Thailand Garme Expo by AIS eSports วันแรกก็สนุกแล้ว!

เปิดฉากอย่างเป็นทางการสำหรับ Thailand Garme Expo by AIS eSports งานมหกรรมเกมและอุปกรณ์เกมมิ่งครั้งสำคัญจาก AIS โดยจัดเต็มไฮไลท์เด็ด เช่น การแข่งขันคัดเลือกนักกีฬา e-Sports ตัวแทนทีมชาติไทยเกม TEKKEN7 และ Mobile Legends พร้อมอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ต่างๆ ที่ขนมาลดราคาแบบเต็มแม็กซ์!!

Thailand Garme Expo by AIS eSports

Thailand Garme Expo by AIS eSports พร้อมปล่อยอัลติ

เปิดฉากอย่างเป็นทางการสำหรับงาน Thailand Game Expo by AIS eSports ในวันที่ 30 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2562 เอไอเอส ผนึกกำลังเอ็ม วิชั่น พร้อมด้วย ซัมซุง และพันธมิตรยักษ์ใหญ่ชั้นนำจากค่ายโทรศัพท์มือถือ ไอทีข้อป ผู้จัดจำหน่ายใน้ตบี๊ก คอมพิวเตอร์อุปกรณ์เกมมิ่งและเกมชื่อดังจากทุกแฟลตฟอร์ม เดินหน้าเชื่อมคนไทยสู่โลกอีสปอร์ต จัดเต็มกิจกรรมตลอดทุกวัน

พร้อมอุปกรณ์ไอทีสำหรับคนเกมมาลด แลก แจก แถม ครั้งใหญ่ และศึกการแข่งขันสุดมัน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 700,000 บาท ที่สำคัญมีการเดิมพันด้วยการได้เป็นนักกีฬาที่มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ที่ประเทศฟิลิปปินส์ในช่วงปลายปีนี้

คุณสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่เอไอเอส และพันธมิตร ได้เห็นความสำคัญของการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต จนเกิดงานนี้ เพราะการเล่นเกมยังเป็นที่จับตามองของสังคมว่าจะไปในทางใด ซึ่งดูเหมือนจะไปในทางลบมากกว่า สมาคมจึงต้องการสร้างมาตรฐานให้ทัดเทียมกับนานาชาติและเพื่อให้เป็นมาตรฐาน และที่สำคัญคือนักกีฬาต้องเป็นตัวอย่างที่ดี แบ่งเวลาเป็นและมีวินัย โดยสมาคมตั้งเป้าคว้าให้ได้อย่าน้อย 3 เหรียญทอง

Thailand Garme Expo Tekken7

• การแข่งขัน SEA Game National Qualifier กับ Tekken 7 และ Mobile Legends โดยสมาคมได้จัดการแข่งคัดเลือกจาก 4 กรู๊ป จนได้ตัวแทน 4 คนมาร่วมชิงชัย สำหรับเกม TEKKEN 7 และตัวแทนทีมชาติไทยที่เอาชนะผ่านการคัดเลือกก็คือ คุณบุ๊ค-นพรุจ เหมภมร ซึ่งเอาชนะคู่แข่งอย่างคุณกร-รัชวิน ธนสุนทรกูร ไปได้ด้วยคะแนน 3-2 เกม

ส่วนการแข่งขันเกม Mobile Legends ก็มีการแข่งขันจาก 4 ทีม ซึ่งทีมผู้ชนะคือ IDNS แต่ยังไม่ได้เป็นตัวแทนไปแข่งซีเกมส์ เพราะตัวแทนทีมชาติจะเป็นการรวมสตาร์นักกีฬาจากแต่ละทีมมาฝึกซ้อมร่วมกันเพือให้ได้ทีมที่ดีที่สุด

• การแข่งขันเกม DOTA2 และ PUBG Mobile จากชาวออฟฟิศเกมเมอร์ 20 ทีมสุดท้าย กับรายการแข่งขัน AIS eSports Thailand Corporlo Longue บริษัทในวันที่ 31 พฤษภาคม 2562 ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 400,000 บาท และไปชิงแชมป์ระดับภูมิภาคในรายการ PvP Esports Corporate Community ที่ประเทศสิงคโปร์

• เปิดเวทีประลองความแม่นยำของเหล่าเกมเมอร์กับรายการแข่งขัน PUBG Mobile King of The Hil Omicial Partner with AIS ZEED ลงทะเบียนหน้างานแล้ว มาแข่งขัน ชิง รางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท ในวันที่ 1 มิถุนายน 2562

• ชิงความเป็นหนึ่งในสนามแข่งรถของสายดริฟกับรายการแข่งขัน Speed Drifters Legends Cup presented by AIS eSports ในวันที่ 2 มิถุนายน 2562 พร้อมรางวัลมูลค่า 150,000 บาท ผู้เล่นที่ได้ 3 อันดับแรก จะเป็นตัวแทนประเทศไทยใน Speed Drifters World Championship ที่ประเทศจีน

Thailand Garme Expo Cyber Hunter

Thailand Garme Expo PS4

Thailand Garme Expo pavielin

คุณปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป เอไอเอส ได้กล่าวว่า ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เกมเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน และเกมก็สามารถพัฒนาต่อยอดไปสู่กีฬาระดับอาชีพได้ เอไอเอสจึงได้ทุ่มกำลังในการเป็นส่วนหนึ่งของการผลักดันในครั้งนี้ เพื่อให้เหล่านักเล่นเกมมืออาชีพ สามารถพัฒนาตนเอง สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติในการแข่งขันในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ได้

Thailand Garme Expo Mobile Legends

ทางด้านคุณทนง ลี้อิสสระนุกูล ประธานกรรมการบริษัท M Vision กล่าวว่า บริษัทก็เป็นผู้อยู่เบื้องหลังของการจัดงานต่างๆ ทั้งงานอีเวนท์และงานการแข่งขันอีสปอร์ตอยู่แล้ว โดยทางบริษัทก็หวังว่าการเข้ามาในครั้งนี้จะมีส่วนช่วยผลักดันวงการอีสปอร์ตและงานการแข่งขันครั้งนี้ให้สำเร็จลุล่วง

คุณบุญสืบ จันทร์แจ่มศรี ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายสื่อสารการตลาด ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ได้กล่าวถึงการเป็นพันธมิตรร่วมงานในครั้งนี้ว่า ยุคสมัยของเกมที่มีการพัฒนาไป ทำให้ซัมซุงเห็นว่านักกีฬาและนักเล่นเกมมืออาชีพคู่ควรที่จะได้ใช้อุปกรณ์เล่นเกมที่ดีที่สุด ซัมซุงจึงเข้ามามีส่วนร่วมและนำเสนอสมาร์ทโฟนอย่าง Galaxy A70 ที่ออกแบบมาเพื่อสำหรับนักเล่นเกมมืออาชีพโดยเฉพาะ ภายในงานผู้เข้าร่วมงานก็จะได้สัมผัสกับสมาร์ทโฟนตัวนี้ด้วยตัวเอง พร้อมกับโปรโมชั่นพิเศษ

Thailand Garme Expo eSports

นอกจากนี้ในงานยังมีการสร้างสีสันด้วยมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง เช่น สาวๆ จากวง Sweat16, แสตมป์ อภิวัชร์ และ SBFive พร้อมกระทบไหล่เกมเมอร์เกิร์ล Pinku Notori และแคสเตอร์ชื่อดังจาก Twitch อีกด้วย

Thailand Garme Expo Sweat16!

Thailand Garme Expo Sweat 16!

Thailand Garme Expo Pim

Thailand Game Expo by AIS eSports เริมแล้วตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2562 ณ. ไบเทค บางนา ติดตามรายละเอียดกิจกรรม โปรโมชั่นและข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.thailandgameexpo.com

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
http://www.megaxgame.com/home/tag/e-sports

Thailand Garme Expo cosplay

Thailand Garme Expo Winner

Thailand Garme Expo Mint

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *