[How to Win] Secret of Mana – Walkthrough #3

Secret of Mana

 

Walkthrough #3

มาถึงทวีปลอยฟ้าในเขตป่าฤดูหนาว บริเวณรอบๆ มีพวกมูเกิ้ล คุยกับมูเกิ้ลตัวใดตัวหนึ่งจนได้รู้เรื่องที่ถูกไล่ที่ (วัตต์ตามมาอยู่ด้านบนของป่า) จากนั้นออกจากป่าฤดูหนาว ให้ออกเดินทางด้านตะวันออกเฉียงเหนืออ้อมลงมาจนเจอป่าฤดูร้อน (ป่าเขียว) ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของป่าเข้าไปเจอกับพวก Pebbler กำจัดซะแล้วเดินออกมาย้อนกลับเข้ามาใหม่จะกลับมาเป็นหมู่บ้านมูเกิ้ล เข้าไปเปิดหีบเพื่อเก็บโอปส์สนับมือกับขวาน แล้วคุยกับมูเกิ้ลตัวใดก็ได้จนรู้วิธีกลับป่าภูติ คือ ให้วนวอบป่า 4 ฤดูกาลให้ครบ

 

Optional – หากกลับไปพบผู้เฒ่าคนแคระที่ถ้ำไกอาจะได้รับค้อนจิ๋ว

 

ทำตามวิธีที่มูเกิ้ลบอก โดยวนจากป่าฤดูใบไม้ผลิ (ป่าสีชมพู) ไปจนถึงป่าฤดูหนาว และกลับมายังป่าฤดูใบไม้ผลิอีกครั้งตามภาพจนได้ยินเสียงกับข้อความขึ้นมา ทีนี้ให้ไปตามข้อความที่ขึ้นมาให้ไปทางขวาจะมีทางเข้าไปในป่าภูติ เข้าไปข้างในต้องสู้กับบอส

แผนผังการเดินเข้าสู่หมู่บ้านภูติ

 

Boss : สปริงบีค

อย่าพยายามเข้าใกล้ ให้ใช้อาวุธจากระยะไกลร่วมกับคาถา

 

ชนะแล้วเดินตรงขึ้นไปเข้าสู่วิหารลม คุยกับปู่ของโปโปอี้จะได้รับพลังจากภูติลมจิน และอย่าลืมผนึกเมล็ดมาน่าเข้ากับดาบด้วย ต่อมาย้อนกลับมาที่ป่าฤดูใบไม้ผลิเช่นเดิม คราวนี้ไปทางตะวันตกเฉียงใต้เจอกับคริสตัลขวางไว้ ใช้พลังคาถาแอร์บลาสต์ของจินเปิดทางไปต่อจนเข้าสู่ถ้ำ ข้างในหินขวางไว้ต้องใช้ขวานทำลายและออกมายังทางออกใกล้ๆ เข้าสู่อาณาจักรมาทังโก้

ภายในมาทังโก้เข้าไปพบราชาเห็ดภายในปราสาทเพื่อให้ได้รับอนุญาติออกไปจัดการความวุ่นวาย แต่ก่อนไปในห้องพักพักราชามีโอปส์แหลนอยู่อย่าลืมเก็บมาด้วย เสร็จแล้วมาที่ชั้นหนึ่งบริเวณทางขวาล่างของที่พักที่เคยมีทหารเห็ดขวางไว้จะเปิดออกให้อ้อมไปหลังปราสาท และเข้าสู่ถ้ำใช้แส้ข้ามไปอีกฝั่งจนเจอคริสตัลอีกก้อน คราวนี้ใช้โนมยิงไดมอนด์มิไซล์ จนได้ยินเสียงหินพังทลาย ย้อนกลับมา1 แอเรีย ทางจะเปิดออกให้ผ่านได้ พ้นออกมาเจอกับบอส เกรทไวเปอร์

 

Boss : เกรทไวเปอร์

ถ้าถูกกัดมีโอกาสกลายร่างจิ๋ว แต่ถ้ามีค้อนจิ๋วมาด้วยก็ไม่มีปัญหา เพราะค้อนสามารถใช้งานได้ไม่จำกัดครั้ง

 

ลุยต่อไปด้านบนเข้าสู่ถ้ำอีกแห่งซึ่งนำไปเจอมังกรขาว เสร็จแล้วกลับมายังมาทังโก้และออกไปยังแท่นปืนใหญ่ทางขวาในป่าฤดูร้อนเลือกไปยังทะเลทรายกักกรา

พอมาถึงทะเลทราย เดินมาจนถึงจุดหนึ่งจะเกิดอีเวนท์ขึ้น และเดินต่อขึ้นไปเจอกับเรือรบแซนด์ชิป ซึ่งเราจะถูกจับตัวแยกกันชั่วคราว ในระหว่างที่ถูกจับให้ไปคุยกับชายสวมหมวกเหล็กด้านบนสองครั้งจนรู้วิธีหนี จากนั้นไปคุยกับทหารตรงบันไดเซอร์เก(ชายสวมหมวก) จะช่วยให้หนีออกมาได้ ทีนี้ก็ไปยังห้องครัวเพื่อช่วยโปโปอี้ และเข้าไปในห้องผบ. ช่วยปริมแล้วจะเป็นเวลาสู้กับเกชตาร์

 

Boss : แมชชีนไรเดอร์

ใช้คาถาดีบัฟลดพลังป้องกันกับลดสปีดลง

 

ชนะบอสแล้วคุยกับผู้การเมเรีย และคุยกับทหารบริเวณทางใต้เพื่อออกจากที่นี่ ต่อไปเดินขึ้นเหนือเข้าสู่อาณาจักรกักกราที่เป็นโอเอซิส คุยกับราชาอามูร์ตรงใจกลางเมือง แล้วออกจากเมืองไปทางตะวันออกขึ้นปืนใหญ่ไปยังแดนน้ำแข็ง

ที่แดนน้ำแข็งเริ่มต้นที่หมู่บ้านโตโด้ ออกมาทางตะวันตกเข้าสู่ป่าคริสตัล ลุยไปตามทางจนถึงกระท่อมในป่าข้างในบ้านมีโอปส์หอก และมาคุยกับกวางเรนเดียร์ข้างน้อกกระท่อมแล้วไปตามทางต่อจนเจอบอส (สู้เหมือนบั๊ค) ชนะได้โอปส์ธนู และจะมาโผล่ที่หมู่บ้านเขตร้อนกลางแดนน้ำแข็ง บริเวณกลางหมู่บ้านพบกับพวกสกอร์เปี้ยน ให้สำรวจที่เครื่องและเปิดดูข้างในเจอภูติอัคคีซาราแมนเดอร์ ทีนี้หมู่บ้านจะกลับมาหนาวเหน็บอีกครั้ง

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *