RYUGAKOTOKU 7 HIKARI TO YAMI NO YUKUE ระบบใหม่ ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนสร้างได้!

Ryu ga gotoku 7


RYUGAKOTOKU 7 HIKARI TO YAMI NO YUKUE

Platform : PS4
Genre : Action Adventure
Developer : SEGA
Publisher : SEGA
Release Date : 16 January 2020


RYUGAKOTOKU 7 สร้างมิตรภาพด้วยการกิน ดื่ม เที่ยว!

RYUGAKOTOKU 7 HIKARI TO YAMI NO YUKUE (ที่สถิตแห่งแสงสว่างและความมืด) เรื่องราวของตัวเอกยากุซ่า

ยากุซ่า เกมแอ็คชั่นแอดเวนเจอร์ ที่เน้นเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่าลูกผู้ชาย เพื่อปกป้องเมืองของตน ในภาคนี้ ตัวเอกคือ คาสุกะ อิจิบัง ผู้ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มโทโจ เขาติดคุกมานานถึง 18 ปี จากคดีฆาตกรรมที่เขาไม่ได้เกี่ยวข้อง สำหรับในคราวนี้เราจะมาแนะนำระบบ คิสึนะ หรือการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครกันครับ

ระบบ คิสึนะ หรือ ความสัมพันธ์ คือการสร้างมิตรภาพระหว่าง คาสุกะ และเพื่อน ๆ ของเขา โดยการพบปะสนทนา การกิน การเที่ยว เมื่อความสัมพันธ์ถึงระดับหนึ่ง ก็จะนำไปสู่การเล่นเนื้อเรื่องไซด์สตอรี่ ทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งขึ้น และนำไปสู่ความสามารถในการสู้ร่วมกันเพิ่มขึ้นด้วยนะ!

การเพิ่มความสัมพันธ์ให้ลึกซึ้ง

สำหรับระบบคิทสึนะ ที่เพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครนั้น สามารถเร่งได้ด้วยการเลือกที่จะไปทานข้าว ต่อสู้ หรือ การร่วมเดินทางไปยังที่ต่าง ๆ ด้วยกัน เมื่อสร้างความสัมพันธ์เพิ่มขึ้น สามารถทำให้เราเปลี่ยนแปลงสกิลความสามารถในการต่อสู้ได้ รวมไปถึงงานที่สามารถทำได้ และเปิดท่าการต่อสู้ใหม่ ๆ ระหว่างการต่อสู้ที่มีเพื่อนอยู่ด้วยได้อีกต่างหาก

RYUGAKOTOKU 7 02

เพิ่มสัมพันธ์และนำไปสู่ คิสึนะ ดราม่า!

การไปเที่ยวด้วยกัน

ในเกมยากุซ่า นั้น ตัวเอกเดิม คิริว สามารถเดินทางไปในเมืองคามุโร่ เพื่อเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ ในภาคนี้ก็เช่นกัน แถมยังชวนเพื่อนไปเที่ยวด้วยกันได้ การสร้างความสัมพันธ์อย่างเช่น ดูหนังด้วยกัน นั้น ช่างเป็นอะไรที่ส่งเสริมมิตรภาพระหว่างลูกผู้ชายจริง ๆ (ฮา)

RYUGAKOTOKU 7 03

การทานอาหารร่วมกัน

ในโยโกฮาม่านั้น มีร้านอาหารอร่อย ๆ มากมาย และเมื่อไปนั่งรับประทานอาหารด้วยกันกับเพื่อน ก็จะมี บทสนทนาแห่งมิตรภาพ เกิดขึ้น ซึ่งบทสนทนานี้แหละ จะนำไปสู่การสร้างมิตรภาพระหว่างคาสุกะ กับผองเพื่อนได้ง่าย ๆ เลยทีเดียว!

RYUGAKOTOKU 7 04

มิตรภาพที่ลึกซึ้ง สู่ ไซด์ สตอรี่

เมื่อเพิ่มมิตรภาพถึงระดับหนึ่งแล้ว การสนทนาก็จะเปลี่ยนแปลงไป และจะนำไปสู่เรื่องราวที่สร้างความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น คู่สนทนาก็จะแบ่งปันเรื่องราวของพวกเขา อย่างเช่นเรื่องในอดีต เรื่องความรู้สึกส่วนตัว ทำให้สองคนมีความผูกพันมากยิ่งขึ้น และเรื่องราวที่เล่าก็จะนำไปสู่การแก้ไขปัญหาที่คาสุกะต้องช่วยเพื่อน เมื่อช่วยได้ด้วยกำลังเต็มที่ของเขาก็จะนำไปสู่ มิตรภาพที่ลึกซึ้ง!

RYUGAKOTOKU 7 05

ความสัมพันธ์ลึกซึ้ง สร้างความเข้าใจในการต่อสู้

ในตอนที่เคลียร์ดราม่า ที่เกิดจากความสัมพันธ์นี้เอง การต่อสู้ร่วมกับผองเพื่อน จะนำไปสู่ระบบที่เรียกว่า ท่าโจมตี คิสึนะ ที่เกิดจากมิตรภาพระหว่างผองเพื่อนเกิดขึ้น ท่าเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามแต่ละคน ทว่าความรุนแรงนั้นเชื่อถือได้ และมันก็คือท่าที่รุนแรงที่สุดในเกมซึ่งเหมาะในการใช้โจมตีบอสโดยเฉพาะ!

RYUGAKOTOKU 7 06

ที่มาของข่าว

ข่าวอื่น ๆ 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *