SCARLET NEXUS ตัวละครใหม่และรายละเอียดระบบเกม

BANDAI NAMCO Entertainment ปล่อยข้อมูลเกมใหม่ SCARLET NEXUS ตัวละครใหม่และรายละเอียดระบบเกม โดยมีกำหนดวางจำหน่ายบน PS5, PS4, Xbox Series X, Xbox One และ PC Steam ในวันที่ 25 มิถุนายน 2021 นี้

SCARLET NEXUS ข้อมูลชุดใหม่

เกม Action RPG จาก BANDAI NAMCO Entertainment ซึ่งเปิดตัวได้อย่างน่าสนใจ มีภาคอนิเมชั่นให้ติดตาม เนื้อหาเกมดำเนินไปด้วยตัวละครหลัก 2 ตัว คือ Yuito และ Kasane จุดเด่นของเกมคือ ระบบแอ็คชั่นที่ผสมผสานการใช้พลังพิเศษเข้าต่อสู้กับศัตรูที่เป็นสัตว์ประหลาด และเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม

New Characters

Seto Narukami (CV: Takahashi Hiroki )
Power: Electrokinesis
Service Record in the OSF: 25 years

หัวหน้าหน่วยย่อย OSF หมายเลข 7 แห่ง Septentrion มีความสามารถค่อนข้างสูง เมื่อคนรอบข้างมีปัญหาก็จะยื่นมือเข้าช่วย เป็นเด็กหนุ่มร่าเริงและอ่อนโยน แต่ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ เมื่อเข้าสู่พื้นที่จะทำงานอย่างจริงจัง จึงมีคนที่ต้องการเข้าร่วมหน่วยของเขาเป็นจำนวนมาก

Kodama Melone (CV: Yuki Aoi)
Power: Sonokinesis
Service Record in the OSF: 21 years

หัวหน้าหน่วยย่อย OSF อารมณ์ดีด นิสัยค่อนข้างแปลก ด้วยความรุนแรงจากวีรกรรมต่างๆ ทำให้ถูกเรียกว่าปิศาจน้อย ถึงแม้ว่าจะชอบเคลื่อนไหวอย่างอิสระ แต่เมื่อได้รับคำสั่งจากเบื้องบนก็จะทำงานอย่างเคร่งครัดด้วยความเพลิดเพลิน ครั้งหนึ่งเคยอยู่ใต้บังคับบัญชาของ Shiden แต่นิสัยไม่เข้ากันเลย

Haruka Frazer (CV: Kurosawa Tomoyo)
Power: Telepathy
Service Record in the OSF: 10 years

ออเปอเรเตอร์ที่ทำงานกับ Kasane เป็นพี่น้องฝาแฝดกับ Wataru นิสัยร่าเริงและมีความกระฉับกระเฉง บางครั้งก็มีความเป็นเด็กทอมสะท้อนออกมาบ้าง ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

Wataru Frazer (CV: Takanashi Kengo)
Power: Telepathy
Service Record in the OSF: 10 years

ออเปอเรเตอร์ของ Yuito พี่น้องฝาแฝดของ Haruka ในบางครั้งก็ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นผู้หญิง แต่เขาก็ไม่สนใจ มีนิสัยค่อนข้างหัวแข็งและเด็ดเดี่ยว มีความภาคภูมิใจในงานออเปอเรเตอร์ของตัวเอง

Kaito Sumeragi (CV: Kobayashi Chikahiro)
Position: Chairman of the Defense Committee
Age: 25 y/o

พี่ใหญ่ของบ้าน Sumeragi พี่ชายของ Yuito เข้าสู่วงการการเมืองตั้งแต่อายุยังน้อย และกลายเป็นศูนย์กลางอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันเป็นผู้นำระดับสูงของ OSF โดยเขาเป็นคนธรรมดาที่ไม่มีพลังพิเศษ แต่ทักษะทางการเมืองนั้นไม่ด้อยไปกว่าพ่อของเขาเลย ขณะเดียวกันก็ยังอ่อนโยนกับ Yuito

Joe Sumeragi (CV: Isobe Tsutomu)
Position: New Himuka’s council leader
Age: 56 y/o

ผู้นำตระกูล Sumeragi คนปัจจุบัน ผู้ก่อตั้ง New Himuka นักการเมืองที่่ได้รับการสนับสนุนจากผู้คน ซึ่งเป็นพ่อของ Kaito และ Yuito ด้วยความที่ต้องยุ่งกับเรื่องต่างๆ จึงไม่ค่อยมีเวลาให้ครอบครัว และไม่เห็นด้วยที่ Yuito จะเข้าร่วมกับกองทัพ ความสัมพันธ์จึงไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ก็ยังเป็นห่วงถึงขนาดส่งข้อความแสดงความยินดีที่ได้เข้าร่วม OSF

SAS System ーPowerー

Struggle Arms System หรือ SAS ระบบที่ใช้สำหรับเชื่อมต่อสมองกับพวกพ้องด้วยเคเบิ้ล ทำให้สามารถขอยืมพลังพิเศษของเพื่อนมาใช้ได้

Pyrokinesis

พลังพิเศษที่ใช้ไฟในการโจมตี พลังพิเศษที่เมื่อเสริมเข้าไปในพลังจิตหรืออาวุธและโจมตีออกไปจะส่งผลให้ศัตรูติดสถานะ Burned

*สถานะ “Burned” จะค่อยๆ สร้างความเสียหายทีล่ะน้อย เมื่อ SAS ทำงาน จะได้รับผลพิเศษเป็นการโจมตีเฉพาะตัว

  • Yuito: เกิดกระแสเพลิงพุ่งโจมตีจากกลางอากาศ
  • Kasane: เกิดเสาเพลิงอันรุนแรงจากการสะสมพลังในการโจมตี

Sclerokinesis

พลังสร้างร่างให้กลายเป็นของแข็ง ทำให้การโจมตีของฝ่ายตรงข้ามไร้ผล เป็นพลังที่เรียบง่ายแต่ประโยชน์มาก

Teleportation

พลังเคลื่อนย้ายในพริบตา ในระหว่างที่ทำงาน ในระหว่างที่หลบหลีกจะกลายเป็นเคลื่อนย้ายในพริบตา และสามารถล็อกออนโจมตีใส่ศัตรูได้ในเวลาเดียวกันด้วย

Clairvoyance

พลังมองทะลุ ใช้จับตำแหน่งของศัตรูที่มองไม่เห็น หรืออยู่ในสถานการณ์ที่ทัศนะวิสัยไม่ดี หากหลบหลีกได้ในจังหวะเดียวกับการโจมตีของศัตรูจะทำให้เกิด perfect dodges และถ้าหากทำสำเร็จหลังกดปุ่มจะเกิด Read Attack ขึ้นซึ่งเป็นการโจมตีที่สร้างความเสียหายระดับสูง

Invisibility

พลังอำพลางร่าง สามารถเคลื่อนที่ได้โดยที่ศัตรูไม่รู้ตัว สามารถฟื้นฟูหรือทำสิ่งต่างๆ ได้อย่างปลอดภัย ในระหว่างการต่อสู้ได้

Hypervelocity

เคลื่อนที่ความเร็วสูง สามารถเคลื่อนที่ด้วยความเร็วสูงราวกับหยุดเวลา เป็นพลังพิเศษที่มีประโยชน์ในทุกด้าน

Duplication

พลังทำซ้ำ เสริมพลังโจมตีด้วย psychokinesis ให้เกิดขึ้นซ้ำอีกครั้ง เป็นพลังจิตโจมตีที่่ช่วยเพิ่มจำนวนฮิตของอาวุธ

Electrokinesis

พลังพิเศษที่ใช้ไฟฟ้าในการโจมตี ด้วยอาวุธหรือจิต สามารถเพิ่มผลพิเศษในการโจมตีให้เกิดสถานะผิดปกติ “Shock” ขึ้นได้ และมีขอบเขตการโจมตีที่กว้าง ใช้โจมตีศัตรูที่อยู่กลางอากาศได้ง่าย

Special Objects

อ็อปเจคท์หรือวัตถุต่างๆ สามารถใช้พลังจิตในการเสริมผลพิเศษลงไปได้ แต่จำเป็นต้องใช้เวลาในการใช้งาน ยิ่งสะสมเกจได้สูงก็จะยิงสร้างความเสียหายให้ศัตรูได้มาก รวมไปถึงการเพิ่มสถานะผิดปกติด้วย

Bulldozer

บังคับรถบลูโดเซอร์พุ่งชนศัตรูด้วยสติ๊กซ้าย

Barrel (Water)

หลังใช้ถังน้ำโจมตีศัตรูแล้ว ยังสามารถใช้น้ำที่อยู่ข้างในโจมตีได้อีก

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ SCARLET NEXUSFB Bandai Namco Entertainment
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAMEBandai Namco Entertainment

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *