[Scoop Review] Maidreamin ดินแดนแห่งความฝัน

ใน 2-3 ปีที่ผ่านมา กระแสไอดอลญี่ปุ่นเริ่มตีตั๋วเข้าสู่สังคมไทย เหมือนเป็นประตูบานใหญ่ที่เปิดให้ Culture แบบญี่ปุ่นเข้าสู่สังคมทั่วไปมากขึ้น ห้างร้านต่างๆ เริ่มหันมาจัดงานในธีมญี่ปุ่นเพื่อดึงดูดคน นำเสนอวัฒนธรรมต่างๆ ทั้งด้านการท่องเที่ยว การศึกษา วัฒนธรรมและความบันเทิง ซึ่งอาหารญี่ปุ่นก็ได้รับความนิยมสูงขึ้นจากที่สูงอยู่แล้ว ร้าน Maid Cafe ก็เป็นหนึ่งในจิ๊กซอว์ของ Culture แบบญี่ปุ่นที่เริ่มขยายตัวจากความนิยมเฉพาะกลุ่มและปรับตัวให้เข้ากับบริบทของสังคมไทย แต่ยังไม่ทิ้งแนวทางเดิมที่เคยเป็น…

เดินทางสู่ดินแดนแห่งความฝัน

Maidreamin เป็นร้านเมดคาเฟ่ชื่อดังที่เปิดทำการในไทยมานาน ในช่วงแรกๆ พอเป็นกระแสอยู่พักใหญ่ ต่อมาก็เริ่มขยายสาขาขึ้น แต่เชื่อว่าไม่บ่อยนักที่เหล่าเกมเมอร์จะตั้งใจเข้าไปนั่ง เพราะไม่ใช่ที่สำหรับนั่งเล่นเกมยาวๆ หรือเป็นร้านอาหารแบบปกติ แต่เป็นคาเฟ่ที่มีธีมเป็น “น้องเมด” บรรยากาศต่างๆ ในร้านจึงไม่เหมือนกับร้านอาหารทั่วไป โดย Maidreamin ในไทยมีอยู่ด้วยกัน 2 สาขา คือ สาขาชั้น 7 MBK และสาขาทองหล่อ 53 และเราก็ไปตะลุยมาทั้ง 2 สาขาใน 1 วัน มาดูกันเลยว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

เริ่มจากสาขาทองหล่อ 53 ร้านอยู่ที่ปากซอย ลงจาก BTS ทางออก 1 แล้วเดินเข้าซอยมาก็เห็นร้านอยู่ด้านขวามือทันที …สาขานี้มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แบ่งเป็น 2 ชั้น ตกแต่งแบบเรียบง่าย ให้บรรยากาศไม่หวานมากเมื่อเทียบกับสาขา MBK ด้วยความที่พื้นที่จำกัด ทำให้เกิดข้อดีที่น้องเมดและลูกค้าสามารถพูดคุยกันได้อย่างสนิทกันมากขึ้น ได้บรรยากาศของร้านเมดคาเฟ่จริงๆ อาจจะไม่เอื้ออำนวยต่อการแสดง Live ซักเท่าไหร่ แต่ก็สามารถทำออกมาดูใกล้ชิดและอบอุ่นดี

ด้านอาหารจะเน้นไปที่เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์และของทานเล่น ส่วนเมนูอื่นๆ ก็มีทั้งสลัด ทาโกยากิ อาหารจานบ้างและขนมหวาน แน่นอนว่าก่อนทานทุกเมนูก็จะมีการร่ายเวทย์ทำให้อาหารอร่อยขึ้น แต่ละเมนูท่องเวทย์ไม่เหมือนกัน เป็นการเอนเตอร์เทรนลูกค้าให้ตรงตามธีม อาจจะไม่ชินบ้าง แต่ก็เหมือนเปิดโลก ลองทำแล้วก็สนุกดี (เห็นเขาทำกันทุกโต๊ะ) น้องเมดก็ดูสดใสน่ารักดี

มาถึงสาขา MBK กันบ้าง ที่สาขานี้ร้านมีความกว้างขวาง มีความคึกคักมากกว่าเพราะอยู่ในห้าง บรรยากาศออกไปทางสดใส มีเวทีสำหรับไลฟ์โชว์กลางร้าน ทำให้การไลฟ์โชว์ดูสนุกมาก ส่วนแอลกอฮอลล์ไม่ค่อยมี (มีบริการตามเวลา) และเน้นอาหารเป็นชิ้นเป็นอันมากกว่า ข้อดีของสาขานี้คือ เดินทางได้ง่ายและมีพื้นที่ทำกิจกรรมพอสมควร รวมไปถึงสาวๆ (หนุ่มๆ) คนไหนอยากใส่ชุดเมดก็มีให้เช่าด้วย

สำหรับด้านอาหารของสาขา MBK นั้นมีเมนูข้าวหน้าต่างๆ ที่หลากหลายมากขึ้น ส่วนราคาก็แอบสูงอยู่หน่อยๆ รสชาติไม่ดีไม่แย่ แต่หน้าตาดูน่ารักมาก ทั้งอาหารจานและของหวาน บางอย่างก็น่ารักเกินไปจนอยากจะทิ้งเอาไว้แบบนั้น แน่นอนว่ามีร่ายเวทย์เหมือนกัน แถมยังมีใช้ซอสวาดเป็นรูปต่างๆ โดยฝีมือน้องเมดอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเมนูบางอย่างที่เป็นขนาดใหญ่พิเศษด้วย

โดยสรุป ความเป็น Maid Cafe นั้นคือ คาเฟ่ในธีมเมด มีอาหารเป็นส่วนประกอบ ดังนั้นถ้าหากจะเข้าไปลิ้มรสอาหารแบบกินแล้วบินได้คงไม่มีอะไรแบบนั้น แต่ความน่ารัก สดใส มนุษยสัมพันธ์ดี ใส่ใจกับงานบริการของน้องเมดนี่แหละ ที่จะทำให้เกิดความสุขจนตัวลอย ดังนั้นถ้าไม่อยากกร่อยในเวลาที่เข้าไปในร้าน ก็ต้องปล่อยตัวปล่อยใจตามน้ำไปตามบทที่น้องเมดเล่น แล้วความสุขจะเกิดขึ้นสมกับความเป็น “ดินแดนแห่งความฝัน” แห่งนี้ แต่ถ้าไม่อยากไปคนเดียว การมีเพื่อนเข้าไปด้วยก็ช่วยลดความเคอะเขินลงได้

และในช่วงสิ้นปี Maidreamin ก็มีโปรโมชั่นเมนูฉลองคริสมาสของสาขา MBK ด้วย ถ้ามีเวลาแต่ไม่รู้จะไปที่นี่ ขอเชิญที่ Maidreamin ดินแดนแห่งความฝันทั้ง 2 สาขากันได้เลย

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ Maidreamin
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAMEOther News

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *