Review Outrider Sci-Fi Action RPG ที่สนุกและลงตัว

Outrider เป็นผลงานจากทีม People Can Fly หรือชื่อเดิมคือ Epic Game ที่เคยพัฒนาเกม Gear of War ซึ่งได้นำเอาประสบการณ์ที่สั่งสมมาพัฒนาเกมใหม่ที่มีความเป็นอาร์พีจีในแนวกึ่งไซไฟผสมแฟนตาซีเพิ่มเข้ามา โดยมีคลาสให้เลือกเล่นได้ 4 คลาสตามความถนัดคือ Devastator สายแท็งค์, Pyromancer เน้นโจมตีระยะกลางและใช้ไฟเป็นอาวุธ, Technomancer เน้นโจมตีระยะไกลด้วยเครื่องมือทันสมัย และสุดท้าย Trickster เน้นลุยระยะใกล้และสามารถควบคุมเวลาได้ และเมื่อมีคลาสแล้วก็ต้องมี Skill Tree ให้เลือกอัพเกรดได้ตามใจชอบ

ในส่วนของเนื้อเรื่องนั้นเล่าถึงอนาคตข้างหน้าที่มนุษย์ต้องการหาดาวดวงใหม่เพื่ออยู่อาศัย จึงส่งยานสำรวจออกไปเจอดาวที่เหมาะสมแล้ว แต่กลับกลายเป็นหายนะทำให้ทีมสำรวจตายกันเกือบหมด ตัวเอกเลยถูกแช่แข็งเพื่อรอเวลากลับมา จนกระทั่ง 30 ปีผ่านไปจึงได้ลืมตาตื่นขึ้นมา และพบว่าทุกอย่างเปลี่ยนไป…

เกมเพลย์ของ Outrider เป็นลักษณะคล้ายกับ Gear of War คือ เป็นมุมมองบุคคลที่สามที่ต้องวิ่ง ยิง และหาที่กำบัง แตกต่างกันก็แค่มีสกิลให้เลือกใช้ตามคลาส มีการดรอปอุปกรณ์จากศัตรูเมื่อปราบได้สำเร็จ ซึ่งตรงนี้เมื่อดำเนินเกมไปเรื่อยๆ ระดับ World Tier จะเพิ่มขึ้น ส่งผลให้เกมยากขึ้นแต่ก็มีโอกาสดรอปของดีเพิ่มขึ้นตามมา ขณะที่โลกทัศน์ของเกมไม่ได้เป็นโอเพ่นเวิร์ล แต่แบ่งเป็นพื้นที่ย่อยหลายๆ แอเรีย และมีไซด์มิชชั่นให้ทำ ขณะที่การเลือกคำตอบในระหว่างคัทซีนพูดคุยกันนั้นก็ส่งผลให้คำพูดบางช่วงตอนเปลี่ยนแปลงไป แต่ไม่ได้กระทบต่อเนื้อเรื่องหลักของเกมแต่อย่างใด

โดยรวมแล้ว เกมถือว่าทำได้โอเค แต่เหมือนยังขาดจุดเด่นไป ระบบการเล่นเป็นอะไรที่พื้นๆ พบได้ทั่วไปจากเกมแนวเดียวกัน แถมการเคลื่อนไหวยังดูขัดๆ แข็งๆ ยังไงชอบกล ไม่เท่านั้นเกมยังโหลดบ่อยเกินเหตุจนน่าอึดอัดและขาดความต่อเนื่อง ในฐานที่เล่น The Division 2 แล้วมาเจอเกมนี้เข้าไป บอกเลยว่า ความสนุกต่างกันมากเลยทีเดียว ยังดีที่เนื้อเรื่องของ Outrider มีความเป็นแฟนตาซีผสมไซไฟก็ช่วยให้พอถูไถไปได้ สรุปได้ว่า อยู่ในระดับกลางๆ ไม่ดีแต่ก็ไม่ถึงกับแย่

สนับสนุนการรีวิวโดย Bandai Namco Entertainment และ Square Enix

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ FB Bandai Namco Entertainment 
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAME ❖ Review Game 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *