World of Warships เปิดตัวเรือลาดตระเวนสายรวมชาติเอเชีย Pan-Asian

World of Warships เปิดตัวเรือลาดตระเวนสายรวมชาติเอเชีย Pan-Asian ฉลองศักราชใหม่ในเวอร์ชั่นอัปเดต 0.11.0 รวมไปถึงเรือซูเปอร์ชิปส์ (Superships) ที่จะถูกนำเข้าสู่โหมดการรบแบบสุ่ม และรางวัลสุดพิเศษเฉพาะช่องทาง Twitch และ Discord

World of Warships เปิดตัวเรือสายเอเชีย

Wargaming ผู้พัฒนาและให้บริการเกม World of warships เตรียมออกสู่ทะเลอีกครั้งกับสายเรือลาดตระเวนรวมชาติเอเชียใหม่ในช่วงเทียร์ V-X นอกจากนี้ ในการอัปเดตครั้งนี้จะสามารถทำการเช่ายืมเรือซูเปอร์ชิปส์ (Superships) ในโหมดการรบแบบสุ่ม รวมทั้งการกลับมาอีกครั้งของโหมดการรบแบบอสมมาตรและคลังแสงที่เพิ่มสรรพาวุธใหม่ๆ ที่ทรงพลังยิ่งขึ้น

เรือลาดตระเวนรวมชาติเอเชีย ช่วงที่ 1

กิจกรรมแรกของปีใหม่นี้ ผู้เล่นจะได้พบกับเรือทั้ง 6 ลำ ของสายเรือลาดตระเวนรวมชาติเอเชียที่จะเปิดตัวเป็นครั้งแรกในการรบ เรือเหล่านี้มีปืนที่มีขนาดเล็ก แต่โดดเด่นในเรื่องอัตราการยิงสูงและตอร์ปิโดน้ำลึกอันทรงพลัง เริ่มตั้งแต่เรือเทียร์ V Chungking ของสาธารณรัฐประชาชนจีน เรือเทียร์ VI Rahmat ของมาเลเซีย ไปจนถึงเรือเทียร์ X Jinan ของสาธารณรัฐประชาชนจีน

ทั้ง 28 ภารกิจการรบ (combat missions) ครั้งใหม่นี้ จะเปิดให้เข้าร่วมใน 4 ช่วงหลักในแต่ละสัปดาห์และในการสำเร็จภารกิจของแต่ละช่วงจะได้รับรางวัลแตกต่างกันออกไป เช่น การเข้าถึงเรือเทียร์ V Chungking และ เทียร์ VII ชุมพร รวมไปถึงโทเคนของสายเรือลาดตระเวนรวมชาติเอเชีย (Pan-Asian Tokens) ทรัพยากรชั่วคราวนี้จะนำไปใช้ในการแลก ลายพราง แพทช์ปัก รวมไปถึงแพ็คเรือรบอย่างเรือเทียร์ VI Rahmat เรือเทียร์ VIII Harbin และที่สำคัญ เรือเทียร์ IX Sejong พร้อมลายพรางประจำเรือพิเศษ ท่าเรือธีมมังกร (Dragon Port) จะถูกนำเข้ามาในการอัปเดตกิจกรรมพิเศษครั้งนี้ด้วย

นอกจากนี้ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศการต้อนรับสายเรือลาดตระเวนรวมชาติเอเชีย ผู้เล่นยังสามารถเข้าร่วมการเฉลิมฉลอง เทศกาลตรุษจีน โดยการเข้าร่วมภารกิจการรบและจะได้รับของรางวัลเป็นธงประจำเทศกาล กล่องคอนเทนเนอร์พิเศษและไอเทมอื่นๆ อีกมากมาย

รับโทเคนพอร์ทัล (Portal Tokens) ผ่านโซเชียลมีเดีย

ในการอัปเดต 0.11.0 นี้ จะเปิดให้ผู้เล่นสะสมโทเคนพอร์ทัลเพื่อปลดล็อกรางวัล ลายพรางปราสาทญี่ปุ่น (Japanese Castle) สำหรับเรือประจัญบาน Fuso พิเศษสุดสำหรับแฟนเกมบน Twitch และ Discord รวมถึงผู้เล่นเดิมที่เชิญชวนเพื่อนมาเป็นผู้เล่นใหม่

ตั้งแต่วันที่ 19 มกราคมและตลอดการอัปเดตโทเคนพอร์ทัล สามารถสะสมได้จากการทำภารกิจผ่านทาง Twitch drops กิจกรรมบน Discord ซึ่งจะมีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้เล่นสามารถแลกเปลี่ยนทรัพยากรด้วยลายพรางเองหรือเพื่อปลดล็อกภารกิจมาราธอนด้วยลายพรางเป็นรางวัลสุดท้าย

การเปลี่ยนแปลงขนาดของเรือรบซูเปอร์ชิปส์ (Superships)

หลังจากทดสอบการออกสู่ทะเลอันกว้างใหญ่ของโหมดการรบจัดอันดับ (Ranked Battles) และโหมดการรบแบบร่วมมือ (Co-op Battles) ซูเปอร์ชิปส์ พร้อมแล้วสำหรับการทดสอบต่อไปในโหมดการรบแบบสุ่ม (Random Battles) เพื่อทดสอบความนิยมสู่การเป็นทางเลือกถาวรในอนาคตสำหรับ World of Warships

โหมดการรบแบบอสมมาตรกลับมาอีกครั้ง! รูปแบบการรบที่จำนวนเรือแต่ละฝ่ายนั้นมากน้อยต่างกันถูกนำไปปรับปรุงอีกครั้ง ตอนนี้จะแบ่งเรือจำนวน 6-8 ลำในเทียร์ IX และ X สำหรับฝ่ายหนึ่ง ส่วนอีกฝ่ายจะประกอบด้วยเรือ 9-12 ลำในเทียร์ VII และ VIII

การเพิ่มเติมในส่วนของคลังแสง (Armory)

โปรเจกต์เรือลาดตระเวนประจัญบาน Incomparable จะถูกนำเข้าคลังแสงให้ผู้เล่นได้มีโอกาสเป็นเจ้าของ โดยใช้ทรัพยากรเป็น เหล็กกล้า (Steel) โดยมาพร้อมกับยุทธปัจจัยที่หลากหลาย ต้องขอบคุณปืนใหญ่โมเดลหลักขนาด 508 มิลลิเมตรของมัน รวมถึงแท่นยิงตอร์ปิโดแบบ 4 ท่อยิงถึง 2 แท่น เรือลำนี้ไม่ได้แค่ความปราดเปรียวเท่านั้น แต่ยังทรงพลังอีกด้วยเรือหลวงชุมพร เรือรบระดับ VII

“ชุมพร” เป็นเรือลาดตระเวนชั้น Oakland (เรือลาดตระเวนชั้น Atlanta ที่มีอาวุธต่อต้านอากาศยานที่ดีกว่า) ซึ่งสามารถมอบให้กองทัพเรือไทย (เนื่องจากได้รับเรือเกือบทั้งหมดจากกองทัพเรือสหรัฐฯ ในยุคปี 50 และ ปี 60 ภายใต้โครงการความช่วยเหลือทางทหาร) ได้รับการตั้งชื่อตาม “องค์บิดาแห่งทหารเรือไทย” หรือ นายพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ (19 ธันวาคม พ.ศ. 2423 – 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2466) มีพระนามเดิมคือ พระเจ้าลูกยาเธอ พระองค์เจ้าอาภากรเกียรติวงศ์ เป็นพระราชโอรสพระองค์ที่ 28 ในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

โดยชุมพรยังเป็นจังหวัดในภาคใต้ของประเทศไทย บนชายฝั่งอ่าวไทย ทางขวาบนคอคอดที่เชื่อมต่อคาบสมุทรมะละกา

เรือหลวงชุมพร เคยอยู่ในกองทัพเรือของไทยและเป็น 1 ใน 9 ของเรือพิฆาตที่สร้างโดยประเทศอิตาลีตามคำสั่งของกองทัพเรือไทยในปี 2481 ปัจจุบันเรือลำนี้อยู่ที่ในพิพิธภัณฑ์ซึ่งอยู่ใกล้กับพระอนุสาวรีย์พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ฐานทัพเรือสัตหีบที่พระตำหนักที่หาดทรายรี จังหวัดชุมพร

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ World of Warships
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAMEMobile Game

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *