Review One-Punch Man: A Hero Nobody Knows ฮีโร่ผู้ยิ่งใหญ่

Review One-Punch Man

อีกหนึ่งเกมที่เปิดตัวมาได้น่าสนใจสุดๆ นำเสนอระบบการต่อสู้ที่ไม่เหมือนใคร พร้อมโหมดสตอรี่ที่มีฉากแบบกึ่งโอเพ่นเวิลด์ มาดู ฮีโร่ผู้ยิ่งใหญ่ ใน Review One-Punch Man : A Hero Nobody Knows เกมนี้กัน

Review One-Punch Man

One-Punch Man: A Hero Nobody Knows

• Platform: PS4
• Genre: Action
• Publisher: Bandai Namco Entertainment

Review One-Punch Man: A Hero Nobody Knows ฮีโร่ผู้ยิ่งใหญ่ Reviewed byKaii on . โดยรวมแล้ว เกมนี้มีการนำเสนอระบบการเล่นที่แตกต่างและน่าสนใจ มีความแน่นของคอนเทนท์ในฉบับอนิเม แต่ด้วยภารกิจซ้ำๆ ทำให้เล่นยาวๆ ได้ยาก ถ้าไม่ใช่แฟนอนิเมมาก่อน คงสนุกกับเกมนี้ได้ไม่นานเท่าไหร่ ในตอนแรกที่ได้รับข้อมูลนั้น มองภาพของเกมนี้เป็นเกมแนว Fighting เกมหนึ่งที่มีระบบน่าสนใจอย่างการถ่วงเวลาให้ไซตามะเข้ามาปิดฉาก แต่ก็เกิดความสงสัยว่าแล้วระบบเกมจริงๆ จะเป็นอย่างไร? ...จะใช้ฝีมือชนะคู่ต่อสู้เองได้ไหมหรือทำได้แค่ถ่วงเวลา [gap height="15"] เนื้อเรื่องในเกมนี้ได้ถูกหยิบจากการ์ตูนมาแทบจะหมด ตัวเอกของเกมจะไม่ใช่ไซตามะ แต่เป็นตัวละครออริจินัลที่ผู้เล่นสามารถดีไซน์ขึ้นได้เอง โดยเรื่องราวของตัวเอกที่ได้รับความช่วยเหลือจากไซตามะ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้อยากเป็นฮีโร่ เมื่อได้เข้าสมาคมฮีโร่จึงต้องค่อยๆ เลื่อนระดับจากฮีโร่ระดับ C ขึ้นมา โดยโหมดเนื้อเรื่องนั้นจะเน้นที่เรื่องราวของตัวเอก มีภารกิจต่างๆ ให้รับมากมายจาก NPC โดยมากเป็นภารกิจที่เกี่ยวกับการต่อสู้ ทั้งกับนักเลงบ้าง สัตว์ประหลาดบ้าง ค่อนข้างเรียบง่าย เข้าใจง่าย แต่ก็เบื่อง่ายเหมือนกัน [gap height="15"] ระบบการต่อสู้ของเกมนี้มีความใกล้เคียงกับ Jump Force มาก มีปุ่มโจมตี โจมตีหนัก ป้องกัน กระโดด และท่าไม้ตายต่างๆ จึงมีความเป็นแอคชั่นแบบลุยๆ มากกว่าสู้แบบชั้นเชิงเหมือนเกม Fighting อื่นๆ ข้อดีคือ เรียบง่ายมาก ลุยตามสัญชาติญาณ เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยได้จับเกมไฟท์ติ้งบ่อยๆ แต่จะมาล้ำลึกเอาที่ส่วนของท่าไม้ตาย Ultimate ที่งัดออกมาใช้ไม่ได้ง่ายๆ ถึงใช้ออกมาได้ฝ่ายตรงข้ามก็จะหลบอย่างสุดชีวิตเหมือนกัน ตัวเกมมีส่วนผสมของเกม RPG ในด้านการพัฒนาตัวละคร มีทั้งการใส่พ้อยท์เพื่อเพิ่มสเตตัสและการเรียนรู้ท่าไม้ตาย Killer Move ของตัวละครต่างๆ หลังจากที่ได้ทำภารกิจร่วมกัน และช่วยให้แรงค์ของฮีโร่เพิ่มขึ้นด้วย ... [gap height="15"] มาถึงระบบสำคัญ "ฮีโร่ช่วยเหลือ" จุดครีเอทที่ทำให้เกิดความแตกต่างจากเกมอื่น เป็นระบบที่จะมีฮีโร่เข้ามาช่วยในระหว่างต่อสู้ ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าเซ็ตให้ใครเข้ามา โดยจะมีเวลานับถอยหลังว่าฮีโร่คนนั้นจะมาเมื่อไหร่ สามารถเร่งเวลาด้วยการทำคอมโบและการป้องกันแบบเพอเฟค ท้าทายกับการกดจังหวะป้องกัน ขณะเดียวกันในเวลาต่อสู้ก็จะเกิดเหตุไม่คาดฝัน เช่น อุกกาบาตตก หรืออะไรต่างๆ ที่เข้ามาและส่งผลต่อการต่อสู้ทั้งสนาม บางทีก็งงไป [gap height="15"] ด้านกราฟฟิคของเกมนี้เป็นแบบการ์ตูนเหมือนกับ Dragon ball Z Kakarot มีสีสันสวยงาม บรรยากาศของเมืองเหมือนกับอยู่ในอนิเม เพียงแต่เมืองจะดูเงียบเหงาไปหน่อย และบางครั้งก็เห็นเฟรมเรทบ้างเหมือนกัน ส่วนเสียงพากย์ของตัวเอกน้้นน้อยจนแทบไม่มี เวลาปกติไม่มีเสียงเลย มีแค่เวลาต่อสู้เท่านั้น [gap height="15"] Rating: 3.55

สนุกและเรียบง่าย

ในตอนแรกที่ได้รับข้อมูลนั้น มองภาพของเกมนี้เป็นเกมแนว Fighting เกมหนึ่งที่มีระบบน่าสนใจอย่างการถ่วงเวลาให้ไซตามะเข้ามาปิดฉาก แต่ก็เกิดความสงสัยว่าแล้วระบบเกมจริงๆ จะเป็นอย่างไร? ...จะใช้ฝีมือชนะคู่ต่อสู้เองได้ไหมหรือทำได้แค่ถ่วงเวลา
เนื้อเรื่องในเกมนี้ได้ถูกหยิบจากการ์ตูนมาแทบจะหมด ตัวเอกของเกมจะไม่ใช่ไซตามะ แต่เป็นตัวละครออริจินัลที่ผู้เล่นสามารถดีไซน์ขึ้นได้เอง โดยเรื่องราวของตัวเอกที่ได้รับความช่วยเหลือจากไซตามะ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้อยากเป็นฮีโร่ เมื่อได้เข้าสมาคมฮีโร่จึงต้องค่อยๆ เลื่อนระดับจากฮีโร่ระดับ C ขึ้นมา โดยโหมดเนื้อเรื่องนั้นจะเน้นที่เรื่องราวของตัวเอก มีภารกิจต่างๆ ให้รับมากมายจาก NPC โดยมากเป็นภารกิจที่เกี่ยวกับการต่อสู้ ทั้งกับนักเลงบ้าง สัตว์ประหลาดบ้าง ค่อนข้างเรียบง่าย เข้าใจง่าย แต่ก็เบื่อง่ายเหมือนกัน
ระบบการต่อสู้ของเกมนี้มีความใกล้เคียงกับ Jump Force มาก มีปุ่มโจมตี โจมตีหนัก ป้องกัน กระโดด และท่าไม้ตายต่างๆ จึงมีความเป็นแอคชั่นแบบลุยๆ มากกว่าสู้แบบชั้นเชิงเหมือนเกม Fighting อื่นๆ ข้อดีคือ เรียบง่ายมาก ลุยตามสัญชาติญาณ เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยได้จับเกมไฟท์ติ้งบ่อยๆ แต่จะมาล้ำลึกเอาที่ส่วนของท่าไม้ตาย Ultimate ที่งัดออกมาใช้ไม่ได้ง่ายๆ ถึงใช้ออกมาได้ฝ่ายตรงข้ามก็จะหลบอย่างสุดชีวิตเหมือนกัน ตัวเกมมีส่วนผสมของเกม RPG ในด้านการพัฒนาตัวละคร มีทั้งการใส่พ้อยท์เพื่อเพิ่มสเตตัสและการเรียนรู้ท่าไม้ตาย Killer Move ของตัวละครต่างๆ หลังจากที่ได้ทำภารกิจร่วมกัน และช่วยให้แรงค์ของฮีโร่เพิ่มขึ้นด้วย ...
มาถึงระบบสำคัญ "ฮีโร่ช่วยเหลือ" จุดครีเอทที่ทำให้เกิดความแตกต่างจากเกมอื่น เป็นระบบที่จะมีฮีโร่เข้ามาช่วยในระหว่างต่อสู้ ซึ่งสามารถเลือกได้ว่าเซ็ตให้ใครเข้ามา โดยจะมีเวลานับถอยหลังว่าฮีโร่คนนั้นจะมาเมื่อไหร่ สามารถเร่งเวลาด้วยการทำคอมโบและการป้องกันแบบเพอเฟค ท้าทายกับการกดจังหวะป้องกัน ขณะเดียวกันในเวลาต่อสู้ก็จะเกิดเหตุไม่คาดฝัน เช่น อุกกาบาตตก หรืออะไรต่างๆ ที่เข้ามาและส่งผลต่อการต่อสู้ทั้งสนาม บางทีก็งงไป
ด้านกราฟฟิคของเกมนี้เป็นแบบการ์ตูนเหมือนกับ Dragon ball Z Kakarot มีสีสันสวยงาม บรรยากาศของเมืองเหมือนกับอยู่ในอนิเม เพียงแต่เมืองจะดูเงียบเหงาไปหน่อย และบางครั้งก็เห็นเฟรมเรทบ้างเหมือนกัน ส่วนเสียงพากย์ของตัวเอกน้้นน้อยจนแทบไม่มี เวลาปกติไม่มีเสียงเลย มีแค่เวลาต่อสู้เท่านั้น
• Graphic
• Sound
• Game Play
สำหรับแฟนอนิเม
โดยรวมแล้ว เกมนี้มีการนำเสนอระบบการเล่นที่แตกต่างและน่าสนใจ มีความแน่นของคอนเทนท์ในฉบับอนิเม แต่ด้วยภารกิจซ้ำๆ ทำให้เล่นยาวๆ ได้ยาก ถ้าไม่ใช่แฟนอนิเมมาก่อน คงสนุกกับเกมนี้ได้ไม่นานเท่าไหร่

User Rating:

5/5
(1 votes)

Review One-Punch Man

Review One-Punch Man

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม  Game Review
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง FB MEGAXGAME  Bandai Namco Entertainment

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *