[Horizon Zero Dawn] How to Win Blazing Sun #5 (Sun Furrows Hunting Ground)

เควสท์ฮันติ้งกราวด์มีด้วยกันทั้งหมด 5 จุดด้วยกัน ซึ่งลักษณะของเควสท์เป็นบททดสอบฝีไม้ลายมือในการล่าแข่งกับเวลา และจะได้รับรางวัลตามเวลาที่ทำได้ ยิ่งเร็วก็ยิ่งได้รางวัลดี โดย Blazing Sons เปรียบเหมือนเหรียญทองในเควสท์นี้ ที่สำคัญกว่านั้นคือ หากคว้าเหรียญทองได้ครบหมดทุกคำท้าและทุกจุดของเควสท์ จะได้รับรางวัลใหญ่ ซึ่งก็คือ สุดยอดอาวุธนั่นเอง ดังนั้นทาง MXG จึงขอนำเสนอเทคนิคในการล่าเพื่อพิชิตอาวุธสุดยอด!

 

Sun Furrows Hunting Ground

ซันเฟอโลว์ฮันติ้งกราวด์เป็นบททดสอบสุดท้ายที่ยากสุด เน้นใช้ทักษะการควบคุมจักรกลเข้าต่อสู้ และอาจจำเป็นต้องมีอุปกรณ์อื่นๆ ช่วยด้วย โดยมีการทดสอบ 3 หัวข้อดังนี้

 

1 Ravager vs. Machine Trial

เป้าหมาย : ใช้ปืน Ravager Cannon ยิงทำลายจักรกล 2 ตัว (หรือควบคุม Ravager ให้จัดการกับศัตรูก็ได้)

กลยุทธ์ : สิ่งที่ต้องเตรียมตัวไว้คือ ลูกธนู Tearblast เอาไว้ใช้ทำลายชิ้นส่วนให้หลุดในทีเดียว ซึ่งต้องเล็งไปที่ปืนใหญ่บนหลังของ Ravager หลังจากปืนหลุดลงมา ก็รีบเข้าไปหยิบมายิงใส่ตัวอะไรก็ได้ จะเป็น Ravager หรือ Watcher ก็ได้ แต่อย่าให้ไปโดน Thunderjaws เป็นพอ

 

2 Ravager Control

เป้าหมาย : ควบคุม Ravager 2 ตัวให้จัดการกับ Thinderjaws

กลยุทธ์ : สิ่งที่ต้องทำควรปลดล็อคหอก RHO ให้ได้ก่อน เพื่อที่จะทำการแฮ๊ค Ravager ให้มาเป็นพวกเดียวกับเรา เมื่อพร้อมแล้วก็สไลด์เชือกลงไปด้านล่าง และรีบทำการแฮ๊ค Ravager ทั้งสองตัวอย่างเร็ว ซึ่งจะอยู่กันคนละฝั่งเลย หากต้องการทำได้ Blazing Sun ควรใช้เวลาไม่เกิน 1.30 นาที จากนั้นพอพรรคพวกทั้งสองเริ่มเปิดฉากเล่นงาน Thunderjaws ก็ให้ใช้ Tearblast ยิงไปยังเครื่องยิงจานที่ขนาบข้างตัว แล้วรีบเข้าไปเอาเครื่องยิงจานที่ว่านี้มาใช้เป็นอาวุธระดมยิงใส่ Thunderjaws ทั้งนี้สิ่งที่ต้องระวังอย่างมากคือ Ravager จะหลุดจากการถูกควบคุมหากว่าโดนโจมตีถึงระดับหนึ่ง และจะหันมาเล่นงานเราแทน ทางที่ดีควรพยายามดึงความสนใจของ Thunderjaws มายังตัวเรา หรือตรึง Thunderjaws ไว้ด้วย Ropecaster

 

3 Thunderjaws vs. Ravager Trial

เป้าหมาย : ใช้เครื่องยิงจาน (Disc Lancher) ยิงกำจัด Ravager 2 ตัว (หรือควบคุมให้ Thunderjaws กำจัด Ravager ก็ได้)

กลยุทธ์ : คล้ายกับการทดสอบ Ravager vs. Machine Trial เตรียมลูกธนู Tearblast กับ Ropecaster ไว้ เมื่อพร้อมแล้วเริ่มต้นจากทำการยิง Tearblast กระชากให้เครื่องยิงจานหลุดลงมาก่อนทั้งสองข้าง จากนั้นรีบใช้ Ropecaster ยิงตรึง Thunderjaws ให้หยุดอยู่กับที่ ถึงตรงนี้จะมีเวลาราว 90 วินาทีก่อนที่มันจะหลุดออกมา (ที่ตรึงไว้เพื่อกันไม่ให้มันมาวุ่นวาย) ต่อไปหันไปหา Ravager ซึ่งเมื่อเริ่มยุ่งกับเจ้าตัวใหญ่ พวกมันจะเข้ามาหาเอง และเพื่อป้องกันไม่ให้สถานการณ์ลำบากมากขึ้นไปอีก ควรยิง Ropecaster ตรึง Ravager ไว้สักตัว แล้วรีบไปหยิบเครื่องยิงจานมายิงใส่อีกตัวที่ยังขยับได้ (หรือจะตรึงสองตัวเลยก็ได้) ยิงสัก 4-5 นัดก็จะกำจัดมันได้ เสร็จแล้วก็รีบไปจัดการตัวที่เหลือต่อทันที

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *