[Review] One piece Pirate Warriors 4 ลุยกันบนเนื้อเรื่องภาคอลาบาสตา

เกมดังหลายเกมเข้ามาแปลงโฉมเป็นแนวมุโซและไปได้สวยจริงๆ เช่น One piece Pirate Warriors หรือ One Piece Kaizoku musou ที่ดำเนินมาถึงภาค 4 ได้อย่างไม่คาดคิด ซึ่งใน One piece Pirate Warriors 4 กลุ่มโจรสลัดหมวกฟางก็พร้อม ลุยกันบนเนื้อเรื่องภาคอลาบาสตา สมการรอคอยแค่ไหน มาดู Review กัน

Review One piece Pirate Warriors 4

Review One piece Pirate Warriors 4

• Platform: PS4
• Genre: Action
• Publisher: Bandai Namco Entertainment

[Review] One piece Pirate Warriors 4 ลุยกันบนเนื้อเรื่องภาคอลาบาสตา Reviewed byAUI_48 on . เป็นอีกหนึ่งเกมคุณภาพแนวมุโซ ที่คนชอบเกมแอ็คชั่นไม่ควรพลาด โดยเฉพาะแฟนๆ วันพีช ที่เล่นได้ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน แต่เสียอย่างเดียวคือ โหลดเข้าฉากนานไปหน่อย จุดขายของเกมแนวมุโซคือ ความสะใจที่ได้นำหนึ่งตัวละครตะลุยศัตรูนับพัน สาดคอมโบกันแบบสะใจ ลุยไปแบบไม่ได้หยุดได้หย่อน ใน One piece Pirate Warriors 4 นี้ เรายังคงสัมผัสกว่าสะใจแบบนั้นได้ครบถ้วน ซึ่งในหนึ่งมิชชั่นนอกจากภารกิจหลักที่ต้องทำให้สำเร็จแล้ว จะมีภารกิจรองให้เล่นระหว่างทำภารกิจหลักด้วย โดยภารกิจรองจะเปลี่ยนไปเมื่อเคลียร์ได้เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นการเคลียร์ฉากให้สมบูรณ์ก็แค่ทำภารกิจที่เกมขึ้นมาให้ทำเท่านั้น [gap height="15"] ในส่วนระบบต่อสู้นั้นเกมนี้มีท่าต่อสู้ให้ใช้อย่างเพียบ ครบทั้งการกดออกคอมโบโดยใช้ปุ่มต่างๆ ร่วมกัน จนถึงท่าไม้ตายที่เซ็ตให้ออกท่าได้แบบเดียวกับเกม Dragon Ball Z: Kakalot หรือ Jump Force ดูเหมือนระบบนี้จะเป็นพื้นฐานเกมแอ็คชั่นของ Bandai Namco ไปแล้ว ซึ่งสามารถใช้งานได้ง่าย ทำความเข้าใจได้ง่าย และสามารถต่อท่าได้ตามสัญชาติญาณ ยิ่งมาอยู่บนระบบแอ็คชั่นแบบเกมแนวมุโซด้วย ตัวเลขที่แสดงการออกคอมโบที่ไหลต่อเนื่อง ช่างเป็นอะไรที่สะใจดีแท้ [gap height="15"] แต่เกมแนวมุโซมีจุดน่าสังเกตุอย่างหนึ่ง นั่นคือ การเล่นแบบเดิมๆ จะทำให้เกิดความน่าเบื่อหรือไม่? ในส่วนนี้ไม่ต้องเป็นห่วงไป เพราะตัวละครที่สามารถเลือกเล่นได้นั้นมีอยู่มากมาย โดยแบ่งประเภทตัวละครเป็นหลายประเภท เช่น สายพลัง, สายความเร็ว, สายเทคนิคและสายกลางอากาศ ซึ่งมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกัน การนำตัวละครต่างๆ มาเล่นในฉากเดิมๆ เป็นจุดหนึ่งที่ทำให้เล่นซ้ำๆ ได้โดยไม่เบื่อ ประกอบกับโหมดเกมที่มีให้เล่นหลากหลายโหมด นอกจากโหมดเนื้อเรื่องแล้ว ยังมีโหมดล่าสมบัติให้เข้าฟาร์มของ ในภารกิจที่เป็นเนื้อเรื่องเสริม ซึ่งของรางวัลที่ได้นั้นเป็นอะไรที่คุ้มมากๆ [gap height="15"] นอกจากนี้ยังมีระบบการอัพเกรดตัวละครที่น่าสนใจมาก นั่นคือ ระบบแผนที่เดินทะเล เป็นระบบเพิ่มความแข็งแกร่งโดยการใช้ของรางวัลต่างๆ และไอเทมพิเศษในการเพิ่มความสามารถ มีทั้งอัพเกรดในแบบภาพรวมทั้งพลังโจมตีและป้องกัน โดยส่งผลถึงตัวละครทุกตัว และการอัพแบบเฉพาะตัวละครซึ่งจะลงลึกถึงทักษะและท่าพิเศษเฉพาะตัว [gap height="15"] ด้านกราฟฟิคถือว่าน่าประทับทีเดียว ตัวละครถูกออกแบบมาได้เหมือนฉบับอนิเมแบบไม่มีผิดเพี้ยน รวมไปถึงสภาพแวดล้อม ตึกรามต่างๆ ที่ไม่ใช่แค่ตั้งอยู่เฉยๆ แต่มันสามารถพังทลายได้เมื่อผ่านการต่อสู้อันดุเดือด ช่วยทวีความสะใจให้แผ่ซ่านออกไปอีก นอกจากนี้ยังเอฟเฟคต่างๆ จัดมาแบบเต็มๆ ช่วยเสริมให้แอ็คชั่นของตัวละครมีพลังมากขึ้นไปอีก [gap height="15"] และอย่างสุดท้ายที่ต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี เมื่อเป็นอีกหนึ่งเกมที่มี "ภาษาไทย" อย่างเต็มรูปแบบ เป็นผลมาจากการที่เกมเมอร์ชาวไทยให้การสนับสนุนสินค้าลิขสิทธ์ และภาษาไทยในเกมนี้ก็ได้อรรถรสไม่แพ้การชมอนิเม คำแปลต่างๆ ถูกใส่อย่างพิถีพิถันไม่มีส่วนที่รู้สึกว่าติดขัดแต่อย่างใด เพียงแต่ขนาดของฟอนต์นั้นเล็กไปหน่อยเท่านั้นเอง [gap height="15"] Rating: 4.15

เรียบง่ายแต่สะใจ

จุดขายของเกมแนวมุโซคือ ความสะใจที่ได้นำหนึ่งตัวละครตะลุยศัตรูนับพัน สาดคอมโบกันแบบสะใจ ลุยไปแบบไม่ได้หยุดได้หย่อน ใน One piece Pirate Warriors 4 นี้ เรายังคงสัมผัสกว่าสะใจแบบนั้นได้ครบถ้วน ซึ่งในหนึ่งมิชชั่นนอกจากภารกิจหลักที่ต้องทำให้สำเร็จแล้ว จะมีภารกิจรองให้เล่นระหว่างทำภารกิจหลักด้วย โดยภารกิจรองจะเปลี่ยนไปเมื่อเคลียร์ได้เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นการเคลียร์ฉากให้สมบูรณ์ก็แค่ทำภารกิจที่เกมขึ้นมาให้ทำเท่านั้น
ในส่วนระบบต่อสู้นั้นเกมนี้มีท่าต่อสู้ให้ใช้อย่างเพียบ ครบทั้งการกดออกคอมโบโดยใช้ปุ่มต่างๆ ร่วมกัน จนถึงท่าไม้ตายที่เซ็ตให้ออกท่าได้แบบเดียวกับเกม Dragon Ball Z: Kakalot หรือ Jump Force ดูเหมือนระบบนี้จะเป็นพื้นฐานเกมแอ็คชั่นของ Bandai Namco ไปแล้ว ซึ่งสามารถใช้งานได้ง่าย ทำความเข้าใจได้ง่าย และสามารถต่อท่าได้ตามสัญชาติญาณ ยิ่งมาอยู่บนระบบแอ็คชั่นแบบเกมแนวมุโซด้วย ตัวเลขที่แสดงการออกคอมโบที่ไหลต่อเนื่อง ช่างเป็นอะไรที่สะใจดีแท้
แต่เกมแนวมุโซมีจุดน่าสังเกตุอย่างหนึ่ง นั่นคือ การเล่นแบบเดิมๆ จะทำให้เกิดความน่าเบื่อหรือไม่? ในส่วนนี้ไม่ต้องเป็นห่วงไป เพราะตัวละครที่สามารถเลือกเล่นได้นั้นมีอยู่มากมาย โดยแบ่งประเภทตัวละครเป็นหลายประเภท เช่น สายพลัง, สายความเร็ว, สายเทคนิคและสายกลางอากาศ ซึ่งมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกัน การนำตัวละครต่างๆ มาเล่นในฉากเดิมๆ เป็นจุดหนึ่งที่ทำให้เล่นซ้ำๆ ได้โดยไม่เบื่อ ประกอบกับโหมดเกมที่มีให้เล่นหลากหลายโหมด นอกจากโหมดเนื้อเรื่องแล้ว ยังมีโหมดล่าสมบัติให้เข้าฟาร์มของ ในภารกิจที่เป็นเนื้อเรื่องเสริม ซึ่งของรางวัลที่ได้นั้นเป็นอะไรที่คุ้มมากๆ
นอกจากนี้ยังมีระบบการอัพเกรดตัวละครที่น่าสนใจมาก นั่นคือ ระบบแผนที่เดินทะเล เป็นระบบเพิ่มความแข็งแกร่งโดยการใช้ของรางวัลต่างๆ และไอเทมพิเศษในการเพิ่มความสามารถ มีทั้งอัพเกรดในแบบภาพรวมทั้งพลังโจมตีและป้องกัน โดยส่งผลถึงตัวละครทุกตัว และการอัพแบบเฉพาะตัวละครซึ่งจะลงลึกถึงทักษะและท่าพิเศษเฉพาะตัว
ด้านกราฟฟิคถือว่าน่าประทับทีเดียว ตัวละครถูกออกแบบมาได้เหมือนฉบับอนิเมแบบไม่มีผิดเพี้ยน รวมไปถึงสภาพแวดล้อม ตึกรามต่างๆ ที่ไม่ใช่แค่ตั้งอยู่เฉยๆ แต่มันสามารถพังทลายได้เมื่อผ่านการต่อสู้อันดุเดือด ช่วยทวีความสะใจให้แผ่ซ่านออกไปอีก นอกจากนี้ยังเอฟเฟคต่างๆ จัดมาแบบเต็มๆ ช่วยเสริมให้แอ็คชั่นของตัวละครมีพลังมากขึ้นไปอีก
และอย่างสุดท้ายที่ต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดี เมื่อเป็นอีกหนึ่งเกมที่มี "ภาษาไทย" อย่างเต็มรูปแบบ เป็นผลมาจากการที่เกมเมอร์ชาวไทยให้การสนับสนุนสินค้าลิขสิทธ์ และภาษาไทยในเกมนี้ก็ได้อรรถรสไม่แพ้การชมอนิเม คำแปลต่างๆ ถูกใส่อย่างพิถีพิถันไม่มีส่วนที่รู้สึกว่าติดขัดแต่อย่างใด เพียงแต่ขนาดของฟอนต์นั้นเล็กไปหน่อยเท่านั้นเอง
• Graphic
• Sound
• Game Play
ค่อยๆ ซึมซับความสนุก
เป็นอีกหนึ่งเกมคุณภาพแนวมุโซ ที่คนชอบเกมแอ็คชั่นไม่ควรพลาด โดยเฉพาะแฟนๆ วันพีช ที่เล่นได้ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน แต่เสียอย่างเดียวคือ โหลดเข้าฉากนานไปหน่อย

User Rating:

5/5
(1 votes)

Review One piece Pirate Warriors 4

Review One piece Pirate Warriors 4

Review One piece Pirate Warriors 4

สนับสนุนการรีวิวโดย Bandai Namco Entertainment

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ FB Bandai Namco Entertainment 
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAME Review Game 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *