[The Last Remnant] กำเนิดใหม่สู่ PS4 จัดเต็มกราฟฟิคขั้นเทพ


The Last Remnant – Remastered –


Genre : RPG
Platform : PS4
Developer : Guild Studio
Publisher : Square-Enix
Release date : 6 December 2018
Official website : https://www.jp.square-enix.com/thelastremnant/

จุดเริ่มต้นของเกมนี้มาจากการเป็นเกมเอ็คคูสซีฟสำหรับเครื่อง Xbox 360 ในปี 2008 จากนั้น ก็มีการประกาศจะลงเครื่อง PS3 แต่ตัวเกมก็มีการแคนเซิลและย้ายไปลงเครื่อง PC แทน ซึ่งในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้เป็นการเปลี่ยนเอนจิ้นใหม่และนำมาลงบน PS4 แน่นอนว่าด้านกราฟฟิคจึงมีการพัฒนาไปไกลมากขึ้น จนแทบเปลี่ยนเป็นคนละเกมเลยทีเดียว

ทางด้านระบบนั้นป็นแบบ RPG ที่ใช้ระบบ Command battle พร้อมระบบการต่อสู้แบบเป็น “หน่วยใหญ่ ปะทะ หน่วยใหญ่” ซึ่งสถานการณ์ภายในสนามรบสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาและจากการที่เป็นมหาศึกใหญ่ระหว่างกองทัพ ขวัญกำลังใจของทหาร หรือ Moral จึงมีความสำคัญ เช่น ถ้าหากทางฝ่ายเรามีมากกว่าก็จะเป็นการเพิ่มกำลังใจและแปรเป็นสเตตัสดีๆ ช่น ช่วยเพิ่มพลังโจมตีหรือลดค่าความเสียหายต่อตัวหน่วยลง

นอกจากนี้ตำแหน่ง ระยะห่างและสภาพของหน่วยหรือ ยูเนี่ยนกับทางฝ่ายศัตรู ยังส่งผลให้ คำสั่งท่าต่างๆ เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย


Recruitment system


เมื่อเป็นการทำศึกใหญ่ด้วยกำลังพลจำนวนมาก การหาผู้คนมาเสริมกำลัง จึงเป็นสิ่งสำคัญ ในเกมนี้ โดยมีวิธีหาทรัพยากรบุคคลได้ 2 วิธี ซึ่งก็คือ ระบบ Quest กับ ระบบ Guild

อย่างแรก ให้รับงานทำตามที่สั่ง หากประสบความสำเร็จก็จะทำให้ผู้จ้างวาน ยอมเป็นพวกของฝ่ายเรา ส่วนอย่างหลัง เอาไว้ใช้จ้างทหารมาเป็นกำลังพล

สำหรับตัวละครในเกมนี้ต้องเรียกว่ามีมากมายหลายเผ่าพันธุ์ ฉะนั้น พรรคพวกที่ได้มาจึงมีความหลากหลายทั้งด้านรูปร่าง ความสามารถและฝีมือ เวลาคัดคน ก็ต้องเลือกให้ดีๆ เพราะจะส่งผลถึงผลการรบ รวมทั้งสถานการณ์ในสนามรบที่สามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลา

สำหรับตัวเอกของเกมนี้ก็คือ แรช ไซค์ส และ นางเอก อิริน่า ไซค์ส โดยจะมีเพื่อนคนอื่นๆ ที่จะมีความสำคัญในการดำเนินเรื่องอีกมากมาย

 

 

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *