[Nintendo Switch] รวมเกาเหลาข่าวจากเครื่อง Switch กลายเป็นคอนโซลขายดีที่สุดไปซะแล้วว!!

Rainy Frog

ช่วงนี้น่าจะเรียกว่าเป็นช่วงขาขึ้นของปู่เลยก็ว่าได้ เพราะเสียงตอบรับของเครื่อง Switch นั้นไปในทางบวกแทบทั้งสิ้น ในหัวข้อข่าวนี้ เราเลยขอรวมความเคลื่อนไหวของเครื่อง Switch มาให้ได้อ่านกันครับ
เริ่มจากเมื่อวานนี้มีการปล่อย Nintendo Direct ของเกมใหม่จากทีมสร้าง Mario Karth ซึ่งหากใครที่ตามข่าวเครื่อง Switch มาโดยตลอด คงจะคุ้นกับเกมนี้ Arms นั่นเอง โดยวิดีโอความยาว 22 นาทีที่ปล่อยมานี้ เปิดเผยทุกอย่างตั้งแต่แนะนำตัวละคร ถึงระบบต่างๆ ของเกม ลองไปชมวิดีโอ Direct ที่ว่านี้กันดูครับ

ต่อกันด้วยคลิป Story Single Mode ของ Splatoon 2 ตัวอย่างตัวละครใหม่และฉากใหม่ๆ ที่จะเพิ่มเข้ามา แม้จะเป็นเทลเลอร์สั้นๆ แต่ขอบอกว่า น่าเล่นสุดๆ จริงๆ เลยทีเดียว ชมเลยครับ

สุดท้ายกับการสรุปยอดขายของเครื่อง Switch เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ตัวเครื่องทำยอดขายไปทั้งสิ้น 280,000 เครื่อง และซอฟท์แวร์เกมที่ขายดีที่สด แน่นอน หนีไม่พ้น Mario Karth Deluxe ที่ทำยอดรวมทั้งแบบตลับและแบบดาวน์โหลดไปถึง 550,000 ก้อปปี้เลยทีเดียว โดยยอดขายนี้ นับถึงแค่สิ้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาเท่านั้น เท่ากับว่า นี่คือยอดขายเพียงแค่ 2 วันของเกม เพราะตัวเกมวางขายเมื่อ 28 เมษายน สุดยอดจริงๆ
เมื่อรวมยอดขายของเครื่อง ทำให้ตัวเครื่อง Nintendo Switch นั้น กลายเป็นเครื่องเกมที่ขายดีที่สุดในเดือนเมษายนที่สหรัฐอเมริกา แซงหน้าเครื่อง PS4 ไปได้เลยทีเดียว และเมื่อรวทมยอดขายของเดือนมีนาคมที่ขายได้ 960,000 เครื่อง ทำให้ยอดของเครื่อง Switch ทะลุล้านที่ตลาดอเมริกาไปเป็นที่เรียบร้อย กลายเป็นเครื่องที่ขายดีเป็นอันดับ 3 ต่อจาก NDS และ GBA กันเลยทีเดียว โดยยอดขายรวมทั่วโลกก็ใกล้ๆ จะแตะ 3 ล้านเครื่องเข้าไปทุกที
ยินดีกับปู่ด้วย อย่างนี้แววเกมใหม่ๆ จากค่ายเกมอื่นๆ น่าจะมีโอกาสเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน และเกมอย่าง Monster Hunter ก็คงยังคงอยู่กับปู่ต่อไป คงต้องจับตาดูการประกาศเกมใหม่ๆ จากปู่ในงาน E3 ที่จะถึงนี้ล่ะ
พูดถึง E3 ในปีนี้ทางนินเทนโดก็ได้แจ้งมาเป็นที่เรียบร้อยล่ะว่า จะไม่มีงานแถลงข่าวบนเวทีเช่นเดิม จะเป้นการปล่อยวิดีโอ Direct เกมใหม่ๆ พร้อมทั้งสตรีมการเล่นเกมสดๆ จากในงาน E3 เหมือนอย่างที่ทำๆ มาเมื่อปีก่อนๆ โดยกำหนดการณ์ Direct E3 นั้น จะอยู่ในวันที่ 13 มิถุนายน และในวันต่อๆ มาคือ 13-14 ก็จะมีการสตรีมสดจากในงานอย่างที่กล่าวไปแล้วมาให้ดูกันอีกด้วย

Mega เราก็จะติดตามข่าวจากในงานมารายงานให้ได้อ่านกันด้วย รอติดตามกันครับ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *