โซนี่ จับมือ ไมโครซอฟท์ พัฒนาระบบคลาวด์สตรีมมิ่งเกม (sony joint venture with microsoft)

(Sony joint venture with Microsoft)โซนี่ จับมือด้านกลยุทธร่วมกับ ไมโครซอฟท์ ในการพัฒนาคลาวด์เซอร์วิส สำหรับสตรีมเกม ซึ่งถือเป็นความร่วมมือเกี่ยวกับเกมอย่างเป็นทางการครั้งแรกระหว่างสองบริษัท หลังจากที่ไมโครซอฟท์ เคยโดนปฏิเสธมาแล้วในการให้เล่นเกม ไมน์ คราฟท์ ออนไลน์แบบข้ามแพลทฟอร์มกับเพลย์สเตชั่น

Kenichiro Yoshida, President and CEO, Sony Corporation, and Satya Nadella, CEO, Microsoft
เคนอิชิโร่ โยชิดะ ประธานและ CEO โซนี่ (ซ้าย) กับ สัตยา นาเดลลา CEO ไมโครซอฟท์ (ขวา) sony jointventure with microsoft

ในวันพฤหัสที่ 16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา โซนี่ และ ไมโครซอฟท์ ได้ร่วมกันประกาศความร่วมมือเกี่ยวกับการพัฒนานวตกรรมใหม่สำหรับประสบการณ์ความบันเทิงภายในบ้านของลูกค้าของทั้งคู่ ด้วยเครื่องเล่นเกมของพวกเขาและระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI)

Image result for microsoft azure AI

รายละเอียดของสัญญา ได้ระบุถึงการร่วมพัฒนาระบบ คลาวด์  บน อาซูเร ของไมโครซอฟท์ ในการรองรับการสตรีมมิ่งเกมผ่านอาซูเร ดาต้าเซนเตอร์ โดยโซนี่ จะสตรีมเกมของตนบนระบบนี้ และจากการร่วมมือกัน ทั้งสองบริษัทได้วางเป้าหมายในการให้บริการเกมบนระบบนี้กับนักเล่นเกมทั่วโลก โดยมีเป้าหมายในการสร้างแพลทฟอร์มที่ดีขึ้นสำหรับนักสร้างคอนเทนต์ (เกมและสื่ออินเตอร์แอคทีฟอื่น ๆ ) ทั่วโลก

ในสัญญายังได้ระบุถึงการพัฒนาด้านเซมิคอนดักเตอร์ และ AI โดยระบุว่าเรื่องของเซมิคอนดักเตอร์ จะมีการร่วมมือกันพัฒนา เซมิคอนดักเตอร์ เกี่ยวกับระบบ อินเทเลเจนท์ อิมเมน เซนเซอร์ รูปแบบใหม่ ซึ่งนำเอาระบบของโซนี่คือ คัตติ้ง เอจ อิมเมจ เซนเซอร์ มาพัฒนาร่วมกับ ไมโครซอฟท์ อาซูเร AI ซึ่งการร่วมมือของระบบ เซมิคอนดักเตอร์ของ โซนี่ และ คลาวด์ ของไมโครซอฟท์ ในการขยายโลกแห่งการให้บริการด้านสิ่งบันเทิงให้กว้างไกลยิ่งขึ้น และการใช้ AI ของไมโครซอฟท์ ผสานกับข้อมูลความต้องการของผู้บริโภคของโซนี่ จะทำให้สามารถให้บริการกับผู้บริโภคได้ดีจากการสะสมประสบการณ์ของ AI

Image result for sony cutting edge technology

เคนอิจิโร่ โยชิดะ ประธานโซนี่ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า โซนี่นั้นเป็นบริษัทบันเทิงที่ค้นคว้าพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่เสมอ การให้บริการภาพที่สมจริงและสวยงามเหนือมิติกับลูกค้า ด้วยเทคโนโลยี คัตติ้ง เอจ อิมเมจ เซนเซอร์  ทำให้เราทำความฝันให้กลายเป็นภาพในความเป็นจริงได้ ซึ่งเพลย์สเตชั่น ก็เป็นเทคโนโลยีที่สร้างสรรค์ ซึ่งมิชชั่นคือการนำระบบสตรีมมิ่ง มาสู่แพลตฟอร์มนี้ เพื่อให้ประสบการณ์ที่ดีที่สุด

ซึ่งระบบคลาวด์ คือระบบที่จะนำไปสู่ประสบการณ์นี้ได้ในทุกที่ทุกเวลา ไมโครซอฟท์ คือกุญแจสำคัญในการร่วมมือไปสู่สิ่งนี้สำหรับเรา แน่นอนว่า สองบริษัทกำลังแข่งขันกันอย่างเข้มข้น แต่ว่าการร่วมมือในการทำงานบนระบบคลาวด์จะนำไปสู่การนำเสนอสิ่งที่เหนือกว่าและยอดเยี่ยมกว่า ซึ่งการผสมผสานสิ่งนี้กับระบบ เซมิคอนดักเตอร์ คัตติ้ง เอจ จะนำไปสู่สิ่งใหม่ ๆ ที่ดียิ่งขึ้นกับสังคม

ในขณะที่ ฟิล สเปนเซอร์ หัวหน้าทีมเอกซ์บอกซ์ ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่าเป็นความน่าตื่นเต้นในการร่วมมือกับโซนี่ สำหรับเราแล้ว ความทะเยอทะยานในการนำเสนอเกมและความบันเทิงที่สนุกสนานให้กับผู้เล่นทั่วโลก โดยมี สัตยา นาเดลลา CEO ไมโครซอฟท์ พูดถึง การร่วมมือของเรา (โซนี่ และไมโครซอฟท์) ที่นำ อาซูเร และ อาซูเร เอไอ ให้โซนี่ สามารถนำเสนอประสบการณ์เกมให้กับลูกค้า

จากข่าวนี้ ทำให้เห็นชัดเจนว่า โซนี่ และ ไมโครซอฟท์ ได้เตรียมตัวเข้าสู่สงครามเกมครั้งใหม่ โดยเป็นสงครามเกมแบบคลาวด์สตรีมมิ่ง เพื่อให้สามารถเล่นเกมได้ผ่านระบบสตรีม ในทุกที่และทุกเวลา โดยไมโครซอฟท์ จะเป็นผู้ดำเนินการเรื่องของระบบคลาวด์ ผ่าน อาซูเร และอาซูเร AI

ในขณะที่ โซนี่จะใช้ความรู้ความสามารถด้านเซมิคอนดักเตอร์ คัตติ้ง เอจ ของตน ในการพัฒนาการนำเสนอประสบการณ์เกมที่น่าตื่นเต้นสมจริง ซึ่งน่าสนใจมากกว่า การพัฒนาระบบสตริมมิ่ง ของไมโครซอฟท์ ที่ต้องการวางเกมให้เล่นผ่านระบบ x Cloud ของตนนั้น มีคู่แข่งสำคัญที่ไม่ใช่โซนี่ แต่เป็น Google Stedia ของกูเกิ้ล ซึ่งต้องยอมรับว่า Playstation Now ตอนนี้ยังไม่พร้อมจะเป็นคู่แข่งของไมโครซอฟท์ แต่หากไมโครซอฟท์ได้โซนี่มาร่วมมือด้วย พวกเขาน่าจะสู่กับ กูเกิ้ล ได้อย่างสนุกแน่นอน

ข่าวเกี่ยวข้อง พนักงานเพลย์สเตชั่น ไม่รู้เรื่องการร่วมมือของ ไมโครซอฟท์ กับ โซนี่

sony joint venture with microsoft

About The Author

Related posts

1 Comment

  1. Pingback: พนักงานเพลย์สเตชั่น ไม่รู้เรื่องการร่วมมือของไมโครซอฟท์ กับ โซนี่! (Sony hinding joint venture with microsoft to playstation team)

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *