Thailand Game Show 2019 ขนเกมใหม่เปิดตัวกว่า 20 เกม และอื่นๆ อีกเพียบ!

ชื่นมื่น 3 วันเต็ม เกมเมอร์แน่นเป็นประวัติการณ์ ในงาน Thailand Game Show 2019 ขนเกมใหม่เปิดตัวกว่า 20 เกม ไฮไลท์ โชว์พิเศษ กิจกรรม การแข่งขัน และอื่นๆ อีกเพียบ!

Thailand Game Show 2019 ไฮไลท์

TGS2019 เปิดตัวยิ่งใหญ่

พร้อมระเบิดความมันส์… Thailand Game Show 2019 เปิดตัวยิ่งใหญ่ ไฮไลท์ สุดยอดมหกรรมงานเกมแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดโดยสองพันธมิตรยักษ์ใหญ่แห่งวงการเกม “ออนไลน์ สเตชั่น” ภายใต้กลุ่มทรู และ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด พร้อมมีภาครัฐคอยสนับสนุนและปีนี้ก็จัดเต็มอัดแน่นมากว่าทุกปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ TOMORROW เพราะโลกของเกมไม่เคยหยุดที่คำว่า “วันนี้”

คุณพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กล่าวว่า TGS2019 มีเป้าหมายสำคัญที่อยากผลักดันให้เกิดขึ้น คือ สังคมโดยรวมที่ให้การยอมรับว่าเกมไม่ใช่ของเด็กเล่นเกมอย่างเดียว แต่เป็นของครอบครัวที่มีลูกเล่นเกม ซึ่งในปีนี้ภาครัฐก็เริ่มส่งสัญญาณที่ดีและเป็นรูปธรรมมากขึ้น คุณณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้รับเชิญให้เป็นประธานในพิธีเปิดงานพร้อมร่วมกันสร้างแนวทางในการส่งมอบและขยายองค์ความรู้ให้เกิดขึ้นในกลุ่มคนเล่นเกม

พร้อมกันนั้นก็ได้รับฟังปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “ปั้นสังคมเกมสู่สังคม Coding : แนวทางกระทรวงศึกษาธิการ พัฒนาเกมเมอร์สู่โปรแกรมเมอร์” โดย ดร.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีการปฏิรูปการศึกษากำหนดให้มีการเรียนการสอนโค้ดดิ้งสำหรับเด็กระดับชั้นประถมศึกษา เพื่อสร้างทรัพยากรมนุษย์ที่มีคุณภาพ ส่งเสริมเด็กไทยเล่นเกมอย่างสร้างสรรค์และพัฒนาทักษะเตรียมก้าวเข้าสู่ศตวรรษที่ 21 ซึ่งเด็กไทยควรมีทักษะที่สำคัญ 5 ประการจากการเล่นเกม

1. ทักษะการสื่อสารจากเกม ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
2. การใช้ความคิดสร้างสรรค์
3. การคิดเชิงตรรกะ มีเหตุมีผล รู้จักการวางแผนเป็นขั้นตอน
4. การทำงานเป็นทีม
5. เมื่อพ่อแม่เล่นเกมกับลูกจะส่งผลให้สื่อสารในภาษาเดียวกัน เสริมสร้างความเข้าใจกันและเกิดความอบอุ่นในครอบครัว

ซึ่ง TGS2019 นับว่าเป็นงานที่สร้างสรรค์ ส่งเสริมการเรียนรู้สำหรับเด็ก ไม่เพียงแต่ความรู้ที่ได้จากในห้องเรียน ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงฯ พร้อมสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย พัฒนาธุรกิจเกมและเด็กไทย จากเกมเมอร์สู่การเป็นโปรแกรมเมอร์ในระดับสากล

ไฮไลท์ เต็มตลอด 3 วัน

TGS2019 ไฮไลท์ เต็มตลอด 3 วัน ไม่มีเบื่อ กับกิจกรรมหลากหลาย Idol Gaming Challenge โชว์สุดพิเศษที่ไม่เคยมีมาก่อน จากไอดอล 4 วง Sweat 16! / Fever /Honey Toast จาก CM Cafe / Siam Dream ที่จะมาแท็กทีมแข่งเกมสุดมันส์และเป็นครั้งแรกที่แฟนๆ จะได้ร่วมแข่งเกมกับเหล่าไอดอล การเปิดตัวเกมใหม่ให้ทดลองกว่า 20 เกม ปล่อยข้อมูลเด็ดๆ มากมายจาก Bandai Namco Entertainment, Square Enix, Marvel, Gravity, Klab, Facebook Gaming รวมไปถึงค่ายเกมในไทยอย่าง Godlike Game และ Electroincs Extreme ก็จัดทั้งกิจกรรมและเกมใหม่ๆ ให้ทดลองกันด้วย นอกจากนี้ยังมีการจัดแข่งขัน E-Sports เกมต่างๆ ในหลายพื้นที่ของงาน

Thailand Game Show 2019 ไฮไลท์

Thailand Game Show 2019 ไฮไลท์

Thailand Game Show 2019 ไฮไลท์

Thailand Game Show 2019 ไฮไลท์

Thailand Game Show 2019 ไฮไลท์

อัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

https://www.thailandgameshow.com
https://www.facebook.com/thailandgameshow/

MEGAXGAME ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง 

http://www.megaxgame.com/home/tag/e-sports
http://www.megaxgame.com/home/tag/idol/

Thailand Game Show 2019 ไฮไลท์

Thailand Game Show 2019 ไฮไลท์

Thailand Game Show 2019 ไฮไลท์

Thailand Game Show 2019 ไฮไลท์

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *