Tokyo Games Show 2020 Xbox press Conference

Tokyo Games Show 2020 Xbox press Conference ไมโครซอฟท์เปิดออนไลน์ตั้งแต่ 24 กันยายน ที่ผ่านมานะครับ มีสิ่งที่น่าสนใจอยู่หรือไม่ ก็คงต้องบอกว่าไม่มีอะไรมากรับ แค่นำค่ายเกมต่าง ๆ มาบอกว่าจะเอาเกมลงบ้างอะไรบ้าง แต่ไม่มีอะไรเด่นเท่าไหร่

เปิดหัวด้วย สการ์เล็ต เน็กซัส

คงไม่มีเกมอื่น ที่ใหม่พอแล้ว นอกจากสการ์เล็ต เน็กซัส ที่เคยเปิดตัวกับการแถลงของไมโครซอฟท์ ในเดือนมิถุนายน ในคราวนี้มีการนำเสนอเป็นเกมเพลย์ในการปะทะบอสขนาดใหญ่

ต่อจากนั้น ฟิล เสปนเซอร์ ได้ออกมาพูดถึง ตลาดญี่ปุ่น ที่ยังคงเป็นตลาดที่สำคัญมาก เพราะญี่ปุ่นนั้น มีผู้พัฒนาเกมที่มีฝีมือระดับโลก มีเกมดัง ๆ อย่าง ไบโอฮาซาร์ด ไฟนอล แฟนตาซี แอนิมอล ครอสซิ่ง นั้นเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมในสายตาของฟิล

ซึ่งฟิลเองคาดหวังว่าเกมของพวกเขาเหล่านี้ จะทำให้แฟน ๆ Xbox ทั่วโลก มีความสุข โดยเฉพาะ ในทุก ๆ แพลตฟอร์ม และทุก ๆ ดีไวซ์ ที่ เอกซ์บอกซ์ เกม พาส เข้าถึง ซึ่งทีมเหล่านี้เป็นพาร์ทเนอร์ของ Xbox รวมถึง เกมอินดี้ต่าง ๆ ด้วย

อย่างที่เราย้ำทุกครั้ง ไมโครซอฟท์ เน้นการทำงานของ Xbox Games Pass มากกว่าเครื่องเกม และฟิลก็ยังพูดถึงการเปิดโปรเจค X Cloud ในญี่ปุ่น ซึ่งจะเปิดในช่วงต้นปี 2021 ที่จะถึงนี้

เกมจากค่ายเกมต่าง ๆ

แม้ว่าจะไม่ค่อยมีเกมเปิดตัวเท่าไหร่ แต่ก็ยังพอมีอยู่บ้างครับ เริ่มต้นจากเกมของไมโครซอฟท์เอง อย่าง ไฟลท์ ซิมูเลเตอร์ ที่อยู่บน Xbox Games Pass บน PC ต่อจากนั้นก็มีการนำเสนอ ไมน์คราฟท์ ที่สร้างในรูปแบบญี่ปุ่น

ค่ายเกมที่ออกมาพูดถึง Xbox Series X เริ่มต้นจาก โคเอ เทคโม, White Owls, บันไดแนมโคเกมส์, SNK ที่เปิดตัว ซามูไร โชว์ดาวน์ สำหรับ Xbox Series X, Art Play, Hamster, Cyber connect 2, SEGA, CAPCOM, Squareenix ที่เปิดตัวเกมใหม่อย่าง BALAN Wonder World ก่อนจะเข้าสู่เทรลเลอร์เกม

เทรลเลอร์เกมจากฝั่งญี่ปุ่น

หลังจากจบค่ายเกมปิดด้วยสแควร์เอนิกซ์แล้ว ก็มีเทรลเลอร์ของ BALAN Wonder World มาให้ดูเล่นครับ ตัวเกมเป็นแนวแอ็คชั่นที่มีตัวละครน่ารักและชุดตัวละครที่มีมากกว่าแปดสิบชุด ลองชมกันดูครับ เกมนี้พัฒนาโดย BALAN Company คุณยูจิ นากะ อดีตผู้นำโซนิคทีม ที่มีผลงานสร้างที่มีชื่อเสียงจากแฟนตาซีสตาร์ ออนไลน์ และโซนิค ของเซก้านั่นเองครับ

ต่อจาก BALAN Wonder World มีการเปิดเทรลเลอร์ของ Samurai Spirit ที่เคยวางจำหน่ายไปแล้วบน PS4 และ ไบโอฮาซาร์ด วิลเลจ ที่เคยดูกันไปแล้ว และ PRAGMATA ที่เคยดูกันไปแล้วเช่นกัน เกมต่อมา คือปุโยปุโย เททริส 2 จากเซก้า ต่อด้วย เททริส เอ็ฟเฟ็ค คอนเน็ค เกมแอ็คชั่น FPS อย่าง ไบรท์ เมโมรี่ อินฟินิท R-Type ชู้ตติ้งสุดยาก ใน R Type Final 2 และ ไลท์ ออฟ เดนเซทสึ เกม RPG อินดี้ที่น่าสนใจของญี่ปุ่นครับ

ใครสนใจ ลองชมคลิปทั้งหมดกันได้ที่นี่ครับ

ที่มาของข่าว

ข่าวอื่น ๆ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *