Shin Sakura Taisen บทนำ ระบบ และส่วนอื่นๆ ของเกม

สงครามซากุระหรือซากุระไทเซ็น อีกหนึ่งตำนานเกมที่สร้างกระแสและประสบความสำเร็จอย่างสูงบนเครื่องของ SEGA ต่อยอดเป็นคอนเทนท์มากมาย อนิเม ละครเวทีและเกมภาคใหม่ๆ รวมไปถึงสปินออฟอีกมากมาย ผ่านมา 12 ปี ซีรีส์นี้คืนชีพอีกครั้ง พกความคาดหวังมาเต็มที่ ข้อมูลของ Shin Sakura Taisen ชุดนี้จะเป็นรายละเอียดของ บทนำ ระบบ และส่วนอื่นๆ ของเกม

Shin Sakura Taisen

Shin Sakura Taisen

Platform: PS4
Genre: Simulation RPG
Publisher : SEGA
Release Date: Winter 2019 (Japan), Spring 2020 (World Wide)
Website: http://sakura-taisen.com/game/shin-sakura/

Shin Sakura Taisen ระบบเกมที่คุ้นเคย

Shin Sakura Taisen เป็นเกม Simulation RPG ที่มีเนื้อหาพูดถึงการต่อสู้ของ “กองกำลังป้องกันจักรวรรดิ” กับเหล่ามารร้าย โดยมีโลกทัศน์เป็นโตเกียวในสมัยไทโช คาแร็กเตอร์ดีไซน์ของเกมนี้คือ “คุโบะ ไทโตะ” นักเขียนการ์ตูนที่มีผลงานอย่าง BLEACH และผู้รับผิดชอบด้านดนตรีคือ “ทานากะ โคเฮย์” ที่ทำงานกับซากุระไทเซ็นมาอย่างยาวนาน และมีแผนการดำเนินการเป็นมิกซ์มีเดียทั้งเกม อนิเมและภาพยนตร์อีกด้วย

Shin Sakura Taisen kobu

บทที่1: สายลมครั้งใหม่

ปีไทโชที่ 29 …”คามิยามะ เซย์จูโร่” เดินทางมายังกินซ่า โตเกียว หลังจากจบการศึกษาจากโรงเรียนเตรียมทหารด้วยคะแนนอันโดดเด่นได้ออกจากหน่วยภารกิจพิเศษของกองทัพเรือและถูกย้ายไปยังกองทัพบก…

“ที่นี่คือ …โรงละครแห่งจักรวรรดิ?”

คามิยามะเดินทางมาที่นี่้เพื่อรับตำแหน่งหัวหน้าหน่วยกองกำลังป้องกันจักรวรรดิ กลุ่มบุปผา ที่นั่นเขาได้พบกับ “เทนกุ ซากุระ” เพื่อนสมัยเด็กที่เคยเล่นด้วยกันเมื่อ 10 ปีก่อน เธอได้เข้ามาสู่กลุ่มบุปผาจากการหลงไหลในตัวของ “ชินงุจิ ซากุระ” ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นดาวเด่นของกองกำลังป้องกันจักรวรรดิ กลุ่มบุปผา โรงละครแห่งนี้เป็นฐานของกองกำลังป้องกันจักรวรรดิ โดยมีผู้ดูแลคือ “คันซากิ ซุมิเระ” ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบุปผาในตำนาน

Sakura Taisen Sumire

การได้พบกับซุมิเระได้สร้างความประท้บใจให้กับคามิยามะ …แต่ทว่า เมื่อได้ฟังรายละเอียดก็ได้รู้ว่ากลุ่มบุปผาในตอนนี้ไม่เหมือนเดิม โดนตัดงบประมาณ ไม่มีบุคคลากรและไม่ได้มีหน้าที่ต้องปกป้องจักรวรรดิเหมือนเดิมอีกแล้ว แต่คามิยามะก็ยอมรับภารกิจที่ยุ่งยาก นอกจากนี้คามิยามะก็ยังไม่มีโคบุใช้ด้วย

แต่ในวันหนึ่งเหตุการณ์ที่กลุ่มบุปผาถึงคราวต้องสั่นคลอนก็มาถึง คามิยามะคิดถึงเหตุการณ์ “สงครามโคมะ” เมื่อ 10 ปี ก่อน แล้วเข้าเผชิญหน้ากับศัตรูจำนวนมหาศาล ตัวเขากับกลุ่มบุปผาสามามารถต้านทานเอาไว้ได้ แต่ก็พบว่าจักรวรรดิได้ถูกปิดกั้นด้วย “มิติมายา” ของใครบางคน แม้แต่ซุมิเระก็ยังมีสีหน้าไม่สู้ดี

ตัวละครใหม่

คันซากิ ซุมิเระ

คันซากิ ซุมิเระ

รินโด คาโอรุ

รินโด คาโอรุ

โอบะ โคมาจิ

โอบะ โคมาจิ

ชิบะ เรย์จิ

ชิบะ เรย์จิ

โชเงย์มารุ

โชเงย์มารุ
เรือบินขนส่งของกลุ่มบุปผา ใช้สำหรับขนส่งโคบุไปยังที่หมาย ควบคุมดูแลโดยกลุ่มวายุ

Shin Sakura Taisen ระบบ ในส่วนแอดเวนเจอร์

ส่วนเแอดเวนเจอร์เป็นเรื่องราวการผูกสัมพันธ์กับตัวละครต่างๆ โดยในระหว่างเนื้อเรื่องจะมีโอกาสเกิด “อีเวนท์” ขึ้น ผู้เล่นสามารถควบคุมคามิยามะให้เคลื่อนที่ในเมืองกินซ่าและภายในโรงละครได้อย่างอิสระเพื่อตามหาอีเวนท์และเนื้อเรื่อง ตัวละครที่เกิดอีเวนท์จะมีเครื่องหมาย “!” กำกับอยู่ ไม่เพียงแค่อีเวนท์หลักเท่านั้น เมื่อสำรวจตามที่ต่างๆ ก็จะเกิดอีเวนท์รองขึ้นได้ นอกจากนี้ยังมีอีเวนท์จำกัดเวลาที่ต้องเคลียร์ภายในเวลาที่กำหนดด้วย โดยจะมีเกจแสดงขึ้นต้องรีบทำอีเวนท์กับตัวละครและรวบรวมข้อมูลและเคลียร์ในเวลาที่กำหนด

Shin Sakura Taisen ระบบ

Lips (Live&Interactive Picture System)

ระบบประจำของซีรี่ส์ ระดับความชอบจะเปลี่ยนไปตามคำตอบที่เลือก โดยมีเวลาที่จะลดลงเรื่อยๆ คอยกดดัน หรือรอเวลาจะมีคำตอบใหม่ๆ ขึ้นมาให้เลือก

บทความอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
http://www.megaxgame.com/home/category/news/previews/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *