Tales of Arise เตรียมวางจำหน่ายกันยายนนี้ เผย ชุดสะสม

Tales of Arise เตรียมวางจำหน่ายวันที่ 9 กันยายนนี้ พร้อมเปิดเผยชุดสะสม ปล่อยภาพและตัวอย่างใหม่ พร้อมตัวละครเพิ่มเติม และ ชุดสะสม ลิมิตสำหรับนักสะสม

Tales of Arise รวมข้อมูลสำคัญ

Bandai Namco Entertainment เปิดเผยข้อมูลใหม่ของ Tales of Arise เกม Action RPG จากซีรี่ส์ดังซึ่งเป็นการฉลองครบรอบ 25 ปี ของซีรี่ส์ และได้ โทมิซาว่า ยูสึเกะ มารับงานออกแบบและดูแลการผลิต โดยเน้นเนื้อหาอันล้ำลึกบนจักรวาลที่กว้างใหญ่ยิ่งขึ้น ในข้อมูลล่าสุดนั้นมีการเปิดเผยตัวละครใหม่ เราจึงนำข้อมูลต่างๆ ทั้งเนื้อเรื่อง ระบบและตัวละครที่มีอยู่ทั้งหมดมารวมกันในชุดนี้

Tales of Arise
• Platform: PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S, PC Steam
• Genre: Action RPG
• Developer: Bandai Namco Entertainment
• Publisher: Bandai Namco Entertainment
• Release: 9 September 2021

Story

โลกทัศน์ของ Tales of Arise คือ ดาวเคราะห์ 2 ดวง “ดาห์นา” (Dahna) และ “เรนา” (Rena)

300 ปีก่อน… ดาห์นา โลกซึ่งเปี่ยมล้นด้วยธรรมชาติ ได้ถูกรุกรานอย่างกะทันหันจากเรนา ดวงดาวที่มีการพัฒนาทั้งด้านวิทยาศาสตร์และเวทย์มนต์ระดับสูง จนสุดท้าย ดาห์นา ก็ถูกบังคับให้ตกเป็นทาสอย่างไม่รู้จบ

ในวันหนึ่ง เด็กหนุ่มแห่งดาห์นา ผู้มีหน้ากากเหล็กปกปิดใบหน้า ได้พบกับสาวน้อยแห่งเรนาที่ถูกไล่ล่าจากเผ่าพันธ์เดียวกัน และในโอกาสแห่งการพานพบที่ไม่มีผู้ใดคาดคิดนี้ ได้กลายเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่เข้าสั่นคลอนชะตาของดวงดาวทั้งสอง…

Character

Alphen (CV: ซาโต้ ทาคุยะ)

เด็กหนุ่มผู้อาศัยอยู่บนดาห์นา ใช้ชีวิตเยี่ยงทาสบนดินแดน Calaglia สูญเสียความทรงจำในอดีด รวมไปถึงชื่อของตัวเอง จากการที่เข้าปิดบังใบหน้าของตัวเองไว้ใต้หน้ากาก ทำให้เขาถูกเรียกว่า “หน้ากากเหล็ก” ระหว่างที่เขาใช้ชีวิตโดยไม่เข้าใจถึงความโกรธเกี้ยวของชาวดาห์นา ก็ได้พบกับสาวน้อยชาวเรนา

Shionne (CV: ชิโมจิ ชิโนะ)

หญิงสาวชาวเรนา ผู้มีคำสาปแห่ง “คมหนาม” ในระหว่างที่หลบหนีการไล่ล่าจากเผ่าพันธ์ของตัวเองมาที่ Calaglia ก็ได้พบกับเด็กหนุ่มแห่งดาห์นา และได้ร่วมมือกับเขาซึ่งสามารถใช้ดาบแห่งเปลวเพลิงได้ และออกเดินทางไปร่วมกันเพื่อเป้าหมายของตัวเอง

Rinwell (CV: ฮาระ ซายูริ)

สาวน้อยที่ปรากฏตัวและล้มลงต่อหน้า Alphen และ Shionne เธอได้มาขอความช่วยเหลือจากทั้งสองให้เข้าร่วมองค์กรต่อต้าน Sylodia แม้ว่าจะมีเพียงชาวเรนาเท่านั้นที่สามารถใช้เวทมนต์ได้ แต่เธอสามารถใช้เวทมนต์อันรุนแรงได้ แม้ว่าจะเป็นชาวดาห์นาก็ตาม และเธอมานกฮูกที่ชื่อ ฟูลูลุ เป็นคู่หู

Rowe (CV: มัตสึโอกะ โยชิสึกุ)

เด็กหนุ่มชาว Dahna ซึ่งเกิดที่ Calaglia แต่ไม่ได้เป็นทาส เขาทำงานเป็นหนึ่งในสายตรวจของเรนาที่ชื่อว่า “นัยน์ตาอสรพิษ” เขามาถึง Sylodia และยืนขวางหน้าทุกคน

ระบบต่อสู้อันน่าตื่นเต้น

ระบบการเล่นของเกมนั้นยังคงเอกลักษณ์แบบ Action RPG ของซีรี่ส์ที่ผ่านมา ไม่ว่าใครก็สามารถสนุกกับแอคชั่นของเกมได้ ตัวละครแต่ละตัวจะมีท่าโจมตีเฉพาะตัว โดยปลดล็อคออกมาตามเลเวลของตัวละครและต่อท่าคอมโบได้ตามต้องการ รวมไปถึงท่าโจมตีพิเศษ Boost Strike และ Boost Attack ที่จะใช้ออกมาได้ถหากทำเงื่อนไขที่ระบุไว้ได้สำเร็จ ก็จะเกิดเป็นการปิดฉากศัตรูสุดเท่พร้อมกัน

ชุดสะสม Southeast Asia Game Editions

Tales of Arise ประกาศวางจำหน่ายวันที่ 9 กันยายนนี้ในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Singapore, Malaysia, Thailand, Philippines และ Indonesia) ล่าสุด Bandai Namco Entertainment ได้เปิดเผยรายละเอียดของ ชุดสะสม ในแบบต่างๆ โดยผู้ที่ทำการ Pre Order ในล็อต Day-1 ก็จะได้รับชุดพิเศษของ Alphen และ Shionne รวมไปถึงไอเทมและสูตรทำอาหารในเกมด้วย

Digital Deluxe Edition

  • Premium Item Pack
  • Premium Costume Pack
  • Premium Travel Pack

Digital Ultimate Edition

จะได้รับของทั้งหมดเหมือนกับ Deluxe Edition รวมไปถึงชุดคอสตูมสำหรับตัวละครที่เป็นชุดพิเศษ ซึ่งจะเป็นการคอลแล็บกับเกมอื่นๆ ของ Bandai Namco Entertainment

Collector Edition

จะได้รับของทั้งหมดเหมือนกับ Digital Ultimate Edition และมีเพิ่มในส่วนของฟิกเกอร์, กล่องเหล็ก, หนังสือ Artbook และ Soundtrack ประกอบเกม เวอร์ชั่นนี้สามารถหาซื้อได้ที่ร้านค้าปลีกที่ร่วมรายการ

Hootle Edition

ชุดสุดพรีเมี่ยมจำนวนจำกัด วางจำหน่ายเฉพาะในร้าน Bandai Namco Entertainment เท่านั้น มีของแถมพิเศษเป็น กล่องเหล็ก, หนังสือ Artbook และ Soundtrack, ตุ๊กตา Hootle ขนาด 15 เซนติเมตร พร้อมอุปกรณ์เสริม 4 ชิ้น , Hootle DLC พร้อมสติ๊กเกอร์และภาพพิมพ์อีก 3 ภาพ

Tales of Arise จะลงบนเครื่องคอนโซล PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S, และ PC (Steam) โดยผู้ที่ซื้อเกมบน PlayStation 4 และ Xbox One สามารถอัพเกรดคุณภาพของเกมเป็นเวอร์ชั่น PlayStation 5 และ Xbox Series ได้ฟรี

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ Tales of Arise
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAMEGame Preview

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *