SWORD ART ONLINE Alicization Lycoris งานต่างๆ ในอันเดอร์เวิลด์

ข้อมูลล่าสุดของ SWORD ART ONLINE หรือ SAO Alicization Lycoris อัพเดทล่าสุดกับ รายละเอียดงานต่างๆ ในอันเดอร์เวิลด์ ซึ่งเนื้อเรื่องในภาคนี้ คิริโตะกับยูจิโอจะได้เข้าสู่เซ็นทรัลคาธีดรัล ซึ่งมีเควสท์ต่างๆ ให้ทำมากมาย

SWORD ART ONLINE Alicization Lycoris มิติใหม่ใน SAO

อันเดอร์เวิลด์เป็นฟิลด์ที่กว้างใหญ่มากๆ นอกจากการต่อสู้กับศัตรูตามเนื้อเรื่องแล้ว ยังมีสิ่งอื่นๆ ในทำได้อีกมากมาย เช่น หาไอเทม ทำเควสท์ ตกปลา ทำอาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย โดยสิ่งนี้เรียกว่า “ฟิลด์เวิร์ค” นอกจากการสนุกกับเนื้อเรื่องแล้ว สิ่งต่างๆ เหล่านี้ก็ช่วยเติมเต็มให้การผจญภัยในโลกแห่งนี้มีความสนุกมากขึ้นด้วย ดังนั้นมาดูรายละเอียดกัน

ฟิลด์เวิร์ค:เควสท์ไหว้วาน

ในเมืองหรือหมู่บ้านที่มีคนอยู่ จะมีเควสท์ต่างๆ ให้รับ เช่น เควสท์ให้ช่วยกำจัดมอนสเตอร์ หลังจากเคลียร์เควสท์ได้สำเร็จก็จะได้รับของตอบแทนเป็นไอเทมหรือข้อมูลต่างๆ

ฟิลด์เวิร์ค: เควสท์ปราบปราม

เควสท์ที่ได้รับจาก เซ็นทรัลคาธีดรัล โดยหลักๆ จะเป็นการกำจัดศัตรูที่แข็งแกร่ง โดยสามารถรับเป็นปาร์ตี้ได้

ฟิลด์เวิร์ค: เควสท์รูปปั้นหิน

เป็นเควสท์ที่สามารถรับได้จากรูปปั้นหิน สิ่งตอบแทนที่ได้ก็จะเป็นการแข็งแกร่งขึ้นของตัวละคร แต่อาจจะมีเควสท์พิเศษๆ ให้รับด้วยก็เป็นได้

ฟิลด์เวิร์ค:ตกปลา

บางส่วนของฟิลด์จะสามารถตกปลาได้ ปลาที่ตกได้นั้นอาจจะจำเป็นสำหรับเควสท์อื่นๆ ก็ได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้ทำอาหารและไอเทมอื่นๆ ได้อีกด้วย และเหยือที่ใช้กับจุดที่ตกปลานั้นจะส่งผลถึงปลาที่ได้ตกได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเลเวลของการตกปลา ถ้าเลเวลสูงอาจจะได้ปลาดีๆ ก็เป็นได้

ฟิลด์เวิร์ค: เก็บวัตถุดิบ

ในฟิลด์นั้นจะมีไอเทมวัตถุดิบต่างๆ ให้เก็บได้ โดยวัตถุดิบที่ได้มานั้นอาจจะนำไปใช้กับเควสท์อื่นๆ ได้ และสามารถนำไปผสมหรือแปรรูปเป็นอย่างอื่นได้ และวัตถุดิบนี้ก็มีอยู่ทุกที่ ในป่า หน้าผาภูเขาไฟ เหมือนแร่ และที่อื่นๆ

ฟิลด์เวิร์ค:ทำอาหาร

วัตถุดิบและไอเทมต่างๆ ที่ได้มาสามารถนำมาประกอบอาหารได้ และสามารถหาสูตรอาหารได้จากพ่อครัวตามเมืองต่างๆ และ “อาหาร” ที่ทำเสร็จเรียบร้อยแล้วจะกลายเป็นไอเทมที่ส่งผลในการบัฟสเตตัสได้ สามารถนำมาใช้ในเวลาที่ต้องสู้กับศัตรูที่แข็งแกร่ง และการทำอาหารนั้นสามารถทำได้ในแคมป์ที่อยู่ในฟิลด์ได้ โดยไม่ตอ้งเข้าหมู่บ้านหรือเมือง

ฟิลด์เวิร์ค: กล่องสมบัติ

ในระหว่างที่อยู่ในฟิลด์หรือระหว่างการผจญภัย จะมีหีบสมบัติถูกซ่อนอยู่ โดยหีบสมบัติเหล่านี้จะมีศัตรูคอยคุ้มครองและถูกซ่อนในที่ซึ่งมองหาได้ยาก

แนะนำเรื่องราวกับตัวละครต่างๆ

ในเนื้อเรื่องนั้นมีตัวละครต่างๆ นอกเหนือจากเนื้อเรื่องหลักหลายตัวละคร เนื้อหาในแต่ละเอพิโซดนั้น มีทั้งการฝึกฝนและการออกตามหาวัตถุดิบต่างๆ ซึ่งไม่เคยเห็นในเนื้อเรื่องหลัก

แนะนำ “สกิล” ที่ปรากฏในเกม

สกิลที่ปรากฏในเกมมีทั้ง “ซอร์ดสกิล” “แบทเทิลสกิล” “แพซซีฟสกิล” ซึ่งสามารถเซ็ตเอาไว้ในสกิลพาเรท และสามารถเรียกใช้ได้ตามต้องการ นอกจากสกิลแล้วยังสามารถเซ็ตไอเทมได้อีกด้วย

  1. ซอร์ดสกิล
  2. แบทเทิลสกิลและไอเทม
  3. แพซซีฟสกิล

เลือกสกิลและไอเทมให้แมชกับสไตล์การต่อสู้ ก็จะช่วยให้ชนะได้ไม่ยาก

การเรียนรู้สกิล

สกิลต่างๆ สามารถเรียนรู้ได้ผ่านสกิลแม็ป และมีสกิลที่ต้องเคลียร์เงื่อนไขก่อนการเรียนรู้ด้วย สามารถเลือกพัฒนาตัวละครโดยเน้นการโจมตีหรือเน้นการบัฟก็ได้ ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกพัฒนาตัวละครได้ตามต้องการ

SWORD ART ONLINE Alicization Lycoris หรือ SAOAL มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 9 กรกฎาคม บนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมSAOAL Lycoris
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องFB MEGAXGAMEPreview Game

(C)2017 川原 礫/KADOKAWA アスキー・メディアワークス/SAO-A Project
(C)BANDAI NAMCO Entertainment Inc.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *