย UBISOFT

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ FB UBISOFT
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAMEUBISOFT

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *