ROBA เกมใหม่คนไทยร่วมพัฒนา MMORPG ผสาน Battle Royale

ในงาน Extreme Games 2019 มีการแถลงข่าวเปิดตัวเกมใหม่ของ Ragnarok Online แนวเกมผสาน Battle Royale และ MMORPG เข้าด้วยกัน ในชื่อเกม Ragnarok Battle Academy หรือ ROBA เกมใหม่คนไทยร่วมพัฒนา

ROBA

RO ผสาน Battle Royale และ MMORPG

Ragnarok Online ยังคงเป็นที่พูดถึงและได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง ปัจจุบันเปิดให้บริการโดยบริษัท Electronics Extreme (EXE) ซึ่งทีมงานมีความรู้และความเชี่ยวชาญในข้อมูลของเกมดังกล่าวเป็นอย่างดี และในปี 2560 ที่ผ่านมา EXE ได้ก่อตั้ง EXTREME STUDIO ขึ้น โดยมีเป้าหมายและความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเกมของตัวเองออกสู่ตลาดเพื่อให้ผู้พัฒนาไทยได้มีโอกาสเติบโตในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมเกม ด้วยเหตุนี้ GRAVITY จึงตัดสินใจพัฒนาเกมใหม่ร่วมกับ EXTREME STUDIO โดยมีลิขสิทธิ์ตัวละครมาจากเกม RO

ROBA

คุณ KITAMURA YOSHINORI ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของบริษัท GRAVITY กล่าวว่าถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกันในครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่มีโอกาสได้พัฒนา เกมROBA ร่วมกับทาง EXTREME STUDIO จากทั้งประสบการณ์และความมุ่งมั่นที่เราทั้ง 2 บริษัทมี ผมเชื่อมั่นว่าเราจะสามารถร่วมกันพัฒนาเกม ROBAนี้ให้ประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้เล่นทุกคน”

ROBA

คุณธานิน ภิรมย์หวาด ประธานกรรมการบริหารของ EXE ได้เผยความรู้สึกว่า “ทางเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้มีโอกาสพัฒนาเกมเกมนี้ร่วมกับบริษัทที่มากด้วยประสบการณ์ในอุตสาหกรรมเกมอย่างบริษัท GRAVITY ซึ่งการที่เราซึ่งเป็นผู้พัฒนาไทยได้มีโอกาสในครั้งนี้จะเป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญของอุตสาหกรรมเกมในประเทศไทย และเราเชื่อว่า ROBA จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่สร้างความตื่นเต้นแปลกใหม่ให้กับผู้เล่นทุกคน ไม่ว่าจะเป็นแฟนเกม RO หรือเป็นเกมเมอร์ทั่วไปก็จะสามารถสนุกกับเกมนี้ได้ไม่ยาก

Ragnarok Battle Academy (ROBA)

ROBAเป็นเกมแนว Battle Royale ที่ผสมผสานสไตล์การเล่นในรูปแบบ MMORPG คอนเซ็ปต์ของเกมมาจากการจำลองสถานที่ฝึกหัดของผู้เล่นใหม่ให้เป็นเหมือน Training Ground ในเกม RO ที่แฟนเกมคุ้นเคยกันดี สถานที่เป็นเสมือนพื้นที่การฝึกฝนและทดสอบของเหล่านักผจญภัย

ROBA

เมื่อเข้าไปในเกมแล้ว ทุกคนจะเริ่มต้นจากการเป็น Novice และจะได้ต่อสู้เอาตัวรอดในสนามแห่งนี้ด้วยการร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่น จัดการมอนสเตอร์และบอสเพื่อเก็บค่าประสบการณ์ จัดหาอาวุธอุปกรณ์ให้ตัวเองและทีมได้เปรียบ สามารถเอาชนะผู้เล่นคนอื่นในการต่อสู้ได้ นอกจากนี้เมื่อเวลาผ่านไปวงจะบีบแคบขึ้นเรื่อยๆ ผู้เล่นที่เหลือรอดและเอาชนะผู้เล่นคนอื่นๆ เป็นกลุ่มสุดท้ายจะเป็นผู้ชนะของเกมนั้นๆ

ROBA

ตัวเกมได้พัฒนาคืบหน้าไปแล้วประมาณ 80% ปัจจุบันอยู่ช่วงที่กำลังทดสอบและเก็บทุกรายละเอียดเพื่อให้แน่ใจได้ว่าตัวเกมจะออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบและพร้อมที่สุดสำหรับเกมเมอร์ทุกคน หลังจากที่ตัวเกมแล้วเสร็จทางผู้พัฒนามีแผนที่จะเปิดให้บริการในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ในโซนเอเชียตะวันออกเฮียงใต้ (Southeast Asia) ก่อน โดยคาดว่าจะสามารถให้ผู้เล่นได้เริ่มเข้าร่วมการทดสอบเกมในปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

https://www.facebook.com/electronicsextreme

MEGAXGAME ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

http://www.megaxgame.com/home/tag/electroincs-extreme/
http://www.megaxgame.com/home/category/news/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *