[Review] Princess Connect Re:Dive

แอพเกมแนว RPG ตัวใหม่ล่าสุดจากค่ายเกมคุณภาพ Cygames ที่ได้นำเอาโปรเจคท์ของเกม Princess Connect กลับมาปรับปรุงใหม่แบบยกเครื่องพร้อมด้วยชื่อใหม่ Re:Dive จึงกลายมาเป็นแอพเกมแนว Anime RPG ที่น่าสนุกมากเช่นนี้นี่เอง!


Princess Connect Re:Dive


• Platform: iOS, Android
• Genre: RPG
• Publisher: Cygames

[Review] Princess Connect Re:Dive Reviewed byAUI_48 on . สุดท้ายคือ เรทกาชาเกมนี้แม้จะไม่โหดเท่าเกม FGO แต่ก็แอบโหดอยู่เหมือนกันคือแค่ 2% เท่านั้น ก็ต้องรอดูกันครับว่าจะมีเฟสเพิ่มเรทเหมือนเกมรุ่นพี่อย่าง GBF กันหรือเปล่านะ เริ่มด้วยอนิเมซีนชั้นยอดจาก WIT STUDIO ที่จะคอยสอดแทรกฉากอนิเมะสวยๆ ในเกือบทุกพาร์ทของเกมนั้นล้วนมีฉากอนิเมแบบเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่ตอนเริ่มเกม ตอนทำเควสท์ หรือแม้กระทั่งตอนกดกาชา ด้านตัวละคร SD ในฉากสู้ก็ทำออกมาได้ดีมาก ระบบเกมเข้าใจง่ายที่ไม่ว่าใครก็เล่นได้ โดยเกมจะโจมตีศัตรูให้เราเองโดยอัตโนมัติ และเมื่อเกจสีฟ้าเต็มก็จะสามารถใช้ท่าไม้ตายได้ ผลของการต่อสู้จะเปลี่ยนแปลงไปตามจังหวะการกดใช้ท่าไม้ตายที่ว่านี้นั่นเอง ตัวละครที่จะปรากฏในเกมมีทั้งตัวละครแบบออริจินัลของเกมนี้เอง และตัวละครที่มาจากเกมอื่นๆ ของ Cygames อาทิเช่น จีต้า จาก GranBlue Fantasy หรือ โมนิก้า จาก Shingeki no Bahamut เป็นต้น [gap height="15"] ด้านดนตรีแม้ดนตรีประกอบจะชวนง่วงไปหน่อย แต่เสียงพากย์ของตัวละครทำออกมาได้ดี ใช้นักพากย์ดังๆ หลายต่อหลายคนมาพากย์ให้กันเลยทีเดียว เสียงพากย์ในเกมเป็นแบบฟูลวอยซ์แต่เราสามารถเลือกได้ว่าจะเปิดหรือปิดเสียง ถ้าจะเปิดเสียงก็ต้องโหลดดาต้าเสียงในพาร์ทนั้นมาด้วย แต่ดาต้าเสียงนี้เมื่อเปิดแอพขึ้นมาใหม่เกมจะลบทิ้งให้เองโดยอัตโนมัติเพื่อไม่ให้ข้อมูลรก นับได้ว่าเป็นความเอาใจใส่ที่น่าชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง [gap height="15"] [gap height="15"] จุดเด่นที่สุดของเกม Princess Connect Re:Dive นี้เห็นจะเป็นด้านเกมเพลย์ที่มีอะไรให้ทำในเกมเยอะมาก สมแล้วที่เป็นเกมจากค่าย Cygames ตั้งแต่การพัฒนาความเก่งของตัวละครจากการใช้อาวุธและไอเทมที่กำหนดเพื่อทำการอัพแรงค์ให้สูงขึ้น โดยอาวุธและไอเทมแต่ละอย่างสามารถผสมขึ้นเองได้ และอาวุธชุดป้องกันบางชิ้นยังกำหนดเลเวลของผู้สวมใส่ด้วย ตัวละครจะมีท่าไม้ตายและสกิลที่สามารถพัฒนาได้จากการเล่นเนื้อเรื่องไปจนถึงด่านที่กำหนดและใช้เมโมรี่พีซเป็นตัวปลดสกิล ซึ่งนี่เป็นระบบทีเหมือนกับเกม GranBlue Fantasy นั่นเอง [gap height="15"] นอกจากนี้ยังมีเควสท์ต่างๆ ให้ทำอีกมากมาย ทั้งเควสท์เนื้อเรื่อง เควสท์ของตัวละคร รวมไปถึงคอนเทนต์ต่างๆ เช่น โหมดออกสำรวจ, โหมดตะลุยดันเจี้ยน, การเข้า Guild หรือต่อสู้ใน Arena และ Princess Arena ที่จะค่อยๆ ปรากฏออกมาให้ได้เล่นเมื่อดำเนินเนื้อเรื่องไปถึงจุดที่กำหนดแล้ว เรียกได้ว่าให้ความสำคัญกับสไตล์การเล่นของผู้เล่นเป็นหลักได้สมกับที่เป็นเกมของ Cygames ขณะเดียวกันก็ยังมีตั๋วฟาร์มเอาไว้ช่วยฟาร์มของด้วย เมื่อกดใช้ในด่านจะเป็น Short Cut เร่งความเร็วให้ ช่วยทุ่นแรงให้การฟาร์มได้ดีทีเดียว ...คนที่ชอบเล่นเกมที่เป็นเรียลเกมจริงๆ ไม่ได้เล่นเพราะมันเป็นนั่นนู่นนี่น่าจะชอบกัน เพราะความเก่งของตัวละครในเกมจะสะท้อนความพยายามและความทุ่มเทของตัวผู้เล่นเอง Rating: 4.65

เล่นง่ายแต่สนุกมากมาย

เริ่มด้วยอนิเมซีนชั้นยอดจาก WIT STUDIO ที่จะคอยสอดแทรกฉากอนิเมะสวยๆ ในเกือบทุกพาร์ทของเกมนั้นล้วนมีฉากอนิเมแบบเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ตั้งแต่ตอนเริ่มเกม ตอนทำเควสท์ หรือแม้กระทั่งตอนกดกาชา ด้านตัวละคร SD ในฉากสู้ก็ทำออกมาได้ดีมาก ระบบเกมเข้าใจง่ายที่ไม่ว่าใครก็เล่นได้ โดยเกมจะโจมตีศัตรูให้เราเองโดยอัตโนมัติ และเมื่อเกจสีฟ้าเต็มก็จะสามารถใช้ท่าไม้ตายได้ ผลของการต่อสู้จะเปลี่ยนแปลงไปตามจังหวะการกดใช้ท่าไม้ตายที่ว่านี้นั่นเอง ตัวละครที่จะปรากฏในเกมมีทั้งตัวละครแบบออริจินัลของเกมนี้เอง และตัวละครที่มาจากเกมอื่นๆ ของ Cygames อาทิเช่น จีต้า จาก GranBlue Fantasy หรือ โมนิก้า จาก Shingeki no Bahamut เป็นต้น
ด้านดนตรีแม้ดนตรีประกอบจะชวนง่วงไปหน่อย แต่เสียงพากย์ของตัวละครทำออกมาได้ดี ใช้นักพากย์ดังๆ หลายต่อหลายคนมาพากย์ให้กันเลยทีเดียว เสียงพากย์ในเกมเป็นแบบฟูลวอยซ์แต่เราสามารถเลือกได้ว่าจะเปิดหรือปิดเสียง ถ้าจะเปิดเสียงก็ต้องโหลดดาต้าเสียงในพาร์ทนั้นมาด้วย แต่ดาต้าเสียงนี้เมื่อเปิดแอพขึ้นมาใหม่เกมจะลบทิ้งให้เองโดยอัตโนมัติเพื่อไม่ให้ข้อมูลรก นับได้ว่าเป็นความเอาใจใส่ที่น่าชื่นชมเป็นอย่างยิ่ง
จุดเด่นที่สุดของเกม Princess Connect Re:Dive นี้เห็นจะเป็นด้านเกมเพลย์ที่มีอะไรให้ทำในเกมเยอะมาก สมแล้วที่เป็นเกมจากค่าย Cygames ตั้งแต่การพัฒนาความเก่งของตัวละครจากการใช้อาวุธและไอเทมที่กำหนดเพื่อทำการอัพแรงค์ให้สูงขึ้น โดยอาวุธและไอเทมแต่ละอย่างสามารถผสมขึ้นเองได้ และอาวุธชุดป้องกันบางชิ้นยังกำหนดเลเวลของผู้สวมใส่ด้วย ตัวละครจะมีท่าไม้ตายและสกิลที่สามารถพัฒนาได้จากการเล่นเนื้อเรื่องไปจนถึงด่านที่กำหนดและใช้เมโมรี่พีซเป็นตัวปลดสกิล ซึ่งนี่เป็นระบบทีเหมือนกับเกม GranBlue Fantasy นั่นเอง
นอกจากนี้ยังมีเควสท์ต่างๆ ให้ทำอีกมากมาย ทั้งเควสท์เนื้อเรื่อง เควสท์ของตัวละคร รวมไปถึงคอนเทนต์ต่างๆ เช่น โหมดออกสำรวจ, โหมดตะลุยดันเจี้ยน, การเข้า Guild หรือต่อสู้ใน Arena และ Princess Arena ที่จะค่อยๆ ปรากฏออกมาให้ได้เล่นเมื่อดำเนินเนื้อเรื่องไปถึงจุดที่กำหนดแล้ว เรียกได้ว่าให้ความสำคัญกับสไตล์การเล่นของผู้เล่นเป็นหลักได้สมกับที่เป็นเกมของ Cygames ขณะเดียวกันก็ยังมีตั๋วฟาร์มเอาไว้ช่วยฟาร์มของด้วย เมื่อกดใช้ในด่านจะเป็น Short Cut เร่งความเร็วให้ ช่วยทุ่นแรงให้การฟาร์มได้ดีทีเดียว ...คนที่ชอบเล่นเกมที่เป็นเรียลเกมจริงๆ ไม่ได้เล่นเพราะมันเป็นนั่นนู่นนี่น่าจะชอบกัน เพราะความเก่งของตัวละครในเกมจะสะท้อนความพยายามและความทุ่มเทของตัวผู้เล่นเอง
Graphic
Sound
Game Play
คุณภาพคับแก้ว สมราคา Cygames
สุดท้ายคือ เรทกาชาเกมนี้แม้จะไม่โหดเท่าเกม FGO แต่ก็แอบโหดอยู่เหมือนกันคือแค่ 2% เท่านั้น ก็ต้องรอดูกันครับว่าจะมีเฟสเพิ่มเรทเหมือนเกมรุ่นพี่อย่าง GBF กันหรือเปล่านะ

User Rating:

4/5
(2 votes)

 

 

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *