The Dark Crystal: Age Of Resistance Tactics

The Dark Crystal: Age Of Resistance Tactics 01


The Dark Crystal: Age Of Resistance Tactics


Platform : PS4 XOne NS PC
Genre : SIMULATION TACTIC
Developer : BonusXP
Publisher : En Masse Entertainment
Release Date : 4 February 2020
Website : https://www.enmasse.com/the-dark-crystal-age-of-resistance-tactics-official-site


The Dark Crystal จากตำนานสู่เกมแทคติก The Dark Crystal: Age Of Resistance Tactics

หลายคนอาจจะไม่รู้จัก The Dark Crystal ซี่งเป็นภาพยนตร์เชิดหุ่นในตำนานเรื่องหนึ่งที่ออกฉายในปี ค.ศ.1982 และนำกลับมาสร้างใหม่ออกฉายเป็นซีรี่ส์บน Netflix ตัวภาพยนตร์นั้นถือว่าได้รับการยกย่องว่าสุดยอดในสมัยนั้น แม้ใน Netflix ปัจจุบันก็มีการพัฒนาออกมาได้อย่างน่าทึ่ง และพวกเขาก็นำมาสร้างเป็นเกมในชื่อว่า เดอะ ดาร์ก คริสตัล เอจ ออฟ รีซิสแทนซ์ แทคติก

รูปแบบของ เดอะ ดาร์ก คริสตัล เอจ ออฟ รีซิสแทนซ์ แทคติก นั้น เป็นเกมสไตล์ ซิมูเลชั่น แทคติก ที่ให้เราบังคับตัวละครในฉากแผนที่เข้าต่อสู้ศัตรู จุดเด่นที่นอกเหนือจากรูปแบบที่ต้องวางแผนให้ดีตามสไตล์แทคติกแล้ว ยังเป็นเรื่องของการใช้ฉากให้เป็นประโยชน์ เช่นสามารถร่ายเวทย์ใส่ฉากให้ทำร้ายตัวละครที่อยู่ใกล้ ๆ ได้

The Dark Crystal: Age Of Resistance Tactics 02 The Dark Crystal: Age Of Resistance Tactics 03

 

The Dark Crystal คือ?

เดอะ ดาร์ก คริสตัล เป็นภาพยนตร์หุ่นกระบอก ที่สร้างขึ้นโดยผู้กำกับ จิม เฮนสัน ผลงานของเขาในยุคนั้นได้รับทั้งเสียงยกย่องและเสียงวิจารณ์ในแง่ลบปะปนกัน คะแนนรีวิวเฉลี่ยจึงอยู่ที่ 6.5/10 ในปีแรกยอดฉายถือว่ากลาง ๆ แต่กลับมาดีขึ้นจากการบอกต่อของผู้ชมในปีที่สอง

Image result for dark crystal 1982 Image result for dark crystal 1982

เรื่องราวของ ดาร์ก คริสตัล ในเวออร์ชั่นเกม จะนำมาจาก The Dark Crystal: Age Of Resistance ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นบน Netflix ในปี 2019 นี้เองครับ เรื่องราวจะแตกต่างไปจากภาคเก่าไม่มากนัก

ดาร์ก คริสตัล เป็นเรื่องของดวงดาวที่มีชื่อว่าพิภพแห่ง ฑรา (Thra) ดวงดาวที่มีคริสตัลแห่งชีวิต เป็นเหมือนพลังงานให้กับทุกชีวิตบนดวงดาว เป็นแหล่งกำเนิด และที่พักพิงของผู้วายชมน์ จนกระทั่งวันหนึ่ง คริสตัลเกิดรอยร้าวขึ้น จากการปรากฎตัวของชนเผ่าสองเผ่าจากนอกพิภพแห่งนี้ สเกกซิส และ มิสทิค ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นสองร่างแต่วิญญาณเดียวกัน ฝ่ายใดตาย อีกฝ่ายก็จะตายไปด้วย

Image result for dark crystal age of resistance Image result for dark crystal age of resistance

สเกกซิส ต้องการครอบครองคริสตัลเพื่อนำมาใช้ต่อพลังชีวิตของตน ในขณะที่มิสทีค เป็นเสมือนอีกร่างที่ต้องการความสันโดษและสงบสุข โดยสเกกซิส ได้หลอกล่อ ออคร่า แม่เฒ่าพยากรณ์ซึ่งเคยดูแลคริสตัล ให้หันไปสนใจดวงดาวในจักรวาลโดยกล้องดูดาว สเกกซิส ใช้สถานะผู้ดูแลคริสตัล ปกครอง ฑรา โดยให้พวกชาวเกลฟลิงค์ เป็นเสมือนพลเมืองแต่ก็ไม่ต่างอะไรกับคนรับใช้ ในขณะที่พวก พอดลิงค์ กลายเป็นทาสของสเกกซิส การสูบพลังจากคริสตัล ทำให้ชีวิตใน ฑรา เริ่มผิดปกติ บางสิ่งมีอาการดุร้ายขึ้นจากที่เดิมไม่มีอันตรายใด ๆ ดีด เกลฟ์ลิงแห่งชนเผ่า กรอนแทน รู้สึกถึงสิ่งผิดปกตินี้ และเธอได้รับคำสั่งจากต้น้ไม้แห่งตำนานของชาวกรอตแทน ให้ขึ้นไปยังโลกเบื้องบนเพื่อปกป้อง ฑรา และ คริสตัลให้ปลอดภัย

Image result for dark crystal age of resistance

ทว่าไม่นานนัก สเกกซิสก็พบว่า คริสตัลเริ่มอ่อนกำลังลงและไม่สามารถเพิ่มพลังชีวิตได้อีก พวกเขาจึงต้องหาวิธี และหนึ่งในวิธีนั้นก็คือการนำเอาเกลฟลิงค์ มาดูดเอาน้ำแห่งชีวิตออกมาโดยคริสตัล ก่อนที่จะดื่มน้ำแห่งชีวิตนี้โดยตรง พลังชีวิตของสิ่งมีชีวิตในฑรา ผูกพันกับคริสตัล เมื่อตายแล้วก็จะย้อนกลับไปยังคริสตัล แต่ว่าหากถูกดึงออกมา และไม่ย้อนกลับไปยังคริสตัล สมดุลก็จะเสียไป ทำให้สภาวะในฑราเปลี่ยนแปลงไป แต่สเกกซิสไม่สนใจ พวกเขาต้องการเพียงยืดชีวิตตัวเองให้กลับสู่พลังแห่งวัยเยาว์ จึงทำให้พวกเขาจับตัวเกลฟ์ลิงมาดูดพลังเรื่อย ๆ

Image result for dark crystal age of resistance rian

ไรอัน และ มิร่า เกลฟ์ลิงที่เป็นทหารเฝ้าปราสาท ออกตามล่าแมงมุมอาร์ทีมภายในปราสาท และนั่นทำให้ มิร่า ถูกจับตัวไปโดยสเกกซิส ก่อนจะนำร่างเธอไปดูดเอาน้ำแห่งชีวิตออกมา ไรอัน ที่เห็นเหตุการณ์ที่หญิงคนรักถูกสังหารชีวิต ขโมยน้ำแห่งชีวิตที่เหลือของเธอ และหนีออกจากปราสาทไป ไรอัน ถูกตามล่าโดยสเกกซิส และพวกของตนเกลฟ์ลิง ก็ไม่เชื่อตนเอง เขาจะต้องหนีและหาทางล้างแค้น สเกกซิสให้ได้

Image result for dark crystal age of resistance Brea

ตัวละคร

Image result for dark crystal age of resistance gurjin

ไรอัน

เกลฟ์ลิง เผ่า สโตนวู้ด

เกลฟ์ลิง แห่งเผ่านักรบ สโตนวู้ด ผู้มีบิดาเป็นหัวหน้าทหารคุ้มครองปราสาท เป็นเด็กหนุ่มร่าเริงแจ่มใส ชอบทำนอกกฎ แต่ก็มีนิสัยกล้าหาญ แฟนสาวของเขา มิร่า ถูกสังหารโดยสเกกซิส ทำให้เขาต้องหนีออกมาจากปราสาทแห่งคริสตัล

Image result for dark crystal age of resistance gurjin

เบรอา

เกลฟ์ลิง เผ่า วาปรา

วาปรา เป็นเผ้าชนชั้นปกครองของ ฑรา เธอเป็นเด็กสาวที่ฉลาด ชอบอ่านหนังสือและหมกตัวในห้องสมุด แต่ก็มีความกล้าหาญ ทำอะไรแผลง ๆ บ่อย ๆ จนแม่ของเธอผู้ซึ่งเป็นราชินีแห่งเกลฟ์ลิงโกรธเสมอ ทว่าเธอก็ได้รับการให้อภัยในฐานะลูกคนสุดท้อง

Image result for dark crystal age of resistance gurjin

ดีท

เกลฟ์ลิงค์ เผ่า กรอตแทน

เด็กสาวผู้มีจิตใจโอบอ้อมอารี รักในสรรพสัตว์และผู้คน ดีทนั้นเติบโตมาในถ้ำใต้ดิน จึงไม่เคยเห็นโลกภายนอก แต่ความจิตใจที่มุ่งมั่น ทำให้เธอกล้าหาญออกเดินทางเพียงคนเดียวเพื่อปกป้อง ฑรา

Image result for dark crystal age of resistance gurjin

เกอร์จิน

เกลฟ์ลิงค์ เผ่า เดรทเชน

เกอร์จิน เป็นเพื่อนสนิทของไรอัน เขาดูซื่อ ๆ แต่มีความมั่นคงและเชื่อถือได้มากที่สุดในฐานะเพื่อน เกอร์จิน พยายามช่วยเหลือ ไรอัน ให้หนีจากปราสาท และยังช่วยกองทัพกบฏในการต่อสู้เพื่อหนีจากปราสาทด้วย

Image result for the dark crystal age of resistance mother ogra

มาเธอร์ ออคร่า

ผู้พยากรณ์

ผู้พยากรณ์ซึ่งดูแลคริสตัลมานานเป็นพัน ๆ ปี เธอหลงกลของสเกกซิส ที่นำเอากล้องดูดาวมาให้เธอส่องดูจักรวาล จึงพลั้งพลาดให้พวกสเกกซิสดูแล ภายหลังออกเดินทางเพื่อช่วยเหลือพวก เกลฟ์ลิง ต่อสู้กับ สเกกซิส

 

ภาพยนตร์แสดงระบบการเล่นเกม

ภาพยนตร์โปรโมท

ข่าวอื่น ๆ 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *