[Review] Project CARS 3

Project CARS 3 เป็นเกมแข่งรถภาคล่าสุดในซีรี่ย์ Project CARS ที่พัฒนาขึ้นโดยทีม Slightly Mad Studios ผู้ค่ำหวอดในวงการเกมแข่งรถมาราว 10 ปี ซึ่งเป็นขาประจำที่มุ่งมั่นเอาดีด้านนี้ มีประสบการณ์จาก Need for Speed: Shift และทางทีมงานก็หวังให้เกมนี้เป็นทายาทผู้สืบทอดตัวจริง

เกมเพลย์ของ Project CARS 3 เป็นเกมแข่งรถที่ให้ผู้เล่นได้เข้าร่วมประชันความเร็วในสนามต่างๆ ทั่วโลกที่มีทัศนียภาพแตกต่างกันมากกว่า 120 แห่ง รวมถึงมีสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปในขณะแข่งขัน เช่น เจอฝนตกถนนลื่นเป็นต้น ส่วนเป้าหมายของการเล่นก็เพื่อเก็บค่า XP และแต้มเครดิตเพื่อนำมาปลดล็อคอะไรใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นสนามหรือซื้อรถคันใหม่ก็ตาม ซึ่งเกมก็มีความท้าทายอยู่ในระดับหนึ่ง แต่สำหรับคนที่ไม่ชำนาญเกมแข่งรถก็ไม่เป็นปัญหามากนัก ในเกมมีตัวช่วยให้เล่นง่ายขึ้น ทั้งไอคอนสัญลักษณ์บอกสิ่งที่ควรทำในสนาม หรือถ้ายังไม่พอก็ปรับระดับความยากลงได้ เพียงแต่จะไม่ได้โบนัสแถมในทางกลับกันหากปรับความยากให้สูงขึ้นก็ได้โบนัสเพิ่มขึ้นตามเปอร์เซ็นต์

เรื่องรถที่มีในเกมมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ชั้นนำระดับโลกกว่า 200 รุ่น ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ที่คุ้นเคยอย่างโตโยต้า ฮอนด้า ไปจนถึงรถยุโรปพวกเฟอรารี่ และอื่นๆ ซึ่งบางรุ่นก็สามารถอัพเกรดหรือดาวน์เกรดได้ตามใจเพื่อให้เหมาะสมกับระดับแรงค์สนาม โดยหากเกรดรถดีกว่าระดับแรงค์ในสนามจะไม่สามารถเข้าร่วมแข่งขันในสนามนั้นได้ พูดง่ายๆ ก็คือ เอาเปรียบกันไม่ได้มากนัก

ในด้านกราฟฟิคเกม ดูเผินๆ ก็คงรู้สึกสวยงามอยู่ แต่หากไปเทียบกับเกมแข่งรถเทพๆ แล้วจะเห็นความแตกต่างในรายละเอียด เหมือนเกมนี้กราฟฟิคตกยุคไปสัก 3-4 ปีก่อนหน้านี้ ทั้งที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้เพราะอีกไม่นานก็จะเข้าสู่เน๊กซ์เจนอีกครั้งหนึ่งแล้ว

โดยสรุป ส่วนตัวผู้เขียนไม่สันทัดแนวนี้จึงรู้สึกไม่อินกับการที่ต้องมานั่งแข่งรถวนไปวนมาเพื่อสะสมเครดิตหรือ XP ไปปลดล็อคหรือซื้อรถใหม่ เลยทำให้ขาดแรงจูงใจในการเล่นไป ดังนั้นเกม Project CARS 3 คงเหมาะกับผู้เล่นเฉพาะทางอย่างกลุ่มคนรักรถตัวจริงมากกว่าขาจร ทั้งนี้ทั้งนั้นเกมวางแผนจะมี DLC อีก 4 ชุดเข้ามาเพิ่มเติมประสบการณ์การเล่นใหม่ๆ อีกในอนาคต

สนับสนุนการรีวิวโดย Bandai Namco Entertainment

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ FB Bandai Namco Entertainment 
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAME ❖ Review Game 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *