[How to Win] Secret of Mana – Walkthrough #2

Secret of Mana

Walkthrough #2

หลังจากได้พลังของอุนดีน ย้อนกลับมายังถ้ำไกอาและเข้าไปในช่องที่บอสปรากฏตัวออกมาข้างในมีคริสตัลตั้งอยู่ (ตามรูป) ให้ใช้คาถาฟรีซของโปโปอี้ใส่คริสตัลทำให้ลาวาหายไปทำให้เดินข้ามผ่านไปได้ เดินลุยไปตามเส้นทางจนเจอโนม พอเดินตามเข้าไปข้างในจะเป็นการต่อสู้กับบอสไฟร์กิ๊กกาส์ 

Boss : ไฟร์กิ๊กกาส์

ใช้คาถาไฟในการโจมตี และพอใช้เสร็จมักจะแยกกายหยาบทำให้โจมตีไม่โดน แต่ก็อาศัยจังหวะนี้ตั้งท่าชาร์จรอได้เลย พอรวมร่างเมื่อไหร่ก็อัดทันที และใช้คาถาฟรีซช่วยในการเล่นงานด้วย

พอชนะบอสได้ เข้าไปข้างในเจอโนมอีกครั้ง คราวนี้จะยอมร่วมมือเป็นพลังให้แก่พวกแรนดี้เหมือนกับอุนดีน และยังได้เมล็ดมาน่าด้วย จากนั้นกลับออกมาข้างนอกได้ยินเสียงลูก้าบอกให้ไปยังซากสถานโบราณแพนโดร่า

จากเมืองแพนโดร่าใช้ทางออกทางทิศใต้จะพบกับพาเมล่าขวางไว้ คุยแล้วตามเธอไปยังโบราณสถานและตามเข้าไปข้างใน จนพบกับทานาทอส ตัวต้นเหตุที่ทำให้แพนโดร่าปั่นป่วน ซึ่งตรงนี้ต้องสู้กับบอสวอลเฟซ

Boss : วอลล์เฟซ

บอสมีดวงตามสามดวง ข้างซ้ายใช้คาถาฮีล ส่วนข้างขวาเป็นคาถาโจมตี และตากลางสามารถใช้คาถาคืนชีพได้ วิธีการให้กำจัดตาซ้ายตาเดียวพอ แล้วจัดการตากลางเท่านั้นโดยใช้ไดมอนด์มิไซล์ยิงใส่ร่วมกับตีตามปกติ ไม่ต้องไปสนตาขวา หากตาซ้ายคืนชีพมาก็จัดการใหม่ แล้วย้อนกลับมาเล่นงานตากลางต่อ เนื่องจากถ้าทำลายตาสองข้างแล้ว กำแพงจะไล่บี้พวกเราหากทำลายตากลางไม่ทันจะโดนหนามแทงในท้ายที่สุด ซึ่งก็หมายถึงเกมโอเวอร์นั่นเอง ถ้าไม่มั่นใจก็ทำแบบที่แนะนำดีกว่า

ชนะแล้วมาคุยกับเจม่าที่อยู่บริเวณทางขวาของแท่นบูชา (ในกลุ่มผู้ถูกเล่นงาน) เป็นการวาร์ปกลับออกมา และไปพบพระราชาแพนโดร่าในปราสาทก่อนเพื่อรับรางวัล โดยในสมบัติทั้งหมดมีโอปส์สำหรับอัพเกรดดาบกับหอกให้เป็นระดับสาม จากนั้นจึงเดินทางไปยังวิหารวารี และไปที่ถ้ำไกอาอีกรอบ คราวนี้บริเวณใจกลางหมู่บ้านคนแคระมีหลุมปรากฏขึ้นมา ลงไปเป็นเรือ (หรือพาหนะบางอย่าง) ลงไปอีกมีหีบสมบัติเป็นโอปส์สำหรับอัพเกรดแส้ และพอเข้าไปข้างในพบกับกลุ่มวายร้ายสกอร์เปี้ยน เดินตามไปอีกต้องสู้กับบอส (อีกแล้ว)

Boss : คิลรอย

ถ้าโดนค้อนตีจะส่งผลให้กลายเป็นมูเกิ้ล ดังนั้นควรใช้อาวุธโจมตีระยะไกล และพยายามอ้อมเข้าไปตีมันจากด้านหลัง

ชนะเสร็จจะได้โอปส์ของหอกปา และกลับมายังวิหารวารี ที่ขณะนี้มีศัตรูเข้ามารุกราน ซึ่งในตอนท้ายต้องเจอกับบอสที่มีชื่อว่า แจบเบอร์วอคกี้

Boss : แจบเบอร์วอคกี้

บอสมีสองหัว สามารถพ่นพิษได้ แต่นั่นไม่อันตรายเท่ากับฝนกรด Lv3 นอกจากจะลดพลังชีวิตแล้วพลังป้องกันยังลดลงด้วย ต้องหมั่นฮีล และใช้ไดมอนด์มิไซล์โจมตี

ชนะบอสจะได้รับโอปส์อัพเกรดสำหรับธนู และกลับมาหาลูก้าแล้วไปคุยกับเจม่าเพื่อรับโอปส์แส้ จากนั้นทำการผสานพลังดาบกับเมล็ดมานาอีกครั้งหนึ่ง เสร็จแล้วจึงออกเดินทางสู่ทวีปลอยฟ้าด้วยปืนใหญ่ของหมู่บ้านโปตอส (จุดเดียวกับที่อาศัยเดินทางมาวิหารวารีฟรีในช่วงต้นเกม)

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *