[Scoop : Coming Soon!! 2018] รวมเกมเด็ดปี 2018!

สวัสดีปีใหม่ทุกท่านครับ ก่อนอื่นก็ขออวยพรปีใหม่กันตามธรรมเนียมปฏิบัติก่อน แล้วค่อยตามมาด้วยเกมเต็งของปีนี้กัน ซึ่งมีแนวโน้มว่า เป็นอีกหนึ่งปีที่วงการเกมอาจมีอาการทรงตัว ไม่ดีไม่แย่ โดยในช่วงไตรมาสแรกของปีถือว่าเป็นช่วงเสียเงินหนักแน่ เพราะมีเกมใหญ่อย่างมอนฮัน เวิร์ล, ดราก้อนบอลไฟเตอร์ Z หรือโฮคุโตะ งะ โกตาคุ (หมัดดาวเหนือยากูซ่า) ล้วนแต่อยู่ในช่วงนี้ทั้งนั้น หลังจากนั้นเป็นต้นไปถ้าได้ God of War, Shenmue 3, Red Dead Redemption 2 มาร่วมแจม วงการเกมก็คงจะคึกคักขึ้นเป็นแน่ ก่อนปิดท้ายด้วย Rock Man 11 ที่ออกตัวชัดเจนแล้วว่า ปลายปีนี้เจอกันแน่! แค่เพียงเท่านี้ก็น่าจะเล่นเกมอย่างมีความสุขยาวได้ตลอดปีแล้วครับ


Monster Hunter: World

Platforms : PS4

Release : 26 January 2018

ปิ้งเนื้อ ล่าแย้ คือ นิยามของเกมมอนสเตอร์ฮันเตอร์ที่ทำเอาหลายต่อหลายคนติดอกติดใจกันมาหลายต่อหลายภาค จนในที่สุดก็มาถึง PS4 จนได้ ซึ่งด้วยประสิทธิภาพของเครื่อง PS4 ที่สูง ส่งผลให้มอนฮันยกระดับคุณภาพออกมาดูอลังการงานสร้างมากอย่างไม่ต้องสงสัย และกลายเป็นเกมที่โดดเด่นมากที่สุดในช่วงต้นปีเลยทีเดียว


Dragon Ball Fighter Z

Platforms : PS4, Xbox One, PC

Release : 26 January 2018

ดราก้อนบอลไฟเตอร์ Z มีความเป็นไปได้สูงที่จะเป็นตัวเต็งเกมไฟติ้งที่น่าตื่นตาตื่นใจมากที่สุดในปี 2018 เลยก็ได้ เพราะสามารถตอบสนองความต้องการแฟนๆ ดราก้อนบอลได้ตรงจุดสุดๆ ส่วนหนึ่งอาจเป็นผลมาจากการมอบงานให้มืออาชีพด้านเกมต่อสู้อย่าง Arc System Works ที่พัฒนากิลตี้เกียร์มารับผิดชอบ


Dynasty Warriors 9 (Shin Sangoku Musou 8)

Platforms : PS4, Xbox One, PC

Release : 8 February 2018 (JP), 13 February 2018 (WW)

แนวเกมอาจจะเหมือนเดิม รวมถึงตัวละครจากสามก๊กก็เป็นที่คุ้นเคยกันมาอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งปกติก็แทบไม่เคยให้ความสนใจเลย แต่พอบอกเป็นโอเพ่นเวิร์ลเท่านั้นแหละ! น่าสนใจขึ้นมาทันที และการเปลี่ยนแปลงนี้คงช่วยให้เกมมีมิติเพิ่มมากขึ้นกว่าเป็นแค่แอคชั่นไล่ฟันข้าศึกที่สุดแสนซ้ำซาก แต่จะถูกใจเกมเมอร์หรือเปล่า อันนี้ต้องรอไปพิสูจน์กันเอง!?


Metal Gear Survive

Platforms : PS4, Xbox One, PC

Release : 20 February 2018

เมตัลเกียภาคใหม่ที่มาในรูปแบบของเกมสยองขวัญหนีตายจากการไล่ล่า โดยเนื้อเรื่องภาคนี้เป็นเหตุการณ์ต่อจากภาค 5 และสามารถเล่นออนไลน์ได้ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า เกมเมอร์ทั่วโลกคงสนใจประเด็นว่า เมตัลเกียที่ไร้เงาฮิเดโอะ โคจิม่าแล้วจะเป็นเช่นไรมากกว่าตัวเกมภาคนี้?


Hokuto ga Gotoku

Platforms : PS4

Release : 8 March 2018

การผสมผสานระหว่างเกมยากูซ่ากับหมัดเทพเจ้าดาวเหนือ ให้กลายออกมาเป็นเกมหมัดเทพเจ้าดาวเหนือภายใต้บรรยากาศของเกมยากูซ่า ที่มีเคนชิโร่เป็นตัวเอกออกผจญภัย และได้พบเจอกับผู้คนที่แฟนๆ คุ้นหน้าคุ้นตา รวมทั้งเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย ที่บางเรื่องก็อาจคาดไม่ถึง เช่น การไปเป็นบาร์เทนเดอร์ เป็นต้น!?


Far Cry 5

Platforms : PS4, Xbox One, PC

Release : 27 March 2018

ฟาร์คาย 5 ได้สร้างความแตกต่างบางอย่างให้แก่ซีรี่ย์นี้ เริ่มตั้งแต่การกำหนดตัวละครเอกขึ้นมาเองจึงสามารถเลือกเพศ สีผิว หรือรูปลักษณ์ภายนอกได้ตามต้องการ นอกจากนี้ยังพัฒนาระบบบัดดี้ในภาคสองให้กลายเป็นการเรียกร้องชาวเมืองให้ออกมาต่อสู้เคียงข้างได้ด้วย เรียกว่าระบบ Gun for Hire ซึ่งแต่ละคนต่างมีความถนัดแตกต่างกันไป รวมไปถึงการปรับระบบย่อยอื่นๆ ที่เคยมีในภาคก่อนๆ อีกพอควร เพื่อให้เกมสนุกและมีมิติมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา


Super Robot Wars X

Platforms : PS4, PSVita

Release : 29 March 2018 (JP), 26 April 2018 (Asia)

ของมันต้องมีมาทุกปี! ภาคใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้เอง โดยขนเอาตัวหุ่นจาก 23 เรื่องมารวมกัน ซึ่งในภาคนี้มีหุ่นใหม่มาเปิดตัวเดบิวราว 4 เรื่องด้วยกัน คือ วาตารุ, บัดดี้คอมเพล็กซ์, กันดั้ม G โนะเรคอนกิสต้า และนาเดีย ส่วนที่เหลือเป็นหน้าเก่าจากภาค V หรือไม่ก็เป็นตัวเก่าที่ถูกขุดกลับมาคืนชีพใหม่ และตัวเกมมีความเป็นไปได้สูงที่ระบบเกมอาจเหมือนหรือคล้ายกับภาค V ก็ได้ครับ นอกจากนี้ยังมีการแปลเป็นภาษาอังกฤษในเวอร์ชั่น Asia เท่านั้น ซึ่งจะวางจำหน่ายหลังเวอร์ชั่นญี่ปุ่นเกือบหนึ่งเดือน!


Red Dead Redemption 2

Platforms : PS4, Xbox One, PC

Release : 2018

ทีแรกมีข่าวว่าจะวางจำหน่ายเมื่อปี 2017 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป แต่สุดท้ายก็ไม่เหมือนที่คุยไว้นี่หว่า! ต้องเลื่อนออกไปเป็นช่วงไตรมาสที่สองของปี 2018 แทน แต่ก็เชื่อเหลือเกินว่า แฟนเกมนี้คงรอกันได้ โดยเนื้อหาในภาคสองนี้เป็นเรื่องราวของอาเธอร์ มอร์แกน สมาชิกของแก็งค์ Van der Linde และเกมรองรับการเล่นทั้งซิงเกิ้ลและมัลติเพลย์เยอร์


Shenmue 3

Platforms : PS4, PC

Release : 2018

การเดินทางตามหาคนฆ่าพ่อของเรียว ฮาซุกิ เข้าสู่ช่วงโค้งสุดท้ายของซีรี่ย์เชนมูแล้ว ซึ่งเรื่องราวทิ้งท้ายคาใจกันมานานเป็นสิบปีก็จะได้รับการเปิดเผยในภาคสามนี้นี่เอง อย่างไรก็ดีการพัฒนาดูเหมือนจะดำเนินไปแบบเรื่อยๆ ไม่ค่อยมีการเปิดเผยเทรเลอร์เกมเพลย์ให้เห็นมากนัก จึงยังคาดเดาไม่ได้ว่าจะมีการเลื่อนไปอีกหรือไม่ แต่ก็ยังเชื่อว่า ปีนี้จะได้เล่นกันนะ!?


God of War

Platforms : PS4

Release : 2018

เกมเทพที่ทำการยกเครื่องรีบูตเฟรนไชล์เสียใหม่ ไม่ใช่เรื่องราวของเทพนิยายกรีกอีกต่อไป แต่หันไปลุยกับเทพนิยายของชาวไวกิ้งแทน โดยยังมีตัวเอกเป็นเครโทสเช่นเคย แถมด้วยลูกชายของเขาชื่อว่า อาเทรอุส (Atreus) ซึ่งตัวเครโทสทำหน้าที่พ่อด้วยการถ่ายทอดวิชาและปกป้องลูกชายไปพร้อมๆ กัน และที่สำคัญ เกมพัฒนาตัวเองให้มีความเป็นอาร์พีจีและเปิดกว้างในการผจญภัยมากขึ้น แต่ไม่ถึงกับเป็นโอเพ่นเวิร์ลซะทีเดียว รวมทั้งระบบต่างๆ ที่เคยเป็นมาก็จะถูกเปลี่ยนแปลงไปด้วยเช่นกัน


Darksider 3

Platforms : PS4, Xbox One, PC

Release : 2018

ภาคที่สามของตำนานสี่จตุอาชาแห่งวันโลกาวินาศอันปรากฏอยู่ในคัมภีร์ไบเบิ้ล ต่อจากวอร์, เดธ จนมาถึงจตุอาชาคนที่สามนามว่า ฟิวลี่ (Fury) และเป็นผู้หญิง โดยมีเหตุการณ์ในเกมคู่ขนานไปกับเหตุการณ์ในภาคที่สอง ซึ่งฟิวลี่ออกเดินทางเพื่อทำลายบาป 7 ประการ (Seven Deadly Sins)


Rockman 11

Platforms : PS4, Xbox One, Switch, PC

Release : 2018

ถ้าถามว่า อยากเล่นเกมอะไรมากที่สุดในปี 2018? ตอบแบบไม่ต้องคิดมากว่า ร๊อคแมน 11!? เพราะเริ่มตันกับโอเพ่นเวิร์ลเหลือเกิน อยากย้อนอดีตในวัยเด็กกลับมาเล่นเกมแอคชั่นสนุกๆ บ้าง (เป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ) ซึ่งร๊อคแมนก็สามารถตอบโจทย์นี้ได้ และพอดีเป็นปีครบรอบ 30 ปีของร๊อคแมนด้วย จึงไม่ควรพลาดอย่างยิ่งครับสำหรับแฟนเกมนี้


Ace Combat 7 : Skies Unknown

Platforms : PS4, Xbox One, PC

Release : 2018

ตลอดเวลาราว 23 ปี เอสคอมแบทได้ออกบินติดลมบนมาจนถึงภาคที่เจ็ดจนได้ ซึ่งเดิมทีเกมได้กำหนดวางจำหน่ายบน PS4 เท่านั้น ก่อนจะทำเซอร์ไพร์สเป็นมัลติแพลทฟอร์ม แต่เวอร์ชั่น PS4 ยังคงมีความพิเศษเอ๊กซคลูซีฟตรงที่มีมิชชั่นพิเศษสำหรับ PS VR  นอกจากนี้ตัวเกมยังมีฟีเจอร์เล่นมัลติเพลย์สองคนได้ด้วย


Bloodstained : Ritual of the Night

Platforms : PS4, Xbox One, Switch, PS Vita, PC

Release : 2018

เกมนี้จะไม่เป็นที่รู้จักหรือมีการติดตามเลยหากว่า โปรดิวเซอร์ไม่ใช่ IGA หรือ โคจิ อิการาชิ ผู้สร้างชื่อจากเกมคาสเซิลวาเนีย ในภาค Symphony of the Night ที่โดนใจเกมเมอร์ทั่วโลกมาแล้ว ขณะที่ Bloodstained เป็นผลงานชิ้นแรกของเขาภายหลังจากออกจากโคนามิ ซึ่งยังคงมีบรรยากาศของความเป็นคาสเซิลวาเนียอยู่ โดยเฉพาะบรรยากาศเกมแนวโกธิค ชวนให้นึกถึงเกมแส้ในยุครุ่งเรือง


Travis Strikes Again : No More Heroes

Platforms : Switch

Release : 2018

ภาคสามของเกมโน มอร์ ฮีโร่ ที่สานต่อยอดความสำเร็จมาจากสมัยเครื่อง Wii ด้วยความโดดเด่นในด้านการนำเสนอภาพในสไตล์คอมมิค อันเป็นฝีมือและความอาร์ทของ Suda51 โดยเนื้อเรื่องในเกมไม่มีการยืนยันว่าเป็นภาคต่อโดยตรงจากภาคสอง แต่ตัวเกมจะมีความสดใหม่และเป็นจุดเริ่มต้นครั้งใหม่ของทราวิส ทัชดาวน์ ตัวเอกของเกม


 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *