[Movie Review] Sword Art Online Progressive ต้อนรับสู่เมต้าเวิร์ส

Sword Art Online อนิเมสุดโด่งดังที่จุดประกายเมต้าเวิร์สมาตั้งแต่ปี 2012 กับเนื้อหาการเอาตัวรอดที่สุดเข้มข้นในโลก VRMMORPG ที่พลาดเมื่อไหร่เป็นต้องทิ้งชีวิตเมื่อนั้น รวมไปถึงความสัมพันธ์ระหว่างคิริโตะกับอาสึนะที่ดำเนินต่อเนื่องและทำเอาแฟนๆ ฟินจิกหมอนไปตามๆ กัน

และใน Sword Art Online Progressive: Aria of a Starless Night ภาพยนตร์ภาคนี้จะพาแฟนๆ กลับสู่ Aincrad พร้อมเจาะลึกการผจญภัยตั้งแต่ชั้นที่ 1 ของปราสาทลอยฟ้าอีกครั้ง…

SAO Progressive เป็นเนื้อหาของ SAO ภาคแรกที่ถูกเล่าผ่านมุมมองของยูกิ อาสึนะ นางเอก (หลัก) ของเรื่องแบบละเอียดขึ้นกว่าฉบับทีวีซีรี่ส์ ซึ่งช่วยขยายความว่าอาสึนะเข้าสู่โลกของ SAO ได้อย่างไร รวมไปถึงความรู้สึกและเหตุผลต่างๆ ที่ทำให้อาสึนะตัดสินใจลุกขึ้นต่อสู้ในโลกที่ต้องใช้ชีวิตเฉียดกับความตายในทุกวันคืน

ในฉบับภาพยนตร์นี้มีการเพิ่มตัวละครใหม่อย่างมิโตะเข้ามาอย่างเนียนตาและเป็นตัวละครที่ส่งผลกับอาสึนะอย่างมากมาย โดยที่ไม่ได้ทำให้เรื่องราวเดิมเสียอรรถรสไปและช่วยเสริมให้ตัวอาสึนะมีมิติมากขึ้น ซึ่งตัวละครนี้ก็ไม่ได้มีอยู่ในนิยายต้นฉบับด้วย

ขณะที่ตัวคิริโตะก็ยังคงเป็นคิริโตะเทพทรูคนเดิมที่แฟนๆ รู้จักดี แม้ว่าจะเป็นช่วงต้นของเกมที่สกิลยังไม่ถึงกับขั้นเทพ แต่ความเยือกเย็นในแบบบีทเตอร์สุดคูลก็ยังคงอยู่ แม้ว่าคิริโตะในภาคนี้จะมีบทบาทที่ลดลงแต่รับรองได้ว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ฉากแอคชั่นของเรื่องนั้นเรียกว่ายกระดับจากฉบับทีวีซีรี่ส์ขึ้นมาอย่างมาก เหมือนได้ย้อนกลับไปสัมผัสความรู้สึกเดิมในฉบับอนิเม แต่ฉากเดิมๆ นั้นเหมือนกับเพิ่มความตระการตา เพิ่มความตื่นเต้นและอินกับเนื้อหาได้มากขึ้นกว่าเดิม ขณะที่ฉากแนวตลกเบาสมองก็มีสลับเข้ามาเป็นระยะทำให้เรื่องไม่เครียดมากจนเกินไป และมีฉากใหม่ที่หยิบจากฉบับนิยายที่ไม่มีในทีวีซีรี่ส์มาใส่เพิ่มด้วย

โดยส่วนตัวที่ติดตามฉบับนิยายมาก่อนและมีความอยากเห็นหลายๆ ฉากในนิยายที่ถูกตัดไปในฉบับทีวีซีรี่ส์ เหมือนกับได้สมหวังที่ได้เห็นฉากนั้นถูกสร้างเป็นภาพอนิเมถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ฉากสำคัญก็ตาม

…โดยรวมแล้ว SAO Progressive: Aria of a Starless Night เป็นภาพยนตร์ที่น่าชม ผสมกลมกลืนได้ดีทั้งฉากแอคชั่นที่เร้าใจ ฉากความรู้สึกบีบคั้นของตัวละครและฉากตลกเบาสมอง รวมไปถึงความรู้สึกหักมุมเล็กๆ ที่ไม่เป็นไปตามที่คิด บอกได้เลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

Sword Art Online Progressive: Aria of a Starless Night พร้อมเข้าโรงภาพยนตร์ในวันที่ 9 ธันวาคม 2564 นี้

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ JAM
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAMEOther News

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *