การีน่าผนึกกำลัง 3 พันธมิตรพัฒนา อีสปอร์ต พร้อมเปิดโรดแม็ปปีหน้า

การีน่าผนึกกำลัง 3 พันธมิตร พัฒนาอีสปอร์ต เปิดโรดแม็ปปีหน้า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและการกีฬาแห่งประเทศไทย ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการ เดินหน้าผลักดันกีฬา อีสปอร์ต ส่งเสริมบุคลากรและสร้างโอกาสในการก้าวสู่นักกีฬาระดับอาชีพ เปิดโรดแม็ปปีหน้า เต็มสูบ!!

3 พันธมิตร เปิดโรดแม็ปปีหน้า

วันที่ 26 สิงหาคม 2563 บริษัท การีน่า จัดงานแถลงข่าวจับมือ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและการกีฬาแห่งประเทศไทย เดินหน้าผลักดันกีฬาอีสปอร์ต พร้อมเปิดโรดแม็ปในปี 2021 … นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬากล่าวแสดงความยินดีถึง ความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชน เกิดเป็นทัวร์นาเมนท์การแข่งขันอีสปอร์ตครั้งใหญ่ RoV MOTS Official Cup 2020 Presented by SAT และในอนาคตกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมที่จะให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตรวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยผลักดันให้อีสปอร์ตของไทยมีมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากล และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับวงการกีฬาและประเทศชาติต่อไป

ทางด้าน ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของความร่วมมือระหว่าง การีนา กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการกีฬาแห่งประเทศไทยว่า การกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในการส่งเสริมพัฒนาและประสานงานเกี่ยวกับกีฬา พร้อมการให้คำแนะนำช่วยเหลือและร่วมมือในการจัดและดำเนินกิจกรรมกีฬาของประเทศไทย สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ นอกจากการแข่งขัน RoV MOTS Official Cup 2020 Presented by SAT ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้แก่นักกีฬาระดับมือสมัครเล่นได้เข้ามาประลองฝีมือในการแข่งขันมาตรฐานระดับสากลแล้ว ยังถือเป็นการประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการในอนาคต นั่นคือ เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันกีฬา eSports ให้เข้าถึงประชาชนและสร้างภาพลักษณ์ที่ดี มองเกมให้เป็นกีฬา ส่งเสริมการจัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทยให้มีมาตรฐานเทียบเท่าระดับสากล

มร.อัลเลน ซู Regional Head of Strategic Partnership and eSports Development, Garena Online (Thailand) Co., Ltd. กล่าวว่า ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเกมและอีสปอร์ต ทำให้การีนาเป็นผู้ริเริ่มให้การสนับสนุนและผลักดันวงการอีสปอร์ตในประเทศไทยจวบจนถึงปัจจุบัน ซึ่งการเดินหน้าจับมืออย่างเป็นทางการกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและการกีฬาแห่งประเทศไทยในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำว่าการีนาพร้อมผลักดันอีสปอร์ตไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง และได้รับการยอมรับมากขึ้นในประเทศไทย รวมถึงเพื่อพัฒนาวงการอีสปอร์ตไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน

โดยในปี 2021 การีน่ามีแผนในการจัดการแข่งขันหลายทัวร์นาเม้นต์ ครอบคลุมทั้งระดับ Professional ระดับ Semi-Pro และระดับ Amateur ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับมือสมัครเล่น ทั้งเป็นทัวร์นาเมนท์เปิด ทั้งการแข่งขันในระดับมหาวิทยาลัย รวมไปถึงระดับพนักงานออฟฟิศจนถึงการแข่งระหว่างครอบครัว นอกจากนี้ยังเตรียมเดินหน้าสู่ระดับ International อีกด้วย

RoV MOTS Official Cup 2020 Presented by SAT

ทัวร์นาเมนท์การแข่งขัน RoV ระดับมือสมัครเล่น เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 24-30 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา มีทีมเข้าร่วมสมัครมากกว่า 2,100 ทีม ซึ่งรอบชิงชนะเลิศจะถูกจัดขึ้นในวันที่ 27 สิงหาคม 2563 ณ. การีนา อีสปอร์ต สตูดิโอ โดยมีเงินรางวัลสำหรับทีมที่ชนะการแข่งขันรวมทั้งสิ้น 1,000,000 บาท …โดยทีมชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัล 500,000 บาท พร้อมได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันรอบ Group Stage ในรายการระดับนานาชาติ Road to Arena of Valor International Championship 2020 (Road to AIC 2020) ด้วย

แฟนๆ RoV สามารถร่วมชมและเชียร์ผ่าน Live Streaming ได้ที่ YouTube Channel

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ FB Garena RoV
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAMEMobile Game

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *