[Review] Horizon Zero Dawn : The Frozen Wilds

Horizon Zero Dawn : The Frozen Wilds


Platform : PS4

Genre : Action RPG

Publisher : SCE

Release Date : 7 November 2017


[Review] Horizon Zero Dawn : The Frozen Wilds Reviewed byKaii on . โดยรวมแล้ว ด้วยราคาราว 600 บาท กับสิ่งที่ได้กลับมาคือ การได้เปิดดินแดนใหม่ในเกม ได้อุปกรณ์ใหม่ ได้อบิลิตี้ใหม่ และเพิ่มเลเวลให้สูงขึ้น ซึ่งหากเทียบกับ DLC ของเกมอื่นๆ นับว่า เป็นราคาที่สูงเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่พอรับได้ครับ Add-On ตัวแรกของเกม Horizon Zero Dawn หนึ่งในเกมเอ๊กคลูซีฟบนเครื่อง PS4 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งตัวเสริมนี้ได้ออกมาเพื่อนำเสนอเรื่องราวของเกมให้กว้างออกไป อันเป็นการผจญภัยไปในดินแดนทางเหนือของเผ่า Banuk ที่แสนเย็นยะเยือก!?[gap height="15"]จากธรรมเนียมปฏิบัติของการออกตัวเสริมหรือ Add-On ไม่ว่าจะเป็นเกมใดๆ ก็ตาม ต้องมีการเพิ่มเติมสิ่งใหม่ๆ เข้ามา แน่นอนว่าตัว The Frozen Wilds เองก็ยึดถือธรรมเนียมนี้อย่างเคร่งครัด ด้วยการเสริมเอาศัตรูหน้าใหม่เข้ามาราว 4-5 ตัว อาจดูไม่มาก แต่ก็มีความพิเศษด้วยฟีเจอร์ Daemon ที่เปลี่ยนศัตรูธรรมดาให้แข็งแกร่งขึ้น ต่อมาก็ได้เพิ่มอบิลิตี้ใหม่อีกราว 8 อย่าง ซึ่งเน้นการใช้งานควบคู่กับสัตว์ (เหล็ก) คู่ใจซะเป็นส่วนใหญ่ อาทิเช่น ซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย หรือกระโดดโจมตีในขณะที่ขี่ เป็นต้น โดยส่วนตัวในฐานะที่เป็นพวกชอบบู๊และลอบสังหาร รู้สึกได้ว่า อบิลิตี้ใหม่ที่มีดูไม่มีประโยชน์อะไรเท่าไหร่นักสำหรับการเล่นในสายนี้ (แต่บางคนอาจชอบก็ได้นะ) ขณะเดียวกันอุปกรณ์พวกอาวุธและชุดก็มีแบบใหม่เพิ่มเข้ามา ซึ่งก็ต้องใช้สกุลเงินแบบใหม่ที่เรียกว่า Bluegleam ในการแลกเปลี่ยนด้วยเช่นกัน ส่วนที่เหลือก็เป็น Mod ใหม่  พร้อมกันนั้นก็ดันเพดานเลเวลให้ขึ้นไปอยู่ที่ 60[gap height="15"]ในส่วนเนื้อเรื่อง Frozen Wilds เล่าถึงการเดินทางของ Aloy เพื่อไปไขปริศนาของเผ่า Banuk ณ ดินแดนทางเหนือ ซึ่งทั้งหมดจะใช้เวลาร่วม 8 ชั่วโมง (หรืออาจมากกว่า) ในการเคลียเนื้อเรื่องหลักบนดินแดนแห่งนี้ และใช้เวลาอีกราว 3-5 ชั่วโมงในการเคลียเคลียย่อยและสิ่งอื่นๆ อย่างไรก็ตาม เนื้อเรื่องดูจะเป็นปัญหาของ Add-On นี้ คือ ดูไร้เป้าหมายและไม่น่าติดตามมากนักเมื่อเทียบกับตัวเกมออริจินอล ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาหลักของเกมก็เป็นได้ เลยไม่มีปมปริศนาให้ต้องลงลึก   Rating: 4.1

การเดินทางครั้งใหม่

Add-On ตัวแรกของเกม Horizon Zero Dawn หนึ่งในเกมเอ๊กคลูซีฟบนเครื่อง PS4 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ซึ่งตัวเสริมนี้ได้ออกมาเพื่อนำเสนอเรื่องราวของเกมให้กว้างออกไป อันเป็นการผจญภัยไปในดินแดนทางเหนือของเผ่า Banuk ที่แสนเย็นยะเยือก!?
จากธรรมเนียมปฏิบัติของการออกตัวเสริมหรือ Add-On ไม่ว่าจะเป็นเกมใดๆ ก็ตาม ต้องมีการเพิ่มเติมสิ่งใหม่ๆ เข้ามา แน่นอนว่าตัว The Frozen Wilds เองก็ยึดถือธรรมเนียมนี้อย่างเคร่งครัด ด้วยการเสริมเอาศัตรูหน้าใหม่เข้ามาราว 4-5 ตัว อาจดูไม่มาก แต่ก็มีความพิเศษด้วยฟีเจอร์ Daemon ที่เปลี่ยนศัตรูธรรมดาให้แข็งแกร่งขึ้น ต่อมาก็ได้เพิ่มอบิลิตี้ใหม่อีกราว 8 อย่าง ซึ่งเน้นการใช้งานควบคู่กับสัตว์ (เหล็ก) คู่ใจซะเป็นส่วนใหญ่ อาทิเช่น ซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย หรือกระโดดโจมตีในขณะที่ขี่ เป็นต้น โดยส่วนตัวในฐานะที่เป็นพวกชอบบู๊และลอบสังหาร รู้สึกได้ว่า อบิลิตี้ใหม่ที่มีดูไม่มีประโยชน์อะไรเท่าไหร่นักสำหรับการเล่นในสายนี้ (แต่บางคนอาจชอบก็ได้นะ) ขณะเดียวกันอุปกรณ์พวกอาวุธและชุดก็มีแบบใหม่เพิ่มเข้ามา ซึ่งก็ต้องใช้สกุลเงินแบบใหม่ที่เรียกว่า Bluegleam ในการแลกเปลี่ยนด้วยเช่นกัน ส่วนที่เหลือก็เป็น Mod ใหม่  พร้อมกันนั้นก็ดันเพดานเลเวลให้ขึ้นไปอยู่ที่ 60
ในส่วนเนื้อเรื่อง Frozen Wilds เล่าถึงการเดินทางของ Aloy เพื่อไปไขปริศนาของเผ่า Banuk ณ ดินแดนทางเหนือ ซึ่งทั้งหมดจะใช้เวลาร่วม 8 ชั่วโมง (หรืออาจมากกว่า) ในการเคลียเนื้อเรื่องหลักบนดินแดนแห่งนี้ และใช้เวลาอีกราว 3-5 ชั่วโมงในการเคลียเคลียย่อยและสิ่งอื่นๆ อย่างไรก็ตาม เนื้อเรื่องดูจะเป็นปัญหาของ Add-On นี้ คือ ดูไร้เป้าหมายและไม่น่าติดตามมากนักเมื่อเทียบกับตัวเกมออริจินอล ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหาหลักของเกมก็เป็นได้ เลยไม่มีปมปริศนาให้ต้องลงลึก  
กราฟฟิค
เสียง
เกมเพลย์
ผิดหวังหน่อยๆ
โดยรวมแล้ว ด้วยราคาราว 600 บาท กับสิ่งที่ได้กลับมาคือ การได้เปิดดินแดนใหม่ในเกม ได้อุปกรณ์ใหม่ ได้อบิลิตี้ใหม่ และเพิ่มเลเวลให้สูงขึ้น ซึ่งหากเทียบกับ DLC ของเกมอื่นๆ นับว่า เป็นราคาที่สูงเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่พอรับได้ครับ

User Rating:

3.7/5
(1 votes)


 

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *