[Scoop] Nintendo Labo ของเล่นสุดแนวจากนินเทนโด!?

นินเทนโดก็ยังคงเป็นนินเทนโดอยู่เสมอ มักมีไอเดียการเล่นเกมแปลกๆ ใหม่ๆ ที่คาดไม่ถึงมานำเสนอผู้เล่นอยู่ตลอด จึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไรหากเกมเมอร์ โดยเฉพาะเด็กๆ ทั่วโลกต้องเทใจให้ ซึ่งล่าสุดนี้ ทางนินเทนโดก็ได้สร้างมิติใหม่ของการเล่นเกมขึ้นมาอีกแล้ว ด้วยการเปิดตัวอุปกรณ์หรือของเล่นใช้กับนินเทนโดสวิตช์ ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกมแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน และเจ้าของเล่นที่ว่านี้ก็มีชื่อเรียกว่า Nintendo Labo โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 20 เมษายนนี้!

 

 

Nintendo Labo คืออะไร?

Nintendo Labo เป็นอุปกรณ์การเล่นใหม่ที่สร้างขึ้นจากแนวคิด DIY (Do it yourself) โดยอาศัยแผ่นกระดาษลังให้ผู้เล่นนำชิ้นส่วนต่างๆ มาประกอบกันให้กลายเป็นคอนโทรลเลอร์ขึ้นมา อาทิเช่น เปียโน คันเบ็ด หรือรถมอเตอร์ไซด์ และเมื่อประกอบเสร็จแล้วก็นำไปใช้งานร่วมกับนินเทนโดสวิตช์ก็จะได้ความสนุกสนานเพลิดเพลินสไตล์นินเทนโดกันไป    

 

พร้อมเปิดให้ทดลอง

แม้ตอนนี้ตัวอุปกรณ์ยังไม่ได้วางจำหน่าย แต่ทางนินเทนโดก็ได้เปิดอีเวนท์ให้ได้ลองสัมผัสกัน เพียงแต่กลุ่มผู้เข้ารับการทดสอบต้องมีเงื่อนไขคือ เป็นพ่อแม่ที่มีลูกอายุอยู่ระหว่าง 6-12 ปี และพักอยู่ใกล้กับซานฟรานซิสโกหรือนิวยอร์ค หากเงื่อนไขครบก็ไปลงสมัครกันได้ตามลิงค์นี้ครับ ทดสอบ Labo

 

ทำความรู้จัก Toy Con

ทอยคอน เป็นชื่อเรียกของตัวคอนโทรลเลอร์ โดยในช่วงแรกนี้ทางนินเทนโดได้ออกจอยคอนมา 2 ชุดด้วยกันคือ Toy-Con 01 : Variety Kit กับ Toy-Con 02 : Robot Kit โดยมีรายละเอียดดังนี้

Toy-Con 01 : Variety Kit

ชุดนี้ประกอบด้วยทอยคอน 5 แบบ ได้แก่ แฮนด์รถมอเตอร์ไซค์ คันเบ็ด บ้าน รถบังคับวิทยุ และเปียโน วางจำหน่ายในราคา 69.99 เหรียญ หรือราว 2,100 บาท

Toy-Con 02 : Robot Kit

ชุดนี้น่าสนใจมาก สามารถประกอบให้กลายเป็นชุดหุ่นสำหรับผู้เล่นสวมได้เลย ส่วนมือซ้ายและขวาก็ใส่จอยคอนลงไป ทำให้การเล่นได้อรรถรสสุดๆ แต่ในขณะเดียวกันก็มีราคาสูงขึ้นตามไปด้วย โดยจะจำหน่ายในราคา 79.99 เหรียญ หรือราว 2,400 บาท

นอกจากจะวางจำหน่ายตัวทอยคอน 2 ชุดแล้ว ยังมีชุด Customization Set วางจำหน่ายในราคา 9.99 เหรียญด้วย (ราว 310 บาท) ซึ่งเอาไว้ใช้แต่ง Nintendo Labo ให้มีเอกลักษณ์ตามที่ผู้เล่นต้องการ

แม้จะยังไม่ได้วางจำหน่าย แต่มีความเป็นไปได้สูงมากที่ของเล่นตัวนี้จะได้รับความนิยมสูง ซึ่งอันที่จริงแล้วแค่ตัวเครื่องนินเทนโดสวิตช์ธรรมดาก็ขายดีเป็นเทน้ำเท่าอยู่แล้ว ยิ่งได้ของเล่นนี้มาเพิ่ม รับรองว่า เสือติดปีกกันละทีนี้ และกระดาษลังจะกลายเป็นของมีค่าสำหรับเกมเมอร์ในทันที (ฮา)

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *