Super Robot Wars 30 ข้อมูลใหม่ ระบบและยานแม่ออริจินัล

ข้อมูลเพิ่มเติมของเกม Super Robot Wars 30 ที่ปล่อยออกมาโดยมีการขยายความถึงระบบ Tactical Area Select เพิ่มเติม รวมไปถึง ตัวละครและยานแม่ที่เป็นออริจินัล โดยเฉพาะยานแม่ออริจินัลนั้นต้องบอกว่าหายไปนานทีเดียว

Super Robot Wars 30 Character & Mech

มิตสึบะ เกรย์วาเร่ (CV: ฮายามิ ซาโอริ)

หญิงสาวที่ได้รับหน้าที่เป็นกับตันของ ไดรสเตรเกอร์ ยานรบสารพัดประโยชน์จากเหตุการณ์หนึ่ง นิสัยจริงจัง มีความเป็นผู้นำ ไม่ย่อท้อต่อความลำบากและมุ่งไปข้างหน้าอยู่เสมอ มีความเป็นอัจฉริยะในด้านการวางกลยุทธ์ที่ยืดหยุ่นไปตามสถานการณ์ ถูกตั้งความหวังตั้งแต่สมัยที่เป็นนักเรียนทหาร จากการผ่านการอบรมคอร์สพิเศษ

เรย์โนลด์ ฮาดีน (CV: อาคาบาเนะ เคนจิ)

รองกัปตันของ ไดรสเตรเกอร์ ยานรบสารพัดประโยชน์ เคยเป็นครูฝึกด้านกลยุทธ์ในโรงเรียนฝึกทหาร มีตรรกะความคิดแบบหลักเหตุและผลในการประเมินสถานการณ์ต่างๆ ทำให้แก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดฝันได้ไม่ดีเท่าไหร่ และเขาเป็นผู้สนับสนุนมิตสึบะ อดีตลูกศิษย์ของตัวเองให้เป็นกัปตันของ ไดรสเตรเกอร์

ริแอน แอนเบิร์ท (CV: ทาคาฮาชิ คาริน)

หัวหน้าฝ่ายออเปอเรเตอร์ของ ไดรสเตรเกอร์ ยานรบสารพัดประโยชน์ นิสัยร่าเริง ไม่เกรงกลัวต่อสิ่งใด ในกลุ่มพวกพ้องนั้น ถือเป็นตัวสร้างบรรยากาศในทีม มีความสามารถด้านออเปอเรเตอร์ที่ยอดเยี่ยม สามารถรายงานสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างเยือกเย็นและตรงประเด็นตามที่มิตสึบะและเรย์โนลด์ต้องการ

ไดรสเตรเกอร์

ยานแม่ออริจินัล ยานรบสารพัดประโยชน์ที่สามารถทำการรบได้อย่างรอบด้าน มีฟังก์ชั่นต่างๆ มากมาย และเป็นศูนย์กลางในการวางกลยุทธ์ สามารถขนส่งหุ่นรบได้จำนวนมาก ด้วยความยาวถึง 2 กิโลเมตร มีระบบขับเคลื่อนด้วยเตาอนุภาคควอนตั้มนิวเคลียร์ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็น Over Technology

New System “Tactical Area Select”

ระบบใหม่ที่ดูแหวกแนวจากการดำเนินเนื้อเรื่องของ SRW แบบเดิมๆ ไม่ได้เน้นเดินตามเส้นเรื่องที่กำหนด แต่เน้นการดำเนินเนื้อเรื่องบนแผนที่โลกในลักษณะการรับมิชชั่น แล้วค่อยเดินทางไปทำมิชชั่น โดยมิชชั่นในแต่ละแอเรียจะถูกปลอดล็อกออกมาตามเงื่อนไข

การพัฒนานักบินและหุ่นรบ การเซฟและการโหลดเกม จะดำเนินไปด้วย “เฟสกลยุทธ์” ถ้าเลือกคำสั่ง “เคลื่อนที่” บนหน้าจอ หน้าจอแผนที่โลกที่อยู่ในแอเรียปัจจุบัน จะถูกแสดงออกมา เมื่อเลือกจุดที่จะเข้าทำมิชชั่น ก็จะเป็นการเริ่มมิชชั่น

สำหรับอินเตอร์เฟส World Map จะแสดงชื่อมิชชั่นและสถานที่เกิดมิชชั่น รวมไปถึง ข้อมูลมิชชั่น (ตรงกลาง) จำนวนของ “แอเรียมิชชั่น” ในพื้นปัจจุบัน ที่ต่างๆ และมิชชั่นอื่นๆ (ซ้ายบน) และพื้นที่ปัจจุบัน (ขวาบน)

จุดที่จะแสดงบน World Map

• มิชชั่น “มรดกแห่ง XX”

มิชชั่นที่ไม่เกี่ยวกับเนื้อเรื่องหลักโดยตรง เมื่อเคลียร์แล้ว จะได้รับ Power Parts ในระดับแข็งแกร่ง แต่ ลิสท์ของมิชชั่นจะไม่ถูกแสดง จำเป็นต้องค้นหาใน World Map

• ไอค่อนภูติ

ในเฟสวางแผน จะมีบางเวลาที่จะเกิดข้อความ DBD (Dimension Border Distortion = ปรากฎการณ์เส้นแบ่งเขตมิติผกผัน) ขึ้นบนอินเตอร์เฟส หลังจากนั้นจะมีจุดที่เกิด “ไอค่อนภูติ” บน World Map ให้ออกตามหา เมื่อไปที่จุดนั้นก็จะพบกับอีเวนท์พิเศษ แต่ว่า ถ้าหากเข้าไปเคลียร์มิชชั่นในจุดอื่นก่อน จะทำให้ไอค่อนภูติหายไป

• ไอค่อน “!”

เมื่อเข้าไปยังจุดที่เกิดไอค่อน “!” จะเกิดภารกิจลาดตระเวน และจะได้ค่าประสบการณ์หรือสิ่งอื่นๆ เพิ่มเติม

อินเตอร์เฟส มิชชั่น

ในเฟสวางแผน เมื่อเลือก “มิชชั่น” แล้ว จะเข้าสู่อินเตอร์เฟสมิชชั่น เมื่อเลือกมิชชั่นที่ต้องการเข้าท้าทายเรียบร้อยแล้ว ก็จะเคลื่อนไปยังจุดนั้นและจะเป็นการเริ่มมิชชั่น ทว่า จะมีการเกิดมิชชั่น 2 ประเภทคือ “แอเรียมิชชั่น” และ “มิชชั่นในยาน” แต่ว่าก็จะมีมิชชั่นที่จะเกิดเฉพาะบน World Map ซึ่งเป็นมิชชั่นที่ไม่ได้ถูกแสดงในมิชชั่นลิสท์ด้วย

Mission List

ข้อมูลที่แสดงในหน้าอินเตอร์เฟสมิชชั่น จะแสดงความยากเป็น 4 ระดับ (S-C) โดยมิชชั่นที่มี ☆ ดาวอยู่ด้านหน้า เมื่อเคลียร์ได้ก็จะเป็นการดำเนินเนื้อเรื่อง และด้านขวาจะแสดงรายละเอียดของมิชชั่นรวมไปถึงจำนวนยูนิทที่สามารถลงได้ นอกจากนี้ยังเห็นว่ามีการแสดงกำลังรบ (戦力値) ออกมาในรูปแบบของตัวเลขด้วย ซึ่งมีแสดงทั้งฝ่ายผู้เล่นและฝ่ายศัตรู อาจจะต้องมาดูกันว่าจะมีความสำคัญมากน้อยแค่ไหน และไม่รู้ว่ามิชชั่นรองๆ นั้นจะสามารถกลับมาเล่นซ้ำได้หรือเปล่า…

ทางด้านค่าต่างๆ ที่คุ้นเคยก็มีทั้ง CREDIT หรือ เงินทุน ที่ใช้พัฒนาหุ่นรบ กับ PP หรือไพล็อตพอยท์ที่ใช้สำหรับพัฒนาความสามารถของนักบิน แต่นอกจากนี้ก็ยังมี MxP (Mission Experience Pointพ้อยท์) เพิ่มเข้ามาด้วย ซึ่งพ้อยท์นี้จะได้รับหลังจากการเคลียร์มิชชั่น ใช้สำหรับการอัพเดทเซ็ตติ้งต่างๆ ของยานแม่ “ไดรสเตรเกอร์” โดยรายละเอียดนั้นยังไม่มีการพูดถึง แต่คาดว่าอาจจะเหมือนกับระบบ Tac Management ของภาคก่อนๆ หรือเปล่า หรืออาจจะมีอะไรมากกว่านั้น..

ส่วนมิชชั่นที่เกิดในยานแม่ “ไดรสเตรเกอร์” เป็นมิชชั่นที่จะมีเพียงแค่การพูดคุยเท่านั้น โดยจะมีไอคอนพูดคุย (…) อยู่ด้านหลัง โดยจะเป็น Sub Story ของตัวละครต่างๆ เมื่อเข้าไปชมก็ดูเหมือนจะได้รับไอเทมบางอย่างด้วย..

ฉากต่อสู้ของหุ่นรบต่างๆ

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ SRW30 ❖ FB Bandai Namco Entertainment
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAMEBandai Namco Entertainment

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *