Thailand Esports Championship 2019 อีสปอร์ตชิงแชมป์ประเทศไทย เตรียมลุยระดับโลก

Thailand Esports Championship 2019 การแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย เฟ้นหานักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไปแข่งขันชิงแชมป์โลก 11th World Championship SEOUL 2019 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้

Thailand Esports Championship 2019

Thailand Esports Championship 2019 ชิงแชมป์ 3 เกม

วันที่ 27 กันยายน 2562 สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยเปิดการแข่งขัน ThailandEsports Championship 2019 การแข่งขัน ชิงแชมป์ 3 เกม ในประเทศไทย ภายใต้การรับรองจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) คือ DOTA2 (ประเภททีม) /TEKKEN 7 (ประเภทดี่ยว) และ eFootball PES2020 โดยมีรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท ณ. ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ และผู้ชนะเลิศในแต่ละประเภทยังได้สิทธ์เป็นนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยไปร่วมแข่งขัน 11th Esports World Championship SEOUL 2019 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ในช่วงปลายปีนี้

คุณสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ว่า กีฬาอีสปอร์ตเป็นการนำเอาวิดีโอเกมมาแข่งขันในเชิงกีฬา มีการนำกฏระเบียบและกติกาที่มีมาตรฐานและมีสหพันธ์กีฬานานาชาติให้การรับรอง ในรอบสองปีที่ผ่านมาตลอดระยะเวลาที่สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทยมีการจัดการแข่งขันเพื่อคัดเลือกนักกีฬาอีสปอร์ตเข้าร่วมแข่งขันในระดับภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง รายการที่สำคัญนั่นคือ การเข้าร่วมแข่งกีฬาสาธิตในเอเชี่ยนเกมส์ การแข่งขันอีสปอร์ตชิงแชมป์โลกของสหพันธ์กีฬาอีสปอร์ตนานาชาติ หรือที่เรียกกันว่า IESF ซึ่งจัดให้มีการแข่งขันมาเป็นเวลา 11 ปี ทุกภารกิจที่ผ่านมาล้วนสร้างความภาคภูมิใจ สร้างโอกาสให้กับเกมเมอร์ที่ผันตัวเองมาเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต

การแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยของสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยนี้ถือเป็นภารกิจหลักตามแผนยุทธศาตร์กีฬาแห่งชาติของการกีฬาแห่งประเทศไทยที่เป็นนโยบายด้านสุขภาพ พลานามัย สร้างความสุขให้แก่คนในชาติ ดูกีฬาเชียร์กีฬาด้วยความสนุกและใช้เป็นแรงบันดาลใจผลักดันให้คนในชาติใส่ใจสุขภาพเพื่อให้ตนเองมีความพร้อมที่จะเข้าร่วมแข่งขันเพื่อชิงความเป็นหนึ่งของประเทศ

การแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทยนี้ถูกขับเคลื่อนด้วยงบอุดหนุนจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย ด้วยวัตถุประสงค์แตกต่างจากกีฬาชนิดอื่น นั่นคือกีฬาชนิดนี้จะช่วยลดทอนปัญหาสังคมเรื่อง “เด็กติดเกม” ด้วยการสร้างกรอบกติกาให้มีความเข้มงวดไม่ต่างจากกีฬาชนิดอื่น โดยเริ่มจากสร้างวินัย มีความรับผิดชอบต่อหน้าที่ การพักผ่อน การรับประทานอาหารให้เหมาะสม การไม่ข้องแวะสารเสพติด บุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

โดยการแข่งขันครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากหลายส่วนที่เล็งเห็นศักยภาพของเกมเมอร์ไทยและอยากมีส่วนร่วมในการเป็นแรงบันดาลใจและผลักดันให้น้องๆคนไทยได้ไปถึงระดับสากลทั้ง B’lue, COMMANDO และ CAT โดยในงานนั้นมีการแสดงจากน้องๆ ไอดอล CM Cafe ยูนิท Daifuku เข้าร่วมกับแคมเปญ Be More Epic with B’lue เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนได้จุดประกายในแบบที่เป็นตัวเอง และผลักดันesportให้เป็นที่สนับสนุนในวงกว้างมากขึ้น

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://bit.ly/2I6EKrj

MEGAXGAME ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง 

http://bit.ly/2mbndnK

Thailand Esports Championship 2019

Thailand Esports Championship 2019

Thailand Esports Championship 2019

Thailand Esports Championship 2019

Thailand Esports Championship 2019

Thailand Esports Championship 2019

Thailand Esports Championship 2019

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *