บริษัทซาอุ เข้าซื้อหุ้น SNK 33.33%

มีแฟน ๆ SNK รู้สึกแปลกใจบ้างไหมครับ เพราะว่าบริษัท Misk Foundation เป็นบริษัทของประเทศซาอุดิอาราเบีย ได้เข้ามาซื้อหุ่นบริษัท SNK 33.3 % เป็นเงิน 883 ล้าน รียาล (ประมาณ 7,064 ล้านบาท)

บริษัท Misk Foundation นั้น เป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรที่ตั้งขึ้นโดย เจ้าชายมูฮัมหมัด บิล ซัลมาน ซึ่งเป็นมงกุฎราชการของซาอุดิอาราเบีย และยังเป็นรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของซาอุดิอาราเบียด้วย

ซึ่งจากการเข้าซื้อ SNK ที่พวกเขาถือหุ้นในตอนนี้ที่ 33.3% โดยระบุว่า จะทำการซื้อเพิ่มอีก 17.7% เพื่อให้ถือหุ้นมากกว่า 51% ในการเข้าดูแล SNK ทั้งหมด

ดังนั้นข่าวนี้ ถือว่าน่าสนใจและน่าแปลกใจมากครับ เพราะอันที่จริง SNK เองในปัจจุบัน ไม่ใช่บริษัทยักษ์ใหญ่ และไม่ได้มีอะไรใหม่ ๆ ออกมานานแล้วนะครับ แม้ว่าจะออก นีโอจีโอมินิมาฮือฮาได้พักหนึ่ง แต่แล้วก็เงียบและกลายเป็นของมีเกลื่อนตลาด

เราก็คงต้องรอดูครับ ว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น เพราะว่า เจ้าชายผู้ซึ่งเป็นมหาเศรษฐีซาอุ เข้ามาเทคโอเวอร์แบบนี้ จะมีการเคลื่อนไหวอย่างไรเกิดขึ้นกับ SNK บ้าง โดยเฉพาะแฟน ๆ SNK อย่างเรา ๆ ครับ เพราะอาจจะมีอะไรใหม่ ออกมาจากค่ายเกมนี้ก็ได้ครับ

ที่มาของข่าว https://game.watch.impress.co.jp/docs/news/1291776.html

ข่าวอื่น ๆ NEWS Archives – MEGAXGAME

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *