SD Gundam G Generation Cross Rays เปิดเผยระบบส่วนสำคัญ

G Generation เกมซิมูเลชั่นวางแผนการรบที่นำเสนอเรื่องราวของกันดั้มในยุคต่างๆ ทั้งเนื้อเรื่องหลักและสงครามยิบย่อยที่ไม่เคยถูกบอกเล่นที่ใด มารวมกันให้แฟนๆ ได้ซึมซับถึงความล้ำลึกของจักรวาลในเรื่องนี้ และ SD Gundam G Generation Cross Rays เปิดเผยระบบส่วนสำคัญ ออกมาแล้ว…

SD Gundam G Generation Cross Rays


SD Gundam G Generation Cross Rays


• Platform: PS4, Nintendo Switch, PC
• Genre: Simulation
• Developer: Bandai Namco Entertainment
• Publisher: Bandai Namco Entertainment
• Release: 2019
• Official website: https://ggcr.ggame.jp/

เปิดเผยระบบ พร้อมแนะนำ MS ใหม่

โดยผลงานก่อนนั้นเป็นการรวบรวมจักรวาลสงครามในยุค UC มีการดำเนินเกมโดยกองกำลังของผู้เล่นที่สามารถพัฒนา MS และ MS ต่างๆ ได้อย่างอิสระ มาในภาคนี้ก็เปิดตัวมาอย่างสวยพร้อมคำถามว่าการนำแต่ซีรี่ส์ยุคหลังๆ มารวมกันจะมีความน่าสนใจเพียงพอหรือไม่ ที่จะไม่มีตำนานอย่าง อามูโร่ ชาร์ ฮามาน ฯลฯ มาร่วมแสดงบทบาท ซึ่งในภาคก็มีซีรี่ส์อย่าง W, Seed, 00, Iron Blood Orphan นับรวมๆ ไซด์สตอรี่แล้วก็เกิน 10 ดูน่าจะสร้างสีสันได้ไม่เลว เพราะหลายภาคไซด์สตอรี่ก็ยังไม่เคยนำเสนอในรูปแบบของเกมมาก่อนเลย

และในตอนนี้ก็มีการเปิดเผยระบบต่างๆ ออกมา เช่นการสร้างยูนิต พัฒนาคาแร็กเตอร์ที่เป็นไปอย่างอิสระ และเรื่องราวของกันดั้มภาคต่างๆ ที่มีรวมอยู่ในภาคนี้… โดยระบบที่เกี่ยวกับยูนิตนั้น ยังคงเอกลักษณ์ของ G Gen เอาไว้ นั่นคือ “พัฒนา” “สร้างแปลน” และ “จับกุม” ทำให้ได้ยูนิทใหม่ๆ มาใช้งาน

พัฒนา: เป็นการนำยูนิทที่อัพเลเวลถึงจุดที่กำหนดมาพัฒนาต่อเป็นยูนิทใหม่ที่แข็งแกร่งขึ้น การเลือกสายยูนิตจะส่งผลต่อยูนิตรุ่นต่อๆ ไปด้วย
สร้างแปลน: เป็นการนำยูนิทต่างชนิดกัน 2 ยูนิตมาวิเคราะจุดเด่นและสร้างเป็นแปลนของยูนิตตัวใหม่ เมื่อสร้างแล้ว ถ้าหากต้องการซื้อยูนิตนั้นมาใช้งานก็ต้องใช้ CAP ในการสร้างยูนิตตัวนั้น
จับกุม: เป็นการจับยูนิตศัตรูไร้สังกัดในสภาพยกธงขาวที่ถูกทำลายยานแม่ไปแล้ว โดยยูนิทที่จับได้จะต้องอยู่ในระยะการสั่งการของยานแม่เท่านั้น นอกจากนำมาใช้งานได้แล้วยังสามารถขายทิ้งเป็น CAP ได้อีกด้วย

ระบบที่เกี่ยวกับคาแร็กเตอร์

การพัฒนาความสามารถของตัวละครนั้น นอกจากนำออกรบเพิ่มเก็บค่าประสบการณ์แล้วยังสามารถพัฒนาความสามารถในแต่และด้านของนักบินด้วยการใช้ CAP ได้อีกด้วย แน่นอนว่าสามารถสเกาท์คาแร็กเตอร์ในเนื้อเรื่องต้นฉบับมาใช้ได้ ซึ่งในภาคนี้ก็มีระบบพัฒนาตัวละครใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาด้วย

นอกจากนี้ระบบสกิลของเกมนี้สามารถกดใช้ได้ในฉาก ซึ่งสามารถใช้ได้ 1 ครั้งต่อ 1 ฉาก โดยจะมีทั้งเพิ่มพลังโจมตี ฟื้นฟู HP และ EN และสกิลที่ให้ผลอื่นๆ ด้วย และระบบใหม่ Ability Get ที่จะได้เมื่อทำลายศัตรูที่กำหนดได้สำเร็จ โดยอะบิลิตี้นั้นจะถูกติดให้กับนักบินที่สามารถทำลายศัตรูได้ นั่นคือสามารถสร้างคาแร็กเตอร์ที่ชอบให้เทพได้ตามต้องการ!

การจัดกรู๊ปยานแม่

ระบบจัดหน่วยรบของเกมก็เป็นระบบเอกลักษณ์ในทุกๆ ภาค โดยสามารถนำยูนิตที่ได้มาจัดทีมให้กับนักบินที่มีอยู่ได้อย่างอิสระและออกรบในสมรภูมิต่างๆ ในฐานะทหารรับจ้าง โดยใน 1 กรู๊ป จะประกอบด้วยยานแม่ 1 ลำ หุ่นรบและนักบิน สำหรับจำนวน MS ที่จัดหน่วยออกรบได้นั้นขึ้นอยู่กับขนาดของ MS ถ้ามีขนาดใหญ่มากก็จะมีพื้นที่ให้ MS ตัวอื่นๆ น้อยลง และมีข้อดีคือการโจมตีต่อเนื่องโดยให้ยูนิทที่อยู่รอบๆ ยานแม่ระดมโจมตีใส่ศัตรูพร้อมๆ กัน โดยสั่งการจากยานแม่

ระบบกรู๊ปจู่โจม

ระบบใหม่ของภาคนี้ เป็นการจัดกลุ่มยูนิทออกรบโดยไม่มียานแม่ สามารถฟื้นฟู HP และ EN ได้ทุกเทิร์น นอกจากนี้ยังสามารถขอสนับสนุนการโจมตีจากยูนิทด้วยกันได้ ซึ่งแตกต่างจากการระดมโจมตีไปที่ศัตรูตัวเดียวของกรู๊ปยานแม่ โดยเป็นการโจมตีศัตรูหลายๆ ตัวจากการร่วมมือกันของยูนิตแต่ละตัว

มาสเตอร์ยูนิท

การจัดกรู๊ปยานแม่นั้น ผู้เล่นสามารถเลือกเซ็ต “มาสเตอร์ยูนิท” ได้ ซึ่งมาสเตอร์ยูนิทจะมีความสามารถพิเศษคือ การฟื้นฟู HP และ EN ได้ทุกเทิร์น การใช้งานมาสเตอร์ยูนิทอย่างไรนั้นคือกุญแจสำคัญในการเคลียร์ฉาก ในภาคก่อนๆ มาสเตอร์ยูนิทสามารถขอสนับสนุนการโจมตีจากยูนิทใดก็ได้ จึงเป็นตัวปิดฉากที่ยอดเยี่ยม

แนะนำ MS

ฟินิกซ์กันดั้ม

MS ลึกลับที่ไม่มีใครทราบถึงจุดประสงค์การพัฒนา มีกำลังขับเคลื่อนที่สมกับการใช้ชื่อ “กันดั้ม” มีอาวุธใช้งานทุกระยะทั้งอาวุธพื้นฐานอย่างบีมซาเบล บีมไรเฟิล และอาวุธพลังทำลายสูงอย่างเมก้าบีมแคนนอน และอาวุธที่สามารถโจมตีได้ทุกระยะอย่างเฟเธอร์ฟันเนล ขณะที่เกราะใช้เทคโนโลยีของนาโมแมชชีน ดูเหมือนจะยังมีความลับอื่นซ่อนอยู่อีกด้วย

MS อื่นๆ อีกมากมาย

ติดตามข่าวสารอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่
http://www.megaxgame.com/home/tag/PS4
http://www.megaxgame.com/home/tag/bandai-namco-entertainment/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *