[SEGA FES]เซก้า จัดแฟนมิตติ้ง ที่ แฟนเฟส เซก้า เฟส 2019

ในวันที่ 30 มีนาคม 2562 เซก้า ได้จัดงาน  เซก้า แฟน มีท อัพ 2019 ขึ้น ที่ แฟนเฟส ในชื่อย่องานว่า เซก้า แฟน เฟส 2019 (Sega Fan Fes 2019) ซึ่งมีการเปิดตัวเกมใหม่ที่แฟน ๆ รอคอย และเครื่อง เมก้า ไดรฟ์ มินิ ก่อนจะเข้าไปสู่รายละเอียดในข่าวต่อไป เรามาดูภาพงานคร่าว ๆ กันก่อนครับ

 

ซากุระ ไทเซน ใหม่!

ชิน ซากุระ ไทเซน (ซากุระ วอร์ส) ภาคใหม่ของเกมที่หายไปนานกว่า 12 ปี หลังจากประกาศในปีก่อน แต่ไม่มีข้อมูล คราวนี้ก็มีรายละเอียดออกมาซักทีครับ โดยเกมภาคนี้จะวางจำหน่ายบนเครื่องเพลย์สเตชั่น 4 ในช่วงปลายปีนี้ สำหรับตัวเกมซากุระไทเซนภาคนี้ ห่างเหินจากภาค 5 ของเกมนานถึง 12 ปีเลยครับ เรียกว่านานมากจริง ๆ นอกจากนี้ตัวเกมยังมีการเปลี่ยนแปลงทั้งทีมผู้สร้าง (เรด คอมพานี) และ ผู้ออกแบบ (อ.ฟุคุชิมะ โคสุเกะ) เป็นทีมงานจากเกมวัลคิรี่ โครนิเคิล โดยมีคุณโทรุ คะตะโนะ เป็นผู้อำนวยการสร้าง ออกแบบตัวละครโดยคุณคุโบะ ไตโตะ ผู้เขียนบลีช ออกแบบดนตรีโดย คุณโคเฮย์ ทานากะ ที่เคยทำดนตรีให้กราวิตี้ รัช และคุณจิโร่ อิชิอิ ผู้เขียนบทเกม 428 ครับ ตัวละครก็เปลี่ยนใหม่หมด โดยเนื้อเรื่องจะเป็นญี่ปุ่นช่วงหลังจากกลุ่มดอกไม้ที่มี โอกามิ อิจิโร่ เป็นตัวเอก และซากุระ ชินกูจิ เป็นนางเอก มาเป็นคามิยามะ เซย์จิโร่ และนางเอกคือ อามามิยะ ซากุระ

เมก้าไดรฟ์ มินิ!

จริงๆ ก็มีข่าวมานานแล้วครับ ในงานนี้ก็ได้เวลาประกาศรายละเอียด โดยตัวเครื่องจะออกวางจำหน่ายวันที่ 19 กันยายน สนนราคา 6,980 เยน พร้อม 1 คอนโทรลเลอร์ แต่ถ้าเป็นรุ่น เมก้า ไดรฟ์ มินิ ทวิน ก็จะแถม 2 คอนโทรลเลอร์ และราคาขายที่ 8,980 เยน ครับ ในเครื่องจะมีเกมทั้งหมด 40 เกม ซึ่งก็จะแบ่งออกเป็น 4 ภูมิภาคคือ ญี่ปุ่น อเมริกา ยุโรป และเอเชีย ที่จะมีรายชื่อเกมไม่เหมือนกันครับ แต่ในงานนี้ก็ยังไม่ได้เปิดเผยชื่อเกมทั้งหมด มีแค่ชื่อเกมหนึ่งชุด ที่เซก้ายืนยันว่าเลือกจากการโหวตของผู้เล่นดังนี้ครับ

1 สเปชแฮริเออร์ 2 (เซก้า)

2 เรส บอล (แนมโค) อเมริกาคือ พาวเวอร์ บอล

3 เรนท์ อะ ฮีโร่ (เซก้า)

4 ไชนิ่ง ฟอร์ซ กามิคามิโนะอิซัง (เซก้า)

5 โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮอวค์ 2

6 กันสตาร์ ฮีโร่ (เซก้า)

7 แวมไพร์ คิลเลอร์ (โคนามิ)

8 ปุโยปุโย 2 (คอมไพล์)

9 คอสมิค โซน (เซก้า)

10 มาโดโมโนกาตาริ 1

 

มาริโอ้ แอนด์ โซนิค AT โตเกียว โอลิมปิค

คงไม่น่าแปลกใจ เพราะเกมซีรี่ส์นี้ เซก้าเป็นคนทำมาแต่ไหนแต่ไรครับ และภาคนี้ก็เช่นกัน เซก้าจัดเอางานโอลิมปิค ที่โตเกียว 2020 มาเป็นเกมโดยมีมาริโอ้ และ โซนิค มาเป็นตัวชูโรงครับ เกมนี้ออกบนเครื่องนินเทนโด สวิตช์ เครื่องเดียว (แน่นอน) โดยมีกำหนดวางจำหน่ายในปี 2020 เช่นเดียวกับงานโอลิมปิค

 

งานแฟน มิตติ้ง ริวงะโคโตคุ

นอกจากเกมใหม่ เกมเก่าดัง ๆ อย่างริวงะ โคโตคุ หรือ ยากุซ่า ก็มีภาคใหม่ ๆ ออกมาเรื่อย ๆ และล่าสุด ก็เตรียมตัว ออดิชั่น ตัวละครสำหรับภาคใหม่แล้วครับ จะเป็นอะไร ยังไง คงต้องรอติดตามกันดู เพราะคุณนาโกชิ โปรดิวเซอร์ได้กล่าวในงานว่า จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในเกม แม้จะไม่บอกว่าเปลี่ยนอะไร ตัวละครหลักจะเปลี่ยนใหม่ เมืองจะถูกเปลี่ยนไปไหม เขาบอกว่า เดี๋ยวก็จะได้ทราบกัน แต่ว่าภาคนี้เป็นอะไรที่สดใหม่มากแน่นอน

 

ขบวนเกม SEGA AGES

นอกเหนือจากนี้ เซก้ายังได้เปิดเผยขบวนเกมเก่าเรโทร บนเครื่องรุ่นใหม่อย่าง SEGA AGES ซึ่งมีด้วยกันทั้งหมด 6 เกมด้วยกันคือ แฟนตาซี โซน ชิโนบิ เฮอร์ซอค ซเวย์ จี ลอค แอร์แบทเทิล วันเดอร์ บอย มอนสเตอร์ แลนด์ และ อิชิแดนท์ อาร์

แฟนตาซี โซน

จีล๊อค แอร์ แบทเทิล

เฮอร์ซอค ซเวย์

อิชิแดนท์ อาร์

ชิโนบิ

วันเดอร์ บอย มอนสเตอร์ แลนด์

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *