Review Namco Museum Archives ย้อนอดีตเกมดัง บนเครื่องแฟมิคอม

ค่าย Namco เป็นค่ายเกมที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในยุคเครื่อง FC มีเกมดังที่สร้างความสนุกให้เด็กในยุคนั้นเกิดขึ้นมากมาย ก่อนที่จะมารวมบริษัทกับ Bandai และเป็น Bandai Namco Entertainment ในปัจจุบัน …ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เกมเมอร์รุ่นดึกส่วนใหญ่ก็เติบโตมากับเกมบนเครืองแฟมิคอมอย่าง Galaga, Battle City, Pac-Man, Dig Dug และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งใน Review Namco Museum Archives ย้อนอดีตเกมดัง บนเครื่องแฟมิคอม นี้จะพาย้อนอดีตนำเกมดังในอดีตมารวบรวบไว้ถึง 2 ชุด รวม 22 เกมด้วยกัน

ขอขอบคุณ Bandai Namco Entertainment ผู้สนับสนุนการ Review

Namco Museum Archives Vol. 1
Namco Museum Archives Vol. 2

• Platform: PS4
• Genre: Arcade
• Publisher: Bandai Namco Entertainment

ย้อนอดีตเกมดัง บนเครื่องแฟมิคอม

ในการ Review Namco Museum Archives นี้มีการวางจำหน่าย 2 ชุด โดยรวมเกมในยุคแฟมิคอมถึง 22 เกม ในเล่นอีกครั้งบนเครื่องคอนโซลเจนใหม่อย่าง PS4 , Xbox One, Nintendo Switch และ PC Steam โดยคงกราฟฟิคบนเครื่อง FC ไว้เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ ลูกเล่นอย่างการเซฟได้ทุกที่และย้อนเวลาได้

Namco Museum Archives Vol. 1 ประกอบด้วย Galaxian, Pac-Man, Xevious, Mappy, Dig Dug, The Tower of Druaga, Sky Kid, Dragon Buster, Dragon Spirit: The New Legend, Splatterhouse: Wanpaku Graffiti และ Pac-Man Championship Edition

Namco Museum Archives Vol. 2 ประกอบด้วย Galaga, Battle City, Pac-Land, Dig Dug II, Super Xevious, Mappy-Land, Legacy of the Wizard, Rolling Thunder, Dragon Buster II, Mendel Palace และ Gaplus

แค่เห็นชื่อเกมก็รู้สึกถึงความน่าสนุกในอดีตแล้ว เช่น ตำนานอย่าง Galaga ที่คนยุค 80 ต้องรู้สึกคุ้นเคยกับมันอย่างแน่นอน ในเวลาที่ยานยิงที่โดนแมลงอวกาศดูดจับตัวไปและการสามารถยิงแมลงจนนำยานกลับมาได้และกลายเป็นยาน 2 ลำติดกัน เสียงยานโดนดูดยังคงจำได้อยู่เลย นอกจากนี้ยังมี Gaplus ที่เป็นภาคต่อ เปลี่ยนจากยาน 2 ลำติดกัน มาเป็นดูดแมลงช่วยยิงแทน อีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจอย่าง Dragon Spirit: The New Legend มิติใหม่ของเกมยานยิงในยุคนั้น เปลี่ยนจากยานยิงมาเป็นมังกรบินแทน และมีการเพิ่มพลังด้วยการเก็บไอเทมต่างๆ งอกหัวมังกรและการพ่นไฟที่หลากหลาย และมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม

และอีกหลายเกมที่เล่นแล้วมองย้อนไปถึงอดีตจริงๆ โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นเด็กเล่นเกมในยุค 80 น่าจะคุ้นเคยและคุ้มค่ากับ 22 เกมนี้แน่ๆ ถึงแม้ว่าเทียบกับราคาแล้วแพงไปหน่อยก็ตาม แต่ความคลาสสิคนี้จะกลับมาช่วยเติมเต็มให้กับหัวใจคุณได้อย่างแน่นอน …นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มเติมความสะดวกสบายด้วยระบบการ Save ได้ทุกที่ ทุกเกม ทุกเวลา ทำให้เกมยากๆ ก็สามารถเคลียร์ได้แบบมีตัวช่วย เพิ่มความชำนาญและความคุ้นชิน แถมยังมีโหมดย้อนเวลาให้ด้วย เท่านี้ก็ไม่ต้องกลัวพลาดแล้ว

สรุป Review Namco Museum Archives เกมเหมาะสำหรับแฟนเกมในยุค 80 ที่ต้องการย้อนรำลึกวันวาน ในสมัยก่อนเล่นเกมไหน สนุกยังไง คุณจะได้สัมผัสมันอีกครั้ง หรือเกมไหนที่ไม่เคยเล่นก็จะได้สัมผัสมัน เชื่อว่านี้จะเป็นความคลาสสิกและความทรงจำที่ไม่มีอะไรมาแทนได้…

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ FB Playstation Asia
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAMEรีวิวเกมอื่นๆ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *