[SEGA FES] ซากุระไทเซนกลับมาแล้ว!

Shin Sakura Taisen 12 ปีที่รอคอย ซากุระไทเซน บน PS4!!

Shin Sakura Taisen

SHIN SAKURA TAISEN (SAKURA WARS)


Platform : PS4
Genre : S-RPG
Publisher : SEGA SAMMY
Release Date :Winter 2019 (Japan), Spring 2020 (World Wide)


12 ปี นี่ถือว่านานมากเลยนะครับ ไม่น่าเชื่อว่าเกมนี้จะกลับมาอีกครั้ง แม้จะไม่ใช่ อ.ฟุคุชิมะ โคสุเกะ วาด แต่ก็ยังคงเป็นเกมที่รอคอยอยู่ดี โดยคราวนี้ ได้ อ.คุโบะ ผู้เขียนบลีช มาออกแบบให้แทน และยังมีทีมงานใหม่ อย่างไดเรคเตอร์คุณโทรุ ทาคาโนะ ทีมผู้สร้างวัลคิรี่ โครนิเคิล และคนเขียนบทของเกม 428 ด้วย ปิดท้ายด้วยคุณโคเฮ ทานากะ ที่กลับมาร่วมทีมซากุระ ไทเซน อีกครั้งในฐานะคอมโพสเซอร์ครับ ใครที่ไม่รู้จัก ผลงานล่าสุดของเขาคือกราวิตี้ แลช ภาค 1 และ 2 นั่นเอง

เหตุการณ์ 10 ปี หลังสงครามครั้งสุดท้าย

เรืองราวดำเนินขึ้นในช่วงปี 1940 ของ โตเกียว หลังจากสงครามครั้งสุดท้าย (ซากุระ ไทเซน 5) เหตุการณ์เดินไปกว่า 10 ปี แม้ว่าจะปกป้องโตเกียวไว้ได้ ทว่าความเสียหายก็หนักหนา ทำให้เกิดช่วงเวลาที่ยากลำบากในการฟื้นฟูเมือง รวมถึงโรงละครจักรวรรดิ ที่เสียหายยับเยิน และเสี่ยงที่จะถูกปิด ตัวเอกของภาคนี้ เซจิโร่ คามิยามะ ในฐานะกัปตันของกลุ่มกองกำลังปกป้องเมือง จะต้องพยายามรวมทีม และฟื้นฟูโรงละคร ให้กลับมารุ่งเรืองอีกครั้ง

ระบบเดิม ๆ ที่ยังคงอยู่

แม้ว่าจะหายไปนาน การกลับมาครั้งนี้ก็ยังคงระบบเดิมไว้อย่างเหนียวแน่น ไม่ว่าจะเป็นระบบ ลิปส์ ที่ให้เลือกบทสนทนาในเวลาที่จำกัด หรือการรอคอยเวลา ทำให้เกิดคำตอบใหม่ ๆ เป็นต้น หรือจะเป็นระบบการเลือกคำตอบ ในระหว่างต่อสู้ ระบบการสร้างความสัมพันธ์กับตัวละคร และเกิดเป็นพลังเสริมพิเศษ ท่าไม้ตายร่วมระหว่างตัวละคร เป็นต้น เนื้อเรื่องของเกมที่จะยังคงเข้มข้นและเป็นจุดเด่นเหมือนภาคก่อน ๆ การเลือกตัวละครที่จะสร้างความสัมพันธ์ นำไปสู่จุดจบของเกมในหลากหลายแบบ ก็จะยังคงอยู่

 「LIPS」に似たシステムもあるようだ

ตัวละครในภาคนี้

ドジな面もある神山隊長?

เซอิจิโร่ คามิยามะ (พากย์ โยเฮย์ อาซาคามิ)
อายุ 20 ปี

ตัวเอกและผู้นำกลุ่มดอกไม้แห่งกองกำลังป้องกันตนเอง ซึ่งมีตำแหน่งเป็นนายร้อยเอกแห่งกองทัพ ได้รับคำสั่งให้มาประจำการในกลุ่มดอกไม้ เพื่อฟื้นฟูกลุ่มดอกไม้ขึ้นมาอีกครั้ง

อามามิยะ ซากุระ (พากย์ อายาเนะ ซากุระ)
อายุ 17 ปี

สาวน้อยผู้ชื่นชอบในตัวของ ชินกูจิ ซากุระ ดาราของกลุ่มดอกไม้ในอดีตเป็นอย่างมาก และมีความปารถนาอย่างแรงกล้า ในการเข้าร่วมกลุ่มดอกไม้ ในฐานะเด็กใหม่ เธอมีความมุ่งมั่นที่จะปกป้องโตเกียว ฟื้นฟูจิตใจของประชาชน และกลุ่มให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น

ฮัทสึโนะ ชิโนโนเมะ (พากย์ อุจิดะ มายา)
อายุ 17 ปี

มิโกะแห่งศาลเจ้าชิโนโนเมะ เป็นผู้ดูแลศาลเจ้าที่สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่นในตระกูลชิโนโนเมะ เธอเกิดและเติบโตในย่านใจกลางเมือง รักและชื่นชอบเทศกาลต่าง ๆ ของเมืองนี้ แม้จะดูเป็นคนหยาบกร้าน ไม่ค่อยอ่อนหวาน แต่ก็ได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจอย่างสูงจากคนในกลุ่มดอกไม้

โมจิซึกิ อายามิ (พากย์ ฮิบิคุ ยามามูระ)
อายุ13 ปี

เด็กสาวแห่งตระกุลนินจา โมจิซึกิ มีความสามารถในการต่อสู้ด้วยวิชานินจา และ การใช้อาวุธ ในระดับสูงมาก ด้วยการที่เธอเติบโตมาในหมู่บ้านและอยู่ภายใต้กฎนินจาแห่งโมจิซึกิ ทั้ง 108 ทำให้เธอพยายามรักษากฎของนินจาอย่างเคร่งครัดเอามาก ๆ

อนาตาเซีย พัลม่า (พากย์ อายากะ ฟุกุฮาระ)
อายุ 19 ปี

สาวชาวกรีซ ที่มีบทบาทในโรงละครแห่งทวีปยุโรป เนื่องจากเป็นนักแสดงที่มีความสามารถสูงมาก เธอจึงสามารถรับบทบาทต่าง ๆ ในโรงละครจักรวรรดิได้หลากหลาย ทั้งบทคุณหนู หรือบทเซ็กซี่ เธอก็สามารถเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม

คลาริส (พากย์ ซาโอริ ฮายามิ)
อายุ 16 ปี

สาวน้อยแหงลักเซมเบิร์ก เป็นเด็กสาวช่างฝัน ชอบวรรณกรรม และการอ่านหนังสือ เป็นคนกระตือรือร้น อยากรู้อยากเห็น แต่ที่เป็นความลับคือ เธอมีชื่อเต็มว่า คลาริส สโนว์เฟลกซ์ ซึ่งสืบทอดวิชามนต์มืดแห่งตระกูลสโนว์เฟลกซ์ ซึ่งเป็นตระกูลขุนนางเก่าแก่แห่งลักเซมเบิร์ก เธอเรียนรู้ จามาโด มนตร์มืดนี้ผ่านหนังสือที่สืบทอดมาในตระกูล

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *