Romancing Saga 3 เตรียมพร้อมรับ RPG ในตำนาน

Romancing Saga 3

นับเป็นอีกหนึ่งเกม RPG ในตำนานที่จัดขึ้นหิ้งเป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้มีข่าวว่า พร้อมเปิดวางจำหน่ายในช่วงต้นปีนี้ที่ญี่ปุ่น แต่ไม่รู้ด้วยเหตุผลอันใดจึงเลื่อนไป กระทั่งมีข้อมูลชัดเจนว่า เกมจะวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ที่สำคัญกว่านั้น เป็นการวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกเลยทีเดียว

Romancing Saga 3 นั้นเป็นเรื่องราวเหตุการณ์ความเชื่อเรื่องสรุยคราส ซึ่งเกิดขึ้นทุก 300 ปีบนโลก โดยมีสาเหตุมาจากดาวแห่งความตายได้โคจรมาบดบังด้วยอาทิตย์ และแผ่รังสีสังหารสิ่งมีชีวิตเกิดใหม่บนโลก อย่างไรก็ดีเมื่อ 600 ปีก่อน ได้เกิดสรุยคลาสขึ้น และมีเด็กคนหนึ่งรอดชีวิตจากผลพวงของสรุยคราสครั้งนั้นมาได้ ทำให้ด็กคนนั้นได้รับพลังพิเศษ ทว่าเขากลับกลายเป็นกษัตริย์ผู้ชั่วร้าย และทำการเปิดประตูนรก (Abyss) ปล่อยจ้าวปีศาจออกมาเพื่อเป็นข้ารับใช้ ทว่าวันหนึ่งราชาปีศาจได้หายตัวไป เมื่อไร้เจ้านายเหล่าจ้าวปีศาจก็ได้ใจใช้พลังอำนาจที่มีทำลายและปกครองโลกนี้ต่อไป

อีก 300 ปีต่อมาได้เกิดเหตุการณ์ซ้ำสองขึ้น แต่ครั้งนี้เด็กที่รอดชีวิตได้เติบโตกลายเป็นกษัตริย์ผู้กล้าและขับไล่ความชั่วร้ายออกไปจากโลกนี้จนบังเกิดความสงบสุขเรื่อยมา กระทั่งเกิดสรุยคราสขึ้นอีกครั้ง และคราวนี้ก็มีเด็กเกิดใหม่ในวันสรุยคราสขึ้นด้วย แต่ไม่มีใครรู้ว่า เด็กคนนั้นเป็นใคร และเขาหรือเธอเป็นคนดีหรือคนเลวกันแน่!?

ทั้งนี้ทั้งนั้นเรื่องราวในเกมจะถูกผูกและเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองการผจญภัยของตัวละคร 8 คน แบ่งเป็นหญิง 4 คนกับชายอีก 4 คน และยังมีตัวละครอื่นอีกมากมายให้เลือกเข้าปาร์ตี้

ในส่วนของการรีมาสเตอร์ได้ทำการปรับปรุงคุณภาพกราฟฟิคให้สวยงามคมชัดในระดับ HD แถมยังได้เพิ่มดันเจี้ยนพิเศษเข้ามาชื่อว่า ‘Labyrinth of Darkness’ โดยในดันเจี้ยนนี้มีมอนสเตอร์ใหม่เพิ่มเข้ามาอีก 3 ตัว ทั้งยังมีเรื่องราวตอนพิเศษที่เล่าถึงอดีตของจูเลียนกับคาริดด้วย แน่นอนว่าเรื่องเล่านี้ไม่มีอยู่ในต้นฉบับเดิม ไม่เพียงแค่สองคนนี้เท่านั้นยังมีตอนพิเศษของตัวละครสำคัญคนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ ระบเกมยังมี New Game+ และใส่ระบบออโต้เซฟเข้ามา ทั้งยังสามารถครอสเซฟข้ามไปมาระหว่างเครื่องได้เช่น PS4 กับ PS Vita หรือ Xbox One กับ Window 10

Romancing Saga 3

Romancing Saga 3

สุดท้าย เกม Romancing Saga 3 วางจำหน่ายบนเครื่องเล่นเกมทุกระบบ ตั้งแต่ PS4, Xbox One, Switch, PS Vita, Stream, iOS และ Android พร้อมกันทุกเครื่องวันที่ 11 พฤศจิกายน 2019

Romancing Saga 3

Romancing Saga 3

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *